Chỉ em cách làm bột ngàn lớp với

Em rất  thích bánh trứng KFC và muốn làm thử, nhưng khi nghiên cứu cách làm bột ngàn lớp thì em không hiểu cho lắm. Đọc trên hội bánh HN thấy dùng hai loại bơ 1 loại trộn chung với hỗn hợp ghi là bơ mềm và 1 loại dùng để cán thì dùng bơ gì, em có thể dùng bơ lạt và bơ Tường An thay thế được không?

Lúc cán em thấy gấp bột theo dạng hình vuông, kết thúc cũng là hình vuông, còn cái khuôn thì nó tròn, làm sao bỏ vào khuôn được hả mọi người, hay em phải cắt bột ra rùi nhét vào khuôn?

Khi hoàn tất việc cán bột em thấy nó cho ra sản phẩm khá nhỏ, vậy nếu em làm bánh với số lượng lớn em phải cán lớp vỏ hỗn hợp nhiều lần hả mọi người? Xin mọi người giải đáp giúp em nghen.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Photobucket

Vỏ bánh: Chính là bột ngàn lớp
Công thức cho 20 mini egg tarts.
125g bột mỳ
chút muối
10g đường
25g bơ mềm
50ml nước
70g bơ tảng để bọc bên trong bột (cắt lát như khoanh bánh mỳ)
Nhân:
150ml sữa tươi
50ml kem tươi
2tsp đường (nếu dùng sữa có đường thì bỏ qua)
2 trứng
1/2tsp vani (để át mùi tanh của trứng)
Cách làm:
- Cán bột ngàn lớp.
- Dùng cup nhỏ, miết bột kín cup, đầy quanh vành cup luôn.
- Pha hỗn hợp nhân: Hoà đều sữa tươi, kem tươi và đường. Đánh tan 2 trứng rồi đổ hh sữa vào trứng. Rây lợn cợn. Đổ vào cup bột.
- Bật lò nóng 170 độ. Nướng trong 30 ~ 35 '. (đối với mini tart, bánh to hơn thì nướng 45')

Photobucket

Bánh đang trong lò...

Photobucket

Muốn có mặt vàng caramel như KFC thi bật thanh nhiệt trên cao nhất, để bánh sát đó chừng 3' hoặc đơn giản hơn là dùng đèn khò. Nhưng đang vội...hơi đâu mấy thủ tục đó.

Bánh ăn nóng. Nếu còn thừa thì bảo quản tủ lạnh, khi nào ăn bỏ ra quay lvs 30s hoặc nướng lại 5' trong lò nướng. Nhưng mà đố còn để nhét tủ lạnh đấy...

Còi lười
Trả lời 13 năm trước

Lúc trước mấy lần định làm bánh patechaud nhưng ngại làm vỏ bánh vì nghe làm khó lắm. Nhưng giờ làm bánh lên tay rồi nên thử xem

Loại bột này có thể cán bằng bơ lạt hay magarine. Cán lần đầu sợ hư tiếc bơ nên làm magarine cho nó rẻ, có hư cũng đỡ tiếc. Làm khó thì khó thiệt, mệt thì mệt thiệt nhưng đến khi thấy nó ra từng lớp từng lớp thì sướng rơn cả người. Vậy là thành công với bột ngàn lớp..

Nguyên liệu
500g bột mỳ ( 250g bột mỳ số 11 + 250g bột mỳ số 8 )
50g bơ lạt
300g magarine
200ml nước ( nếu thấy bột khô thì cho thêm sau)
2 muỗng canh đường
1 muỗng cafe muối
Photobucket
Thực hành nào
Trộn đều bột mỳ + đường + muối. Trộn cho thật đều nhé
Photobucket
Sau đó cho bơ lạt vào, bóp cho thật đều cùng bột
Photobucket
Cho nước vào bột từ từ. Từ từ thôi không thôi bột sẽ bị nhão
Photobucket
Nhồi nhẹ tay đến khi nào bột không dính tay là được
Photobucket
Cho bột vào bao nilong gói kín. Cho lên ngăn đá 10p. Cái này thì cũng tương đối thôi vì có tủ lạnh mạnh làm lạnh nhanh và ngược lại. Cứ sờ thấy bột hơi cứng cứng thì lấy ra là được có thể từ 10p đến 20p
Lấy ra cán dài
Photobucket
Bơ magarine tạo thành hình chữ nhật, cho vào tủ lạnh 1 chút cho hơi cứng
Photobucket
Lấy ra cho lên miếng bột vừa cán
Photobucket
Gấp 2 bên mép bột lại cho kín bơ. Cán cho 2 mí dính lại
Photobucket
Gấp 2 mép trên dưới vào. Magarine sẽ nằm ở giữa miếng bột
Photobucket
Cán dài miếng bột ra. Cán nhẹ nhàng thôi, cho bơ tải đều trong bột.
Photobucket
Gấp 2 mép bột vào giữa
Photobucket
Rồi gấp lại làm đôi
Photobucket
Gói vào bao nilong cho bột vào ngăn đá 10p
Lấy ra cán dài, rồi gấp 2 mép trái phải rồi 2 mép trên dưới lại. Rồi cán dài, gấp đôi rồi lại gấp đôi.
Photobucket
Gói vào bao nilong cho bột vào ngăn đá 10p
Lấy ra cán dài
Photobucket
Gấp 1 bên bột vào giữa
Photobucket
Gấp bên kia vào luôn. Nghĩa là gấp bột làm 3
Photobucket
Gói vào bao nilong cho bột vào ngăn đá 10p, lấy ra cán mỏng rồi cắt theo ý thích hay cứ để trên ngăn đá chừng nào làm thì lấy ra cán bình thường.
Và đây là bột sau khi cán
Photobucket
Hơi rắc rối tí nhưng làm rồi lại muốn làm tiếp đó

Còi lười
Trả lời 13 năm trước

Tham khảo thêm cái này nữa nhé

Các bước để cán bột ngàn lớp như sau:

- Bột và bơ đã sẵn sàng (bột và bơ làm lạnh trước khi cán, có độ cứng tương đương nhau)

- Cán bột ra theo như hình mẫu. Phần rìa cán mỏng, phần ở giữa để dày hơn.

- Rắc chút bột để chống dính rồi cán tiếp

- Cán bột hình bì thư mở, bơ để lạnh nhưng không cứng, vì nếu cứng, khi cán bơ sẽ bị nứt và rất khó cán.

- Cho bơ vào giữa bột

- Gập 4 mép bột lại

- Nhẹ nhàng nắn lại quanh bột

- Dùng cán bột ấn dàn nhẹ đều trên toàn bột mặt khối bột. Làm như vậy, bơ sẽ dàn đều và dễ dàng cán hơn

- Tiếp tục cán bột theo chiều dài, thành hình chữ nhật, dài khoảng 60cm

- Gập lại làm 3, như gập bức thư

- Như vậy là đã hoàn thành 1 lần gấp bột.

- Gấp bột lần 2: Xoay bột 90 độ, rồi tiếp tục cán dài, rồi lại gập lại theo cách trên (gấp bột làm 3)

- Gấp bột lần 3: Tiếp tục Cán dài, và gấp bột làm 3 hoặc làm 4 tùy thích.

- Bột sau khi gấp xong, cắt đôi. Bột thành phẩm sẽ phải thể hiện rõ từng lớp bột - bơ xen kẽ nhau

- Lúc này, bạn có thể cán mỏng miếng bột, để làm các loại bánh khác nhau tùy thích.

Lưu ý:Trong quá trình cán bột, nếu thấy bơ có vẻ chảy, thì cho cả khối bơ bột đó vào tủ mát khoảng 15~20 phút, cho bơ đủ chắc lại, để cán.