Cách làm cá khô rim ngon?

cá chỉ vàng rim như thế nào để được ngon? giúp mình với? Help!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Cá khô cho vào nước lạnh ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo, rán qua cho vàng, nấu chín cà chua, cho gừng vào, một chút đường, mắm muối vừa đủ, cho cá khô đã rán vào đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là được, rắc hành, thì là vào, ăn nóng với cơm. Chúc ngon miệng.
ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Công thức:
- Cá cơm khô
- Hành khô/Hành hương/ hay Hành tím – vài củ
- Gia vị, nước mắm, tiêu, đường, ớt
- Dầu ăn
Cách làm:
Cá rửa sơ cho sạch bụi. Ngâm khoảng 15′ trong nước ấm. Nếu là cá phơi thủ công, cần thiết phải rửa qua, sau đó ngâm trong nước ấm nóng, rửa lại cho sạch. Vớt ra để ráo nước. Cho nước mắm, gia vị trộn đều.
Hành bóc vỏ, bằm nhỏ.
Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành vào phi vàng. Cho cá vào đảo đều. Hạ lửa nhỏ cho cá ngấm gia vị.
Cho đường, đảo đều tay cho cá vàng đều. Nêm nếm vừa miệng: ngọt, mặn cân bằng. Sau cùng cho thêm tiêu để có vị thơm cay.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Cá chỉ vàng nhỏ, thân dẹp, hai bên thân có một đường dọc chỉ vàng, từ 15-20 con mới được tròn 1kg; thịt chắc và thơm ngon.

Bình thường cá chỉ vàng cũng khá là tanh, tuy nhiên sau khi thêm một chút rượu vào, vị tanh gần như được khử hết. Ướp Xì dầu vào cá vừa tạo màu nâu nhạt cho cá, vừa tạo vị ngọt cho thịt cá

Nguyên liệu: (Dành cho 4 người ăn)
- 1 con cá chỉ vàng
- 1 củ gừng, xắt chỉ
- 4 muỗng cà phê rượu Mai quế Lộ
- 4 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 nắm thìa là
- Hành xanh, xắt chỉ
- Hành tím, bằm nhỏ
- Hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

* nếu là Cá tươi:
1. Cá đánh vẩy, moi ruột, rửa sạch, sau đó dùng giấy thấm khô.
2. Cho các nguyên liệu: hành tím, gừng, thìa là vào đĩa, đặt cá lên trên, ướp với rượu trắng, nước tương, đường, dầu mè, hạt nêm để 30 phút.

* nếu là Cá khô:
1+ 2. Cá rửa sơ cho sạch bụi. Ngâm khoảng 15′ trong nước ấm. Nếu là cá phơi thủ công, cần thiết phải rửa qua, sau đó ngâm trong nước ấm nóng, rửa lại cho sạch. Vớt ra để ráo nước.

3. Hành bóc vỏ, bằm nhỏ.
4. Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành vào phi vàng. Cho cá vào đảo đều. Hạ lửa nhỏ cho cá ngấm gia vị.
5. Cho đường vào, đảo đều tay cho đến khi hơi vàng. Nước mắm +bột ngọt +tiêu (hoặc ớt bột) đã pha sẵn đúng liều lượng (ngọt, mặn cân bằng) rưới vào khi cá vừa chuyển màu vàng. Bạn dùng đũa đảo nhanh sao cho cá trộn đều, ráo mắm và nhất là không bị cháy.!.

Hạ vũ
Trả lời 10 năm trước

Mưa này mà ăn cá khô rim thì ngon phải biết :)

Nguyễn Duy
Trả lời 9 năm trước

Cá chỉ vàng nhỏ, thân dẹp, hai bên thân có một đường dọc chỉ vàng, từ 15-20 con mới được tròn 1kg; thịt chắc và thơm ngon.

Bình thường cá chỉ vàng cũng khá là tanh, tuy nhiên sau khi thêm một chút rượu vào, vị tanh gần như được khử hết. Ướp Xì dầu vào cá vừa tạo màu nâu nhạt cho cá, vừa tạo vị ngọt cho thịt cá

Nguyên liệu: (Dành cho 4 người ăn)
- 1 con cá chỉ vàng
- 1 củ gừng, xắt chỉ
- 4 muỗng cà phê rượu Mai quế Lộ
- 4 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 nắm thìa là
- Hành xanh, xắt chỉ
- Hành tím, bằm nhỏ
- Hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

* nếu là Cá tươi:
1. Cá đánh vẩy, moi ruột, rửa sạch, sau đó dùng giấy thấm khô.
2. Cho các nguyên liệu: hành tím, gừng, thìa là vào đĩa, đặt cá lên trên, ướp với rượu trắng, nước tương, đường, dầu mè, hạt nêm để 30 phút.

* nếu là Cá khô:
1+ 2. Cá rửa sơ cho sạch bụi. Ngâm khoảng 15′ trong nước ấm. Nếu là cá phơi thủ công, cần thiết phải rửa qua, sau đó ngâm trong nước ấm nóng, rửa lại cho sạch. Vớt ra để ráo nước.

3. Hành bóc vỏ, bằm nhỏ.
4. Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành vào phi vàng. Cho cá vào đảo đều. Hạ lửa nhỏ cho cá ngấm gia vị.
5. Cho đường vào, đảo đều tay cho đến khi hơi vàng. Nước mắm +bột ngọt +tiêu (hoặc ớt bột) đã pha sẵn đúng liều lượng (ngọt, mặn cân bằng) rưới vào khi cá vừa chuyển màu vàng. Bạn dùng đũa đảo nhanh sao cho cá trộn đều, ráo mắm và nhất là không bị cháy.!.