Cho em hỏi cách làm bánh crêpe?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:

250 g bột mì
1/2 l sữa
3 quả trứng cỡ trung bình
1 thìa súp dầu ăn
1 nhúm nhỏ muối
1 thìa cà phê đường (nếu ăn với nhân ngọt)

Cách làm:
- bột mì rây mịn vào cái tượng cho dễ quấy. đập 3 quả trứng + muối + dầuănvào "giếng" bột. dùng đồ đánh bánh quấy hỗn hợp này với 1/4 l sữa (đổ dần dần) từ thành tượng vào trong cho đến khi bột hết lợn cợn. cho nốt 1/4 l sữa còn lại quấy tiếp đến khi bột loãng và thật mịn. nếu dùng crêpe với nhân ngọt thì cho đường.
- bột này có thể chuẩn bị trước, đậy kỹ cất tủ lạnh được đến 48 tiếng.
đổ bánh với chảo đáy bằng. chảo nóng, thoa tí bơ hay dầu ăn, cho đủ lượng bột để bánh không quá dầy cũng không quá mỏng, nghiêng chảo đều tay cho bột trải đều trên lửa trung bình, để khoảng 1 phút 1/2 - 2 phút, mặt trên bánh khô thì trở mặt kia cho vàng. trút ra đĩa và cho nhân theo ý thích (đường, mứt, mật, chocolathay trứng, jambon...). Bánh tráng xong, ủ ấm với giấy bạc để khỏi bị khô.