Chia sẻ kinh nghiệm rán cá không bắn, không dính chảo?

thu
Trả lời 11 năm trước

Em rất thích ăn cá rán nhưng tình hình là mỗi khi rán cá, dù có đánh vẩy sạch đến đâu, để ráo nước đến đâu vẫn bị bắn tùm lum, vừa bẩn bếp, vừa bỏng tay... vừa rán vừa chửi ... con cá.
Nhưng bây giờ rán cá đã không còn là một việc đáng ghét nữa khi e tổng hợp được một vài kinh nghiệm : Rán cá ko bắn, ko dính chảo mà còn giòn lâu, đẹp màu :
1. Cá rửa sạch, xóc với 1 chút dấm trắng, để ráo nước.
2. Trước khi dầu sôi, cho vào chảo dầu 1 nhúm muối ( cho muối vào lúc dầu sôi sẽ rất bắn nhưng cho vào lúc chưa sôi sẽ giúp dầu không bắn trong khi rán )
3. Chuẩn bị 1 đĩa bột mì, lăn cá qua bột cho bột phủ đều 1 lớp mỏng, khô. Dầu sôi, cho cá vào rán.

Kết quả rất mĩ mãn các mẹ nhé, giờ thì măm măm.:Smiling:

Bonus 1 cách pha nước chấm ngon nữa nè :

Bình thường mọi người pha nước mắm hay cho theo thứ tự : Nước mắm, đường, dấm/chanh, tỏi ớt... nên cứ hay phải nếm nhiều lần, gia giảm thêm nhiều lần cho vừa.
Kinh nghiệm của em là : nước chấm chấm các laoị đồ rán, rau sống , bún cần chua - ngọt - cay - mặn vừa miệng. Vậy nên khi pha nước chấm thì nên pha theo thứ tự này :Pha dấm + đường + tỏi + ớt để được một hỗn hợp chua ngọt vừa theo ý mình, xong mới chế thêm nước mắm & nước lọc

Chúc các mẹ nấu ăn ngon