Có ai biết cách làm cá trình thì chỉ giúp em với ?

Có ai biết cách làm cá trình thì chỉ giúp em với! làm sạch xương để nước í ạ, nếu ai có công thức làm món cá trình nướng thì chỉ hộ em với, em xin chân thành cảm ơn! Theo webtretho
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cá trình thường sau khi e mua người bán sẽ sơ chế cho em theo yêu cầu. Chị mua ở chợ TC người ta toàn làm giúp thôi. 1 con cá trình chị thường chia thành 2 món ntn cho 4 người ăn: 1. Lấy phần đầu cá và đuôi cá để nấu lẩu ( công thức nấu lẩu như lẩu cá bình thường) 2. Khúc giữa nướng riềng mẻ mắm tôm ( ăn ngon hơn chả cá Lã Vọng nhiều): Khúc giữa em xắt ra thành từng khúc dày 1.5 cm ( để nguyên xương, k cần lọc). Ướp 2 tiếng với: riềng nghệ giã vắt lấy nước, mắm tôm, mẻ, đường, nước mắm ( 1 chút thôi k mặn), hạt tiêu, rượu trắng ( có rượu mới dậy mùi), dầu ăn. Phết dầu vào vỉ nướng và quạt than. nếu có đĩa nướng của bếp cồn thì vừa ăn vừa nướng cũng đc. Ăn kèm với bún, lạc rang. Theo webtretho