Cho em hỏi cách làm mứt táo thế nào ạ?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Muốn làm mứt táo thơm ngon thì bạn thực hiện theo các bước mình hướng dẫn nhé:
- Rửa sạch táo, để ráo nước. Sau đó gọt sạch vỏ, bổ táo và bỏ hạt. Cắt táo thành miếng nhỏ và cho vào xoong nhỏ.
- Đổ 1 ly nước, 1/2 chén đường trắng và 1 muỗng nước chanh tươi vào xoong. (Tùy theo sở thích, bạn có thể cho mật ong thay vì đường).
- Bắc xoong lên bếp và đun sôi. Khi nước gần sôi, vặn nhỏ lửa và dùng muôi để dằm nát táo. Khoảng 20 phút dằm liên tục, táo sẽ nhừ.
- Để nguội và cho mứt táo vào hộp, bỏ tủ lạnh ăn dần.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn, đây là công thức làm mứt táo nè:

Nguyên liệu:_600g táo đỏ
_150g đường mạch nha
_200g đường cát mịn
_500ml nước
_1 quả chanh

Cách làm:
1_Chanh đem rửa sạch,vắt lấy nước cốt
2_Táo rửa sạch,gọt vỏ,bỏ hột,xắt hạt lựu;ngâm nước muối hoặc vắt nước chanh để tránh bị thâm
3_Cho vỏ táo vào nồi,nấu đến khi vỏ táo có màu trắng,nước có màu đỏ thì vớt vỏ táo ra.Cho thịt táo vào nồi,thêm nước chanh,nấu sôi
4_Để lưủa nhỏ,thêm đường mạch nha,tiếp tục nấu,khuấy đều kô ngừng.
5_Khi đường mạch nha tan,thêm đường cát mịn,tiếp tục trộn nấu đến khi nước mứt có dạng sệt dính
6_Cho ra bình,để nguội.

Thân chào bạn, chúc bạn thành công!

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Mứt Táo

1 kg táo, cắt vỏ, xắt miếng vuông nhỏ bằng đầu ngón tay
Lượng đường là từ 700 gr 900 gr, cho ít hơn nếu thấy sợ ngọt
2 cốc nước lã
( thích vani thì cho vani khi đun táo )

Bỏ đường vào nồi, trút nước vào đun nhỏ lửa khoảng 20' cho tan đường, chịu khó trông cho đường không bị thành caramel
Bỏ táo vào đun trong vòng 45'
Muốn thử độ đặc của mứt, nhúng cây quấy bột vào mứt rồi nhỏ một giọt xuống đĩa, thấy giọt mứt hơi thu lại, không chẩy loang ra là được
Bỏ mứt vào lo, cho vào tủ lạnh khi đã nguội.

* Khi mua hoa quả làm mứt, mình thích hoa quả có vị hơi chua, khi thành mứt ngọt ăn đỡ ngán, đừng mua loại hoa quả đã ngọt sắc