Cách nấu cháo bí đỏ thơm ngon?

gfhfghgg
Trả lời 11 năm trước

Cháo bí đỏ nấu với đậu xanh, gạo nếp rất bổ dưỡng, giàu vitamin làm đẹp da và tóc. Món này thích hợp cho bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều.

Nguyên liệu:

Bí đỏ 1 miếng

Gạo nếp 1 nắm

Đậu xanh 200 gr

Đường

Cách làm:

Gạo nếp sạch, ngâm khoảng 1 giờ, đậu xanh vo sạch.
Bí ngô gọt vỏ cắt miếng 2 cm.

Cho bí, gạo, đậu xanh vào nồi, thêm nước đầy. Đặt lên bếp đun sôi.
Nhỏ lửa đun sôi âm ỉ trong 30 phút.

Dùng thìa dài ngoáy cho cháo khỏi bị sát đáy nồi. Cho đường vào cháo, độ ngọt tùy ý thích của bạn.
Lấy thìa nghiền cho bí nhuyễn ra hòa với đỗ xanh và gạo. Cháo sánh, màu vàng xuộm là được. Tắt bếp nhấc nồi xuống.
Ăn nóng hoặc lạnh đều rất ngon.
Bữa sáng mùa thu mát mẻ, cả nhà cùngănbát cháo bí ngọt lành, thật hạnh phúc