Cách làm CHOCOLATE cho ngày VALENTINE?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

KẸO CHOCOLAT

Nguyên liệu
- Chocolat đen (loại couvuture hoặc sô cô la đen 5012 (loại 2) đều mua ở 57 phương mai)
- Kem whipping :100gr
- Rượu kalúa (hoặc loại rượu khác tùy theo điều kiện có,thơm là được)
- Chocolat trắng (loại 2 ,dùng lọai 1 làm khó hơn ,hoặc là không dùng chocolat trắng cũng được)

Chuẩn bị:
- Nhân kẹo: 100gr chocolat đập nhỏ cùng 100gr kem whippng vào bát quay vi sóng cho ấm ấm dùng thì quấy nhẹ tay đều thành hỗn hợp chocolat mềm ,mịn ,cho rượu kalúa vào quấy đều lên,có thể cho hạt điều đập nhỏ vào hay cho các loại khác tùy thích ,tớ thì thích toàn chocolat với rượu thôi,thế mới chất

- Vỏ kẹo :100gr chocolat còn lại cho vào bát khác quay vi sóng rồi bỏ ra dùng thìa quấy nhẹ cho tan

* Cách làm:
- Quay chảy chocolat trắng ra ,dùng thìa nhỏ cho 1 ít chocolat trắng vào từng khuôn kẹo
,dùng ngón tay miết chocolat cho dính lên bên trong xung quanh khuôn kẹo rồi để 1 lúc chocolat trắng cứng

thao tác làm chocolat trắng này để khi làm xong kẹo có hình vân trắng trắng nhìn đẹp hơn
,nếu bỏ qua đoạn này cũng okie ,kẹo mầu chocolat đen hòan toàn

- 100gr chocolat đen nguyên chất đã quay chảy để nguội đến khoảng 30-31 độC (hơi ấm ấm 1 tẹo nếu cảm nhận bằng ngón tay)thì dùng thìa múc đầy vào các khuôn kẹo
- Sau đó úp ngược cái khuôn đổ chocolat đen ra ngoài ,lúc này sẽ có 1 lớp chocolat bám vào thành bên trong khuôn kẹo (đây là phần vỏ bên ngoài bánh sau này)
- Dùng dao miết cho hết chocolat ở phần trên cái khuôn cho phẳng

- Để 1 lúc cho phần chocolat se se lại thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh vài phút rồi bỏ ra ,dùng thìa múc nhân chocolat hoặc dùng túi bóp kem cho nhân chocolat vào rùi bóp vào bên trong khuôn kẹo,cho đầy 2/3 khuôn(nhân này đã chuẩn bị ở trên) và lúc này hỗn hợp nhân đang chảy (nếu bị cứng thì quay vi sóng hỗn hợp nhân chocolat 1 tẹo cho chảy ra)

- Sau khi cho nhân vào đầy 2/3 khuôn rùi thì cho khuôn kẹo chocolat vào tủ ngăn mát 1 lúc cho phần nhân hơi đặc lại thì bỏ ra ,đổ chocolat nguyên chất lên trên mặt khuôn ,dùng dao láng cho chocolat phủ kín hết các khuôn kẹo rồi miết hết phần chocolat thừa lại vào bát

Thế là đã xong giai đoạn chế biến ,cho khuôn kẹo vào tủ ngăn mát tiếp đến khi phần chocolat trên cùng cứng lại 1 ,

để thêm khoảng 7-10 phút thì bỏ ra,úp ngược khuôn kẹo xuống dùng tay nậy nhẹ từng cái ra ,và cuối cùng là sản phẩm

Lưu ý :
- Nhân kẹo chocolat :nên dùng loại dack couveture khi ăn sẽ ngon và thơm hơn là dùng loại sô cô la đen 5012 (loại 2)
- Vỏ kẹo nếu dùng loại dack couveture thì hầu như ngon hơn hết các loại kẹo chocolat ở thị trường bi giờ nhưng nhược điểm là thời tiết phải dưới 24- 25 độ C nếu không kẹo dễ chảy khi để ngoài và khi làm kẹo cũng khó có độ bóng hơn là làm bằng chocolat loại 2

Ah wên là khuôn làm kẹo này thì không có nhiều chỗ bán lắm ,vì khuôn làm kẹo chocolat ở bên nước ngoài toàn độ xịn khi ra kẹo gõ nhẹ caí là ra luôn còn có 1 vài loại khuôn sài gòn hay trung quốc thì đập,thì gõ mà cuối cùng kẹo vẫn nằm trong khuôn ,tốt nhất là dùng khuôn đừng cứng quá ,cái khuôn ở trên là dạng mika mỏng làm rất dễ ,cái khuôn đá trong tủ lạnh mà xịn xịn có khi cùng làm kẹo được lắm