Nên ăn bánh mỳ kẹp với gì để không bị ngộ độc?

Các mẹ ơi, đã biết tin gì chưa ạ? Hôm qua có 6 người ăn bánh mỳ xong bị ngộ độc phải vào viện cấp cứu đấy ạ. Em biết ngay mà, vì giờ các quán bánh mỳ cứ thi nhau sáng tạo, một ổ bánh mỳ bé tí mà kẹp rõ là nhiều thứ mà họ không ý thức được rằng những loại nguyên liệu này có thể kỵ nhau, giờ thì ngộ độc rồi...

Theo các mẹ thì nên ăn bánh mỳ kẹp với gì để không bị ngộ độc nhỉ?

Phạm Thành Luân
Trả lời 7 năm trước

Ngộ độc do bánh mỳ có thể do nhiều nguyên nhân:

- Do thực phẩm được dùng không đảm bảo, dưa chuột còn thuốc trừ sâu, giò chả không sạch, pate, thịt nguội bẩn, ruốc bẩn...

- Do một số loại thực phẩm kết hợp với nhau tạo ra độc tố

Tốt nhất bạn nên ăn các loại bánh mỳ kẹp quen thuộc như bánh mỳ trứng, không nên thử kết hợp quá nhiều thứ trong một cái bánh mỳ. Nên chọn hàng đảm bảo, uy tín, nhìn bằng mắt thường cảm thấy sạch sẽ. Nếu có điều kiện hãy ăn sang tại nhà, tự làm là tốt nhất

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Mình thì nghiện bánh mì kẹp chả rồi, trước giờ ăn chưa bị đau bụng lần nào chứ đừng nói đến ngộ độc nhé. Không chỉ là loại nhân ăn kèm pa-tê, thịt nguội, những miếng chả lụa thơm giòn còn được phục vụ như một món riêng biệt. Để thực khách có thể cảm nhận đầy đủ hương vị của miếng chả lụa gói lá chuối, bánh mì chả lụa thường không cho thêm nguyên liệu khác mà chỉ tinh tế điểm chút muối tiêu mằn mặn. Người ăn khi thèm món này có thể ghé bất cứ xe bánh mì nào, hoặc sành điệu hơn thì ghé cửa hàng giò chả Minh Châu trên đường Lý Tự Trọng, Q.1, hay bánh mì Như Lan, Hà Nội để làm một ổ.Ngoài chả lụa, người ăn cũng dần bị chinh phục bởi hương vi thơm, dai, sần sật của nhân chả bò, một loại chả đặc sản của Đà Nẵng. Không chỉ có thì là, nhiều nơi còn cho thêm hành phi, pa-tê, phô-mai vào ổ bánh mì chả bò làm nên một biến thể vô cùng hấp dẫn. Nếu muốn ăn món này, bạn có thể ghé đến các tiệm bánh mì kẹp chả bò Đà Nẵng trên đường Nguyễn Thượng Hiền, hoặc hẻm 85 Bà Huyện Thanh Quan...

do van duong
Trả lời 7 năm trước

Nếu muốn an toàn và không bị ngộ độc thì nên ăn bánh mỳ trứng ốp la bạn nhé. Trứng ốp-la chiên trên những chiếc chảo gang nhỏ sao cho sắc nét lớp viền, nửa sống nửa chín lòng đỏ, ăn kèm dưa chua, nước tương, tương ớt… cũng là một trong những kiểu thưởng thức bánh mì yêu thích của mọi người. Ngoài trứng ốp-la nhiều người còn thích làm một đĩa nhân thập cẩm với thịt xá xíu, xíu mại, pa tê…

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

Nếu ở Sài Gòn thì nhất định bạn phải ăn thử món bánh mì chả cá nhé, vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh. Ổ bánh mì giòn kẹp chả cá thơm lừng vừa chiên xong, thêm vào một chút hành ngò, dưa chua, vài cọng rau răm, tương ớt là trọn vị. Hương thơm lừng của chả cá chiên hấp dẫn đến độ chỉ cần đi ngang qua cũng có thể nhận ra sự xuất hiện của món ngon này. Ngoài những xe bánh mì đường phố, tiệm bánh mì chả cá Vũng Tàu trên đường Bùi Thị Xuân, hay quán bánh mì chả cá góc đường Pasteur - Điện Biên Phủ là những địa điểm quen thuộc bạn có thể tham khảo khi muốn thưởng thức bánh mì chả cá.

Tien Tam
Trả lời 7 năm trước

Em thấy ngoài cá, thịt heo… thì gà cũng là nguyên liệu làm nhân bánh mì được yêu thích. Thịt gà xé sợi, sau khi nêm nếm vừa vị được rang trên chảo nóng cho hơi rám kẹp chung với ngò gai, hành lá, dưa leo... làm thành một món bánh mì ngon tuyệt.

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Nhà mình thường ăn bánh mì xíu mại vì loại thịt này được làm khá sạch và đảm bảo vệ sinh, ăn vào không sợ bị đau bụng. Nhân xíu mại khá quen thuộc nhưng nói ngon thì cũng chỉ vài chỗ. Một viên xíu mại ngon phải có độ thơm béo, dai dẻo vừa phải từ thịt băm nửa nạc, nửa mỡ. Bánh mì ăn xíu mại cũng phải đảm bảo nóng giòn để khi cho nhân vào người ăn có thể cảm nhận đủ đầy sự hòa quyện của vị thơm béo, giòn tan bánh mì nơi đầu lưỡi.