Hỏi cách làm sữa đậu xanh ?

Nhờ các chị em nào biết cách làm sữa đậu xanh giống như sữa đậu xanh đựng trong các chai nhựa bán rong trên các xe đẩy ở Sài gòn thì chỉ dùm TD với ! TD tìm trên mạng thì thấy cách làm không ra loại sữa đậu xanh mà TD nói . Cám ơn các chị em nhiều !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
SỮA ĐẬU XANH * NGUYÊN LIỆU: - 4 lạng đậu xanh cà không vỏ. - 1/3 lon sữa đặc. - 2 lạng dừa nạo. - 2 nhánh lá dứa, 1 ống vani. * CÁCH LÀM: - Đậu xanh rửa sạch, cho ít nước vào nấu chín nở. - Đậu xanh chín để nguội, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (có thể cho thêm nước nếu thấy quá đặc). - Dừa vắt lấy nước cốt. - Bắc nồi lên bếp cho phần đậu xanh đã xay và lá dứa vào nấu lại, nếu thấy quá đặc bạn có thể cho thêm nước, khi sửa đậu xanh sôi lên bạn cho nước cốt dừa vào, rùi đến sữa đặc và cuối cùng là vani. Lúc này bạn có thể cho thêm đường nếu muốn và nhắc xuống, lượng đường cho vào tùy thuộc sở thích nhé.