Làm cách nào để bảo quản thực phẩm an toàn, tươi ngon và không bị mất giá trị dinh dưỡng hả các bạn?

Trả lời 15 năm trước
- Luôn sử dụng bao tay, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi chế biến món ăn. Đây là tiêu chuẩn hàng đầu để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. - Luôn bảo quản thực phẩm ở những nơi thoáng mát và có điều kiện nhiệt độ thấp, tốt nhất là để thực phẩm trong tủ lạnh hoặc bạn cũng có thể ướp đá quanh thực phẩm để đảm bảo sự tươi ngon nếu không có tủ lạnh. - Thực phẩm tươi sống phải được nấu chín kỹ, ở nhiệt độ thích hợp. Đặc biết với một số thực phẩm và thức ăn sau: Các thức ăn thừa Nếu bạn muốn giữ lại, không nên để quá lâu ở nhiệt độ thường, mà nên đóng gói và che đậy cẩn thận rồi cất trong tủ lạnh. Rau, củ, quả Không chọn những quả dập, thối, có màu lạ (không giống với màu đặc trưng thông thường) Không để chung hoa quả với các thực phẩm tươi sống như thịt, tôm, cá. Rửa kỹ hoa quả trước khi ăn.