Cách làm món hàu hấp ngon như thế nào?

thu
Trả lời 10 năm trước

Món này dùng nóng kèm với rau răm, chấm muối tiêu chanh hoặc mù tạt tùy vào khẩu vị của gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu:

Hàu tươi: 400 g-500 g
Hành khô: 100 g
Sả: 3-4 củ
Tương ớt

Cách làm:

Bước 1:Làm sạch hàu.

Hàu hấp xả cực nhanh và ngon - 1

Bước 2:Sả đập dập dải đều dưới đáy nồi rồi xếp hàu vào nồi đun với lửa to.

Hàu hấp xả cực nhanh và ngon - 2

Bước 3:Trong khi đợi hàu sôi, thái hành nhỏ cho ra bát.

Hàu hấp xả cực nhanh và ngon - 3

Bước 4:Bắc chảo lên bếp phi thơm hành với dầu.

Hàu hấp xả cực nhanh và ngon - 4

Bước 5:Khi hàu chín tắt bếp, xếp ra đĩa.

Hàu hấp xả cực nhanh và ngon - 5

Bước 6:Hàu hấp sả ăn với hành khô phi thơm, thêm một chút tương ớt cay cay, sẽ rất tuyệt đó bạn.

Hàu hấp xả cực nhanh và ngon - 6

Một con hàu sữa béo gậy thêm vị cay cay của tương, vị giòn giai của hành làm cho bạn nhớ mãi, ăn một con lại muốn ăn thêm con nữa.

Chúc bạn ngon miệng!