Cách làm sữa chua bằng sữa bột như thế nào?

Em rất thích làm sữa chua, nhưng không biết công thức làm sữa chua bằng sữa bột. Chị nào từng làm sữa chua bằng sữa bột thì hướng dẫn em với

Thanks u.

Mai Văn Thám
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn !

* nguyên liệu : - 1 hộp sữa tươi co Vinamilk loại 1L
- 1 hộp sữa chua vinalmilk hoặc Nestle làm giống (có thời gian Sóc bị rối loạn tiêu hóa minh dùng giống là Nestle loại có men Biolactic tốt cho đường ruột)
- 2 thìa sữa bột
- 2 hoặc 3 thìa đường

* Cách làm : lấy 1/3 hộp sữa tươi + 2 thìa sữa bột + 2 thìa đường , quậy cho tan rồi đem đun sôi, sau đó đổ vào 2/3 hộp sữa tươi còn lại + hộp sữa chua làm giống, quấy đều, đổ vào ly . Ủ bằng nước nóng già (khoảng 45oC), thời gian khoảng 4tiếng , thấy mặt sữa đông lại là đạt, nếu muốn chua hơn thi để thêm thời gian. KQ mịn như kem và rất ngon, vệ sinh lại rẻ nữa.

* Nhà mình thi dùng 1 hộp xốp, sau đó gắn vào đấy bóng đèn tròn 25V để ủ nên rất tiện k phải đun nước sôi (vì làm liên tục và lâu dài cho bố con nó mà).

* Lưu ý : Nếu các bạn muốn sữa thật sự mịn như sữa chua của các hãng thì trước khi đổ ra ly nên đổ ra cái rây để lọc, đảm bảo không khác gì sữa chua Nestle hoặc vinamilk .

* Nếu làm sữa chua trắng đã thành thạo, các bạn có thể cắt nhỏ trái cây tươi như dâu, nho .... để làm sữa chua trái cây.

Thân

thu
Trả lời 11 năm trước

Mình chuyên làm sữa chua cho 2 bố con ăn, kinh nghiệm của mình như sau :

* nguyên liệu : - 1 hộp sữa tươi co Vinamilk loại 1L
- 1 hộp sữa chua vinalmilk hoặc Nestle làm giống (có thời gian Sóc bị rối loạn tiêu hóa minh dùng giống là Nestle loại có men Biolactic tốt cho đường ruột)
- 2 thìa sữa bột
- 2 hoặc 3 thìa đường

* Cách làm : lấy 1/3 hộp sữa tươi + 2 thìa sữa bột + 2 thìa đường , quậy cho tan rồi đem đun sôi, sau đó đổ vào 2/3 hộp sữa tươi còn lại + hộp sữa chua làm giống, quấy đều, đổ vào ly . Ủ bằng nước nóng già (khoảng 45oC), thời gian khoảng 4tiếng , thấy mặt sữa đông lại là đạt, nếu muốn chua hơn thi để thêm thời gian. KQ mịn như kem và rất ngon, vệ sinh lại rẻ nữa.

* Nhà mình thi dùng 1 hộp xốp, sau đó gắn vào đấy bóng đèn tròn 25V để ủ nên rất tiện k phải đun nước sôi (vì làm liên tục và lâu dài cho bố con nó mà).

* Lưu ý : Nếu các bạn muốn sữa thật sự mịn như sữa chua của các hãng thì trước khi đổ ra ly nên đổ ra cái rây để lọc, đảm bảo không khác gì sữa chua Nestle hoặc vinamilk .

* Nếu làm sữa chua trắng đã thành thạo, các bạn có thể cắt nhỏ trái cây tươi như dâu, nho .... để làm sữa chua trái cây.

Vài kinh nghiệm nhỏ chia sẻ với các mẹ
Thân,

ntquynh
Trả lời 11 năm trước

sao 2 cái comment trên giống nhau thía mà bạn sau cũng post lên làm ji cho mất công?

Mr. Tuấn
Trả lời 11 năm trước

Cách làm sữa chua dâu, sữa chua mít, nếp cẩm bổ dưỡng

Cách làm sữa chua thật sự không khóvà thực ra có nhiều cách hướng dẫn khác nhau. Bạn có thể thực hiện việclàm sữa chuangay tại nhà mình với một ít các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vềsữachuavà thực hiện việclàm sữa chuanhé.

1. Lợi ích của sữa chua với sức khỏe:

Sữa chuacó chứa những thành phần lành mạnh và tự nhiên rất hữu ích cho chế độ ăn uống và giúp tiêu hóa tốt nhất. Người lớn hay trẻ nhỏ đều được bác sỹ khuyên nên dùng mỗi ngày 1 hũ sữa chua. Trời mùa hè nắng nóng, bạn có thể làm sữachuarồi trộn cùng trái cây ăn rất ngon. Tự làm sữa chua hàng ngày vừa đảm bảo, vừa làcáchgiúp bảo vệ sức khỏe cho con tối ưu.

2. Lưu ý khi sử dụng sữa chua:

Không ăn sữa chua khi đang đói, vì sữa chua có độ pH thích hợp nhất để vi khuẩn lên men lactic phát triển. Tốt nhất, nên ăn sữa chua 2-3 giờ sau khi dùng thức ăn khác.

Không dùng sữa chua quá hạn sử dụng vì thành phần dinh dưỡng và độ pH của sữa biến đổi, không tốt cho sự hấp thu.

Không nênlàmchín sữa chua trước khi sử dụng, điều đó cũng không tốt. Các loại vi khuẩn lactic trong sữa phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 40-50 độ C. Khi nấu chín, các tác dụng kể trên mất đi, đồng thời sữa bị vón, mất mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm này.

3.Đảm bảo vệ sinh trong cách làm sữa chua

- Hãy chắc chắn rằng tất cả các đồ dùng, cốc, bình làm sữa chua phải sạch sẽ. Bởi vì chỉ cần một số bụi bẩn nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sự lên men và thơm ngon củasữa chuatự làm đấy các bạn à.

Chúng tôitổng hợp một loạt các bài làm sữa chuatừ các thành viên trong đó có cả video hướng dẫn.

>>Cách làm sữa chua từ sữa đặc ngon

>>Cách làm sữa chua từ sữa đặc và sữa tươi

>>Thêm một cách làm sữa chua cực ngon

>>Tổng hợp cách làm sữa chua ngon

>>Video cách làm sữa chua

>>Máy làm sữa chua Sikma 09 có 6 cốc,tặng kèm 6 cốc

Cách làm sữa chua