Cách nấu món canh sườn ninh hạt sen ?

Mình thấy bảo hạt sen tốt cho giấc ngủ, ai mất ngủ ăn vào là ngủ được, mình muốn nấu canh sườn hạt sen cho mẹ mình ăn mà không biết nấu như thế nào, hướng dẫn mình với nhé. Cảm ơn các bạn. ^^

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể hầm với cà rốt nữa cho phong phú, chứ nguyên hạt sen với xương sườn thì bát canh hơi ít cái, loãng quá. :D

Sườn hầm hạt sen cà rốt

Nguyên liệu:

- 0,5 kg sườn
- 50 gram hạt sen
- 50 gr đậu Hà Lan
- 50 gr nấm rơm
- 1/2 củ cà rốt tỉa hoa
- 1 muỗng canh xốt cà chua
- 2 củ hành, 2 củ tỏi băm nhỏ
- Hạt nêm, đường

Cách làm:

- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa nước muối loãng, sau đó chần sơ qua nước sôi.

- Ướp sườn với 1/2 muỗng xốt cà chua, ít hành, tỏi, hạt nêm trong 15 phút.

- Phi hành tỏi thật thơm, cho sườn vào xào săn lại. Đổ nước sôi xâm xấp mặt sườn, cứ thế đun lửa riu riu khoảng 30 phút là sườn mềm. Thỉnh thoảng hớt bọt trong quá trình đun, cho thêm tí nước sôi mỗi khi sườn gần cạn nước.

- Cho cà rốt vào, nấu khi cà rốt gần mềm, cho tiếp sốt cà chua còn lại, hạt sen, nấm, đậu Hà Lan vào nấu đến khi các nguyên liệu đều nhừ, nêm hạt nêm và chút đường cho vừa ăn.

Khi nước sánh lại, nhấc xuống, trút ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc ăn bánh mì đều ngon. :D

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Canh này nấu đơn giản thôi bạn ạ, chỉ có mất thời gian ninh lâu thôi

Nguyên liệu:

- 150g hạt sen tươi, 200g khoai tây, 500g sườn thăn

- Gia vị

Cách làm:

- Sườn thăn nên chặt miếng dài 5cm, Đun sôi với ít nước khoảng 3 phút sau đó chắt bỏ nước đi và châm nước mới vừa đủ dùng vào hầm nhừ.

- Hạt sen tươi nên bóc tách vỏ, bỏ tâm sen

- Chần hạt sen tươi qua nước sôi chừng 1 phút.

- Khoai tây cũng cắt miềng dài bằng sườn. Sau khi cắt nên ngâm qua nước ấm hoặc nước muối loãng để tránh bị thâm.

- Đợi khi nồi sườn sôi chừng 15 phút thì cho hạt sen vào ninh cùng cho nhừ. Tiếp đến là khoai tây.

- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng

- Để món canh thêm hấp dẫn, bạn có thể cắt ít hành lá nhỏ cho lên trên.