Cách chế biến thịt sóc ? món nào ngon ý?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Bạn quả thật tinh ăn thịt sóc rất thơm và bổ .Sau đây là một món ngon chế biến từ thịt sóc:(Squirel)
Squirrel Stew
(Đây là công thức của John aka Gray Beard)

Thành phần:
- 1 con sóc đã làm sạch
- 1 ít hành thái hạt lựu
- 2 quả cà chua lớn
- Các rau tươi hoặc đóng hộp

Chuẩn bị:
- Sprinkle ướp muối, tiêu, và ớt cayenne (tùy chọn) liberally trên thịt.
- Đổ một chút dầu ăn vào một nồi lớn ). Sauté thịt với hành cho đến khi tốt browned.
- Khóa dầu dư thừa, thêm khoảng 2 chén nước, và đem đun sôi một. Cắt lập cà chua và thêm. Nếu bạn sử dụng cà chua đóng hộp thêm chúng bây giờ. Rẽ xuống nhiệt, và để làm chậm nấu ăn cho ít nhất một giờ.

Quan trọng: sóc cũ hơn có thể yêu cầu nấu lâu hơn một giờ. Kiểm tra định kỳ cho đau. Nếu không, bạn sẽ có một thời gian khó nhai thịt. Sau khi thịt được đấu thầu, thêm rau, cà rốt, khoai tây, chuối tiêu, những gì đã bao giờ bạn muốn.

Nấu cho đến khi rau đã làm xong. Là một lựa chọn mà bạn có thể sử dụng được, nấu lên mì ống yêu thích của bạn và phục vụ trên mì ống. (loại trừ khoai tây). Vậy đó, tốt đẹp và đơn giản
đậy là mình dịch nên hơi khó hiểu thực sự ở VN thịt sóc mới đc biết đến ở Đồng Nai
chưa ai đưa ra công thức theo hương vị VN

Trả lời 7 năm trước
minh mua đuoc may chu soc nhung ko biet che bien ai mach giup minh
Thiển Bạch
Trả lời 4 năm trước

Thành phần:
- 1 con sóc đã làm sạch
- 1 ít hành thái hạt lựu
- 2 quả cà chua lớn
- Các rau tươi hoặc đóng hộp

Chuẩn bị:
- Sprinkle ướp muối, tiêu, và ớt cayenne (tùy chọn) liberally trên thịt.
- Đổ một chút dầu ăn vào một nồi lớn ). Sauté thịt với hành cho đến khi tốt browned.
- Khóa dầu dư thừa, thêm khoảng 2 chén nước, và đem đun sôi một. Cắt lập cà chua và thêm. Nếu bạn sử dụng cà chua đóng hộp thêm chúng bây giờ. Rẽ xuống nhiệt, và để làm chậm nấu ăn cho ít nhất một giờ.

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

Món sóc xào lăn nè bạn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gr thịt sóc

– 3 củ hành tím khô

– 50 gr đậu phộng

– 1 gói ngũ vị hương

– 5 tép tỏi

– 2 trái ớt sừng/ 20 gr ớt khô

– 200 ml nước dừa

– Gia vị: tiêu, muối, nước mắm

– Dầu ăn

Các bước chế biến thịt sóc xào lăn

– Thịt sóc sau khi làm sạch thì đem chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt với ngũ vị hương, muối, tiêu và nước mắm trong thời gian ít nhất là 30 phút. Thời gian ướp càng dài thì thịt càng ngấm gia vị, khi xào sẽ càng ngon.

– Hành khô và tỏi mang bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Trái ớt rửa sạch dưới nước, cắt thành sợi.

– Bắc chảo lên bếp đun nóng, đem đậu phổng đổ vào, rang lên. Lạc rang lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bề mặt đậu phộng vàng đều, ăn thử một hạt thấy giòn là được.

– Sau khi lạc được bỏ ra khỏi chảo thì một lần nữa lại đun nóng chảo, rồi đổ dầu vào. Khi dầu ăn đã sôi, cho tỏi và hành khô băm nhỏ phía trên cùng ớt sừng hoặc ớt khô vào chảo, phi thơm lên. Sau khi thấy mùi thơm của hành tỏi phi đều, cho thịt sóc đã ướp vào đảo nhanh ở lửa nhỏ, cho đến khi thịt săn lại. Khi xào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp thêm, đổ nước dừa vào giúp thịt ngấm vị ngọt của nước dừa, đun trong khoảng 10 phút cho cạn nước thì bắc ra. Đem thịt sóc ra đĩa, rắc đậu phộng đã rang vàng lên là mang ra dùng được.

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Mình nghĩ sóc cũng thuộc dạng thụtđỏ, nên cứ làm như chế biến thịt bò thông thường thôi, có món sóc xào lăn tỏiớt khá nổi tiếngđóạ!!! Mình nghĩ dsặc biệtở khâu sơ chế thôi. Vì làđộng vật hoang dã nên cần làm thật sạch, lấy nguyên phần thịt và ngâm nước muối loãng sát trùng nhé

Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Hầy bácơi,đang mùa dịch Corona, không nên săn thịtđộng vật hoang dãđâuạ!!!! Mamà bệnh cũng từđộng vật hoang dã mà rađó. Sợ lắm huhu :(((

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 3 năm trước
Mình nghĩ sóc chế biến cũng dễ, bác thử hấp với xả như bình thường cũng ngon đấy :((
Khanh Tran
Trả lời 3 năm trước
món này giống thịt thỏ ý bác, làm sạch thịt rồi có thể xào lăn, ăn ngon hết ý nhé