Có thể tự làm chủ cửa hàng ăn uống khi có ít kinh nghiệm pha chế, chế biến không?

Xin chào.

Tình hình là mình có dự định mở 1 cửa hàng nhỏ kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Các yếu tố liên quan đến việc mở cửa hàng thì xem như tạm ổn (chi phí, món ăn, đồ uống, nhân viên, mặt bằng...).

Nhưng hiện mình có 1 thắc mắc là: Mình có ít kinh nghiệm để chế biến, pha chế được các món ăn, đồ uống "thật sự ngon", thay vào đó, mình sẽ thuê 1 đầu bếp và 1 pha chế riêng. Vấn đề nằm ở chổ: nguồn vốn mình định sử dụng nằm ở nhà đầu tư, giả sử nhà đầu tư hỏi mình:

"Làm thế nào anh có thể quản lý cửa hàng ăn uống trong khi bản thân lại không thể chế biến được món gì thật sự ngon?"

Mình phó thác hoàn toàn cho đầu bếp hết. Do vậy, khi thuyết phục nhà đầu tư cũng rất khó, và tự cảm thấy cũng không ổn lắm.

Mình tự tin rằng có thể hoàn thành 1 cách tốt nhất có thể ở khâu kỹ thuật, nhưng bên cạnh đó, thật sự là mình vẫn không thể tự nấu nướng được bất cứ món gì có thể bán được (tự nấu tự ăn thì được @@).

Nhưng nếu được duyệt, mình tin chắc sẽ thành công, bởi vì ngoài yếu tố pha chế, chế biến ra. Khâu tạo nên sự khác biệt về marketing, mẫu mã bao bì, chương trình khuyến mãi - giảm giá... những cái đó mình tạo ý tưởng mới rất tốt.

Mình muốn biết là việc mở cửa hàng như vậy có khả thi không? Và chỉ dựa vào yếu tố kỹ thuật mình nêu ở trên, thì khả năng nhà đầu tư nói "Yes" có cao không?

Mong nhận được lời khuyên từ các bạn.

Cảm ơn.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Nếu không biết thì bạn có thể thuê người nào biết về làm đc mà, ban đầu tốn kém một tí nhưng sau này sẽ đỡ hơn :)