Xào gan thế nào để không có mùi tanh, nhất là gan gà, a biết chỉ mình với?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu chuẩn bị :
Gan gà 0,3kg . 1/2 củ hành tây bổ múi cau , cà chua bổ múi cau , mùi tầu cắt khúc . hành hoa cắt khúc . trước tiên bạn bắc một chảo nước lên bếp đun sôi bạn cho 1/2 thìa gia vị , 1/3 bột ngọt ( mì chính ) sau đó bạn cho gan gà vào trần sơ vớt ra . bạn cho vào một bát nước nhỏ ngâm ( làm như vậy gan sẽ ko bị thâm ) . hành băm nhỏ phi thơm , đổ gan gà vào xào cho chút nước để gan đỡ khô và dễ ngấm gia vị . gia vị bạn cho 1/4 thìa cà phê hạt nêm , 1/6 thìa đường , 1/3 bột ngọt , một chút tiêu . sau khi xào gan chín được 98% bạn cho hết nguyên liệu còn lại và đảo đều . múc ra đĩa ăn nóng . bạn làm thử nhé !