Bún bò Huế ăn có những vị gì vậy các bạn? Bày mình cách nấu đi?

minh thay cac ban bao bun bo Hue ngon lam nhung ko biet nau [:(] Cac ban giup minh nau bon Bun nay di
Trả lời 15 năm trước
Bún Bò Huế Nguyên Liệu - Bún cọng to (đừng to qúa, Egret brand- rice vermicelli stick) - Giò heo - Thịt bò - 1-2 cây xã - Ớt màu / loại "gia vị nấu bún bò Huế" tiện có bán - Rau quế, rau thơm, hành, ngò, chanh - (nấu bún bò Huế thì không thiếu Mắm Ruốt được) (+ Thịt, giò, bún coi liệu vừa bao nhiêu người ăn, giống nấu phở thôi +) Cách Làm - Muốn bún không bị bầy nhầy thì đem bún ngâm nước ấm ấm cho mềm bún, vớt ra rá. Bắt nồi nước đun sôi rồi bỏ bún vào luột, chừng chín đổ ra rá dội nước lạnh qua vài lần, sau đó dội qua bằng nước ấm cho ráo bún. - Gìo heo chặt ra 2 or 4 tùy ý, bắt nước cho sôi rồi thả giò vô(giò heo thôi đó nghen!) hầm thì nước không bị đục (coi vớt bọt).
Tâm
Trả lời 6 năm trước

Hi bạn, bạn có thể tham khảo tại đây nhé

- Cách nấu bún bò huế

Cách nấu bún bò Huế đúng chuẩn vị Huế

Để thực hiện cách nấu bún bò Huế cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • - Chân giò heo, chọn phần chân giò trước: 1kg
  • - Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr
  • - Muối hột: 1 chén, mắm ruốc Huế: 100 gr
  • - Mía lau: 1 cây, sả: 5 củ, gừng già: 1 củ, hành tím: 50 gr, muối hầm: 50 gr, tiêu xay: 2 thìa cà phê
  • - Nước mắm (Nước mắm cao cấp vị xưa): 1 chén
  • - Bún tươi sợi to: 4 kg, huyết (bò hoặc heo): 100 gr
  • - Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

Cách sơ chế nguyên liệu trước khi thực hiện cách nấu bún bò Huế:

  • - Hành tím, sả, gừng, mía lau: rửa thật sạch, dùng dao đập dập sả, gừng thái sợi và cắt khúc mía lau.
  • - Phần chân giò heo cạo sạch lông, bỏ phần móng và rửa thật sạch rồi ngâm vào - nước muối từ 1-2 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra để ráo rồi chặt từng khúc nhỏ.
  • - Huyết thái từng khúc lớn vừa ăn.
  • - Chả lụa cắt làm hai rồi thái lát mỏng.

- Các bước thực hiện cách nấu bún bò Huế đậm hương vị bản xứ

  • - Sau khi hoàn thành khâu sơ chế cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn bắt đầu tiến hành theo từng bước sau để hoàn thành cách nấu bún bò Huế tại nhà theo sở thích của mình và gia đình.
  • - Trước tiên cho nồi nước hầm mía lau lên bếp rồi đun sôi, cho thịt bò vào nồi. Trong quá trình nấu bọt sẽ nổi lên nhiều, vì vậy bạn cần canh chừng để vớt bọt ra cho nước được trong.
  • - Cho phần chân giò vào nồi cùng với các gia vị như: hành, sả, nước ruốc, muối ăn, gừng,…
  • - Khi thấy thịt bò đã chín đều thì vớt ra đĩa, để nguội và thái lát theo sớ thịt để tránh bị nát thịt. Chân giò khi đã chín cũng nên vớt ra, nếu không thịt sẽ bị nhừ, mềm. Cuối cùng, nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Lưu ý khi thực hiện cách nấu bún bò Huế

  • - Chân giò heo phải được cạo thật sạch lông để đảm bảo an toàn khi ăn và tạo được độ thẩm mỹ.
  • - Trong suốt thời gian nấu phải canh chừng để vớt bọt thường xuyên, có như vậy nồi nước lèo mới trong.
  • - Thịt bò và thịt heo nên vớt ra ngay sau khi đã chín, tránh nấu lâu thịt sẽ bị quá mềm và nhừ.
  • - Để cách nấu bún bò Huế thành công, bạn đừng quên chế biến chén nước dầu màu và đĩa rau sống.
  • - Chúc bạn thành công với những chia sẻ về cách nấu bún bò Huế đúng chuẩn vị Huế vừa rồi
Bạn có thể tham khảo thêm:
- Món ăn hàng ngày

- Món ngon đãi tiệc

- Món ngon cho bé

- Món ăn cho người già