Có bạn nào bít làm món cua rang me ko? Chỉ cho mình với, mình mới phone đặt được 2 con cua bể nhưng ko biết cách làm

Trả lời 16 năm trước
[b]1/. Nguyên liệu :[/b] _ Cua thịt chắc và ngon ( 700gr ) : 1 con _ Nước me : 50gr _ Hành tây : 2 củ vừa _ Dưa leo + ớt ( décor ) : 1 trái Gia vị : tỏi bằm + muối + tiêu + đường + bột ngọt + dầu ăn . 2/. Cách làm : - Chuẩn bị : + Cua : rửa sạch tách lấy mai để riêng , chặt cua làm 4 , chặt bỏ que ở các càng nhỏ , càng lớn chặt làm 2 và đập dập . Để cua ráo nước . + Hành tây : 1 củ xắt lưỡi liêm , 1 củ bằm nhuyễn - Chiên cua : + Dầu nóng bỏ cua và mai cua vào chiên vàng , vớt ra để ráo dầu + Bắc chảo lên bếp , cho vào 4M canh dầu , dầu nóng cho 1M canh hành tây + 1/2M tỏi phi thơm sau đó cho cua vào đảo qua đảo lại , tiếp tục thêm 5M me + 1m muối + 1m bột ngọt + 1m tiêu + 6m đường + 5M nước , để lửa vừa cho sauce me được thấm vào cua - Trình bày : + Dưa leo + ớt cắt theo hình con bướm để xung quanh đĩa . Xếp cua theo hình con cua rồi để mai cua lên trên + Dọn ăn với muối tiêu chanh . 3/. Yêu cầu thành phẩm : _ Sauce me chua ngọt vừa ăn , me không chua gắt , màu đẹp _ Thịt cua chắc , ngọt , vi thơm ngon . Hu hu, thèm quá đi [=((]