Cách làm món Lươn chiên giòn

Có chỗ nào hướng dẫn món Lươn chiên giòn không các bạn chỉ mình với?

thu
Trả lời 11 năm trước

Lươn thịt chắc được chiên giòn, béo ngọt thơm mùi gừng tỏi ướp cùng, ăn cũng sẽ rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

- Lươn
- Ớt sừng
- Gừng
- Tỏi
- Nước mắm, hạt nêm, đường
- Đậu phộng rang, dầu ăn

Cách làm:

Lươn làm sạch, để nguyên con, khứa 2 bên lưng lươn, cuộn lươn lại. Dùng tăm ghim cho không bị bung.
Ướp lươn với 1 muỗng canh nước mắm, chút hạt nêm, đường.
Gừng gọt vỏ, xắt lát. Tỏi lột vỏ, đập dập vài tép
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho gừng và ớt vào chảo đến khi vừa tỏa mùi thơm thì đổ nhiều dầu vào chảo, thả lươn vào chiên.
Dầu sôi trở lại, giảm lửa, tưới dầu lên mình lươn đến khi lớp da giòn là được.

hao
Trả lời 11 năm trước

Thịt lươn tẩm ướp chiên giòn ăn với mắm me chua dịu rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Lươn 1 con
- Me
- Gừng băm
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Đường
- Nước mắm
- Muối
- Dầu ăn.

Cách làm:

- Lươn làm sạch để nguyên con, khứa khoanh trên mình lươn.
- Ngâm me mềm, bỏ hạt, xay nhuyễn.
- Phi thơm tỏi, cho nước me vào đun sôi và nêm nước mắm, muối, đường sao cho có vị chua, ngọt, mặn vừa ăn
- Sau đó cho gừng và ớt vào (không cho gừng vào sớm vì sẽ mất mùi thơm).
- Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi thả lươn vào chiên, khi dầu sôi lại giảm lửa, rưới dầu lên lươn, khi lươn vàng là chín.
- Thưởng thức chung với mắm me hoặc tương ớt.