Cùng chia sẻ món ăn ngon hàng ngày cho gia đình?

Các mẹ hãy vảo đây củng chia sẻ những kinh nghiệm những món ăn ngon 1 phần gia vị tạo hạnh phúc cho gia đỉnh minh.Hôm nay mình xin giới thiệu món Gà Xào chua ngọt
NGuyên Liệu:
-1 cái ức gà khoảng 250gr
-1/2 quả dứa(quả thơm)
-1/2 củ hành tây
-1 quả dưa leo
-2 quả cà chua
-1 thìa cafe toi băm
-Bột chiên giòn
-1 thìa cafe bột năng
-1 thìa súp giấm
Muối ,Tiêu ,đướng ,nước tương .
Thực Hiện :
Gà chặt miếng nhỏ vừa an ,ướp vơi 1/2 thìa cafe tiêu ,1/2 thìa cafe đường va 1/2 thìa cafe muối .
Dứa, cà chua, dưa leo, hảnh tây thái lát.Hòa bột năng,giấm và gia vị vào 2/3 bát nước lọc
-cho 2 thìa súp bột chiên giòn vào gà xóc đếu .Đun sôi dầu chiên vảng gà rồi vớt ra.
-phi tỏi cho dưa leo và cà chua vào đảo đếu rồi cho dứa và hành tây vào .Rưới hỗn hợp bột năng lên trên đảo nhanh tay cho sánh lại nêm lại gia vị cho vừa miệng
Cho gà vào sốt chua ngọt xóc đếu lên rồi dọn

thu
Trả lời 10 năm trước

Thêm 1 món nữa cho các mẹ tham khảo nè
Cá Quả (Cá Lóc) Xào Gừng Hành
Cá quả tươi đã đánh vẩy, lạng bỏ xương vây, lạng hai bên xương sống. Thái mỏng cỡ 1.0 mm-1.5mm

Hành thái nhỏ, gừng thái chỉ - nhiều hay ít tuỳ người ăn

Nước mắm ngon, bột ngọt
Cách làm
Cá cho vào chảo, xào bằng dầu hay mỡ. Khi cá đã chín thì cho nước mắm bột ngọt vào đảo đều. Khi đã chín thì cho hành, gừng vào chảo. Ăn với cơm.

hao
Trả lời 10 năm trước

Bạn có thể ghi thêm 3 món đơn giản mà rất ngon là rau muống trộn dầu giấm, canh cá hú măng chua và cánh gà kho sả ớt vào thực đơn nhà mình để kịp cho cả nhà được thưởng thức vào bữa ăn ngày mai nhé .
Rau muống trộn dầu giấm

Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 100 g hành tây (1 củ vừa), muối, tiêu, đường, dầu ăn, giấm nuôi.

Cách làm: Rau muống nhặt bỏ lá, lấy phần cọng non bào sợi, ngâm với nước muối pha loãng 3 phút cho sạch và trắng, vớt ra rửa lại, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, bào mỏng, tách rời từng sợi.

Làm dầu giấm: 1/3 bát giấm nuôi, 1/3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, đánh cho tan đều. Sau đó cho hành tây thái sợi vào hỗn hợp dầu giấm. Cho rau muống ra đĩa, trước khi ăn 5 phút, rưới dầu giấm lên.
Canh cá hú măng chua
Nguyên liệu: 300 g cá hú đã làm sạch (2 khứa), 300 g măng chua, 2 quả cà chua, 2 cọng mùi tàu, 1 quả ớt sừng, 1 vắt me (50 g), hạt nêm, đường, nước mắm.

Cách làm:

Cá hú rửa sạch, ướp với 1 thìa súp nước mắm. Măng chua xả sạch, vắt ráo, mùi tàu thái nhuyễn, ớt sừng bào khoanh. Dầm me với nước sôi, bỏ xác, lấy 4 thìa súp nước. Đun sôi 1 lít nước, thả cá vào nấu vừa chín, vớt bọt. Cho tiếp măng chua và cà chua vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, nước me, 2 thìa súp đường, nấu sôi trở lại, tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho rau mùi tàu và ớt sừng lên.
Cánh gà kho sả ớt

Cách làm:

Rửa sạch cánh gà, chặt miếng vừa ăn (dài khoảng 3 cm), ướp 2 thìa cà phê hạt nêm, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, tước sợi, ngâm vào nước cho tươi. Phi tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho sả vào xào. Tiếp theo cho bột cà ri và ớt xay vào xào vàng. Cho gà vào xào săn, thêm 1/2 bát nước sôi, kho với lửa nhỏ. Nêm thêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường. Khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.

Cho gà kho ra tô. Xếp hành lá tước sợi lên tô gà kho. Dùng nóng với cơm trắng.

Thắng Trịnh
Trả lời 7 năm trước

Khô bò ăn liền có vị cay cay, mằn mặn, ngòn ngọt, dậy mùi thơm của mực, đậm đà khó quên, .... Cùng với đó làthịt bò đã tẩm ướp và nướng sẵn chỉ việc ăn, không phải chờ đợi nướng với muội
Có thể dùng để nhấm nháp với chút bia… giúp cho những buổi gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè trở nên rộn rã, vui vẻ hơn.
Vì là sản phẩm khô nên thuận tiện trong việc bảo quản và có thể ăn ở bất cứ đâu
Khối lượng 100g
Giá chỉ 90k

Hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô luôn khiến nó trở thành món nhậu “lai rai” ngon khó cưỡng của các quý ông.

Giống bò tại Campuchia là giống bò trắng Ấn Độ được chăn thả rong, tự tìm kiếm thức ăn trên các cánh đồng thốt nốt bát ngát của xứ Chùa Tháp nên thịt rất nạc và có vị thơm ngon.

Đóng gói trong túi hút chân không 0.5 kg giúp tăng thời gian bảo quản và giữ nguyên độ tươi ngon.

Sản phẩm có hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói.

Bảo quản: ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, luôn giữ kín bao bì.

Chế biến: nướng hoặc chiên, ăn nóng chấm với tương ớt là ngon tuyệt. Có thể vắt chút chanh sẽ làm tăng hương vị và mềm thịt hơn.