Cho tôi biết cách chế biến tổ yến sào?

trang
Trả lời 16 năm trước
Xưa kia, yến sào là món ăn của vua chúa. Ngày nay, người thường cũng có thể thưởng thức món này. Yến sào là món ăn cao cấp, cầu kỳ của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam. Việc chế biến, thưởng thức đòi hỏi một nghệ thuật tinh tế. Ở Việt Nam có hai loài yến lông xám thường gặp là yến núi và yến hàng. Tổ yến núi được làm bằng nước bọt và lông chim, không ăn được.Tổ yến hàng được làm hoàn toàn bằng nước bọt, ăn được. Chim yến hàng đi kiếm ăn từ mờ sáng cho đến tối mịt mới về tổ. Thức ăn của chúng là kiến, ruồi, muỗi, bọ rầy, bọ rùa, bọ xít, bướm, chuồn chuồn kim, nhện và một số côn trùng khác. Tổ yến hay yến sào (gọi theo âm Hán) là thực phẩm bổ dưỡng có giá trị cao. Giá tổ yến loại tốt có thể lên tới 2.000- 3.000 USD/kg. Vì thế người ta còn gọi tổ yến là “vàng trắng”. Kết quả phân tích cho thấy tổ yến có hàm lượng đạm cao (40-50%), lượng mỡ lại rất thấp (0-0,13%) và có đủ các loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong tổ yến có 10-15 nguyên tố đa vi lượng rất cần thiết cho sự tạo máu, ổn định thần kinh, kích thích tạo tinh trùng và trứng. Tổ yến còn có hơn 8% axit sialic, rất cần cho sự kích thích phân bào để đổi mới cơ thể. Người ta còn phát hiện ở tổ yến một số chất hoạt tính sinh học kích thích phân chia, sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên, và tin tưởng rằng sau khi được điều chế, chất này có thể giúp chữa bệnh ung thư vú và HIV/AIDS có hiệu quả hơn. Theo Công ty Yến sào Khánh Hòa, dùng tổ yến có tác dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể; dùng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ. Tiến sĩ Nguyễn Quang Phách (Công ty Yến sào Khánh Hòa) cho biết, tổ yến còn được dùng trong một số bài thuốc chữa bệnh về dạ dày, hen, lao, tiểu đêm. Hơn mười năm trước, giáo sư Trần Quốc Vượng sai “hiền đệ” của mình là Trần Hồng Kiên Trung đi tìm hiểu cách chế biến và thưởng thức yến của người Hà Nội “ba mươi sáu phố phường”. ông Trung đã gặp các cụ bà Bích Tần, Phát Đạt, Đức Lợi (tuổi từ 70-83), người Hà Nội gốc, thuộc tầng lớp “thượng lưu” ngày trước, nhà có “bát ăn, bát để”. Các cụ cho biết có 3 cách ăn yến. Trước tiên, ngâm tổ yến vào nước lã chừng nửa giờ đến một giờ, cho tổ tơi ra; rồi nhặt sạch lông chim, tạp chất dính vào tổ; rút từng sợi yến ra đặt vào đĩa hay bát. Sau đó, các bậc “bề trên” thích món yến gì thì chế biến theo món ấy. Thứ nhất là món “yến thả” hay món “yến thả gà”, đây là món ăn mặn hay món khai vị trước khi ăn cỗ. Phải chọn gà giò hay gà mái tơ, cắt tiết, làm lông, mổ bụng, lấy sạch lòng, gan… rồi cho vào nồi nước đun “sủi tăm”; để lửa to quá thịt gà chín quắt, mất ngon. Khi thịt gà chín tới, vớt ra, xé từng miếng nhỏ. Đem sợi yến đã làm sạch (chừng nửa tổ), hấp cách thủy cho vừa chín tới (chừng 20-30 phút), rồi thả vào bát nhỏ (loại bát ăn chè), đặt gà xé phay lên trên, chan nước dùng thật trong, thật nóng… Đặt bát “yến thả” trên đĩa, rồi bưng lên dâng các cụ xơi khai vị. Thứ hai là món chè yến. Đun nước đường kính, đổ lòng trắng trứng và vỏ trứng bóp vụn vào cho quyện lấy tạp chất trong nước đường, rồi dùng môi vớt ra. Như thế nước đường mới thật trong. Múc nước đường đun sôi ra bát nhỏ, thả yến đã hấp chín vào là được bát chè yến. Thứ ba là món yến hấp đường phèn. Chọn loại đường phèn trong vắt, bỏ vào bát nhỏ, thả yến đã làm sạch lên trên (có khi cho thêm lát sâm) rồi hấp cách thủy cho chín. Tiến sĩ Nguyễn Quang Phách cho biết một số cách ăn yến khá cầu kỳ. Chè yến: Cho yến đã làm sạch, hạt sen, đậu xanh vào nồi; đổ nước vừa phải, đun sôi 30 phút. Sau đó cho đường phèn vào, đun sôi 15 phút nữa. Múc chè yến ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ. Súp yến (món ăn của người Trung Hoa): Yến đã chế biến nấu lẫn với cước cá mập, hạt sen, táo Tàu, tôm bóc vỏ, nấm mèo, nấm hương, gia vị đủ dùng. Món này thường thấy bán ở một số tiệm, và theo tiến sĩ Nguyễn Quang Phách, chỉ có khoảng 1% yến, còn 99% là bún Tàu giả yến và cước cá mập. Yến nhồi bồ câu (món ăn cho vua): Bồ câu được làm sạch, bỏ nội tạng. Tổ yến đã chế biến, cước cá mập, nấm mèo, nấm hương được nhồi vào bụng bồ câu, chưng cách thủy cho nhừ. Rút xương bồ câu, vo tròn khối “thịt-yến” này và cho lên chảo rán vàng. Đây là món ăn “hàn”, nên phải giữ cho ấm bụng. Sách xưa ghi lại cách ăn yến như sau: Vào lúc 19h00, lên giường nằm, tĩnh tâm đến khoảng 20-21h00. Có người mang yến đã nấu kỹ để nguội, bón cho ăn trong tư thế nằm. Ăn xong tráng miệng bằng nước sôi để nguội rồi ngủ.
tu
Trả lời 16 năm trước
Tổ yến sào mua về vẫn còn dính lông chim yến và tạp chất nên khi chế biến, đầu tiên phải ngâm nước 15 phút, dùng nhíp lấy hết lông chim và tạp chất rồi chế biến. Một là hấp cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút là ăn được; hai là nấu súp, ba là xào như miến vậy.
Lee Vivian
Trả lời 15 năm trước
[center][center]Ngâm tổ yến trong một thể tích lớn gấp 10 lần thể tích tổ, trong khoảng 2, 3 tiếng đồng hồ tùy theo độ dày mỏng của tổ yến cho đến khi tổ yến tơi ra. Chuẩn bị một cái nhíp ( kẹp gắp) dùng nhíp gắp nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông. Chúng ta có thể tách ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào tô nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống, lông tơ yến sẽ theo nước ra ngòai và thay nước nhiều lần , ta đã có yến sạch. - Nấu chưng cách thủy: Khoảng từ 20 phút đến 30 phút cho đường phèn liều lượng tùy ý thích mỗi người. Cho 2 lát gừng vào 1 chén yến để khử mùi - Một tổ yến sào chia làm 2- 3 chén tùy tổ lớn nhỏ, mỗi ngày dùng 1 chén, vào buổi tối là tốt nhất, 100 gram dùng trong khoảng 20 ngày - Yến sào sau khi đã làm sạch hãy để vào tủ lạnh ngăn làm mát, nhớ là để khô không ngâm nước. - Để đảm bảo các thành phần dinh dưỡng trong yến sào không bị mất đi. Chúng ta không nên nấu yến sào trực tiếp như các món chè, cháo thông thường mà phải nấu chưng cách thủy. Hiện nay trên đường Nguỹen Tri Phương có cửa hàng chuyên cung cấp các loại Yến sào sỉ và lẻ. Giá cả hợp lý từ 660,000d trở tên. Có đủ loại từ huyết yến đến các loại yến thông thường, đặt biệt có tổ yến đã qua sơ chế, đem về chỉ cần ngâm nở rồi chưng cách thủy là có thể dùng được. [red][center]ĐC: 426 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10 ĐT: (08) 211 2420[/center][/red]
Nguyễn Thanh Duy
Trả lời 14 năm trước
[center][b][size_5]Tổ YếN CHƯNG ĐƯờNG PHÈN[/size_5][/b][/center] [blue]Nguyên Liệu : -Tổ yến nguyên miếng đã qua sơ chế ( xem phần hướng dẫn sơ chế), khoảng 5 Gr cho một lần ăn/ một người, Đường phèn liều lượng tùy thích, Nước để nguội ( không lạnh không nóng ), Một chén nhỏ ( hay thố nhỏ ) để chưng cách thủy, Một nồi vừa đủ để đựng chén ( hay thố nhỏ ). Cách Làm : 1. Tổ yến sau khi mua về, - Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất ( xem thêm phần hướng dẫn cách làm sạch lông ) trước khi qua bước 2. -Nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20ph rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2. 2. Cho tổ yến đã làm sạch ( Khoảng 5Gr ) và đường phèn ( liều lượng tùy thích ) vào một chén ( thố nhỏ ) cùng một lúc. Đổ nước cho đầy ( vừa ngập tổ yến và đường phèn). 3. Đặt chén ( hay thố nhỏ ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén ( hay thố nhỏ ). 4. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất. 5. Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người ), tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho người thích ăn lạnh , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến Lưu ý : không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.[/blue] [center]------------------------------------------------[/center] [center][size_4][red]Kính gửi Quý khách, Đầu tiên cho phép Doanh Nghiệp chúng tôi gửi vài lời chúc đến Quý khách Kính chúc Quý khách làm ăn phát tài, buôn may bán đắt, hạnh phúc an khang, và vạn sự như ý. Tôi xin tự giới thiệu: chúng tôi là Doanh Nghiệp Tư Nhân Thiên Tổ Yến chuyên: Kinh Doanh các mặt hàng Tổ Yến – Vi Cá – Đông Trùng Hạ Thảo - Bào Ngư Hải Sâm - Sò Điệp – Bong Bóng Cá – Sá Sùng - Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm theo giá sỉ & lẻ, nhằm giúp Quý khách luôn có được sản phẩm với giá thật cạnh tranh và chất lượng. Những mặt hàng cao cấp, theo tâm lý thì mọi người luôn nghĩ là giá cao. Thật sự thì cũng không chắc chắn hẳn là phải như vậy. Phải tùy sản phẩm nào, mặt hàng loại nào, chất lượng ra sao thì sẽ ấn định được giá cả của sản phẩm. - Doanh nghiệp chúng tôi có rất nhiều sản phẩm đa dạng và giá cả phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm. - Doanh nghiệp chúng tôi tuyệt đối không lấy sản phẩm này bán theo giá sản phẩm kia Ví dụ: Doanh nghiệp chúng tôi không bao giờ lấy sản phẩm Tổ Yến loại thường có giá 3 triệu/100gram mà bán theo giá 4 triệu, 5 triệu hoặc cao hơn. Phương châm của Doanh nghiệp chúng tôi là “Láng Giềng Hữu Nghị - Hợp Tác Toàn Diện Ổn Định Lâu Dài – Hướng Tới Tương Lai” - Doanh nghiệp chúng tôi luôn lấy chiến lược về giá đi đầu, mục đích là mang đến cho mọi Quý khách mọi cái tốt nhất, trong kinh doanh lẫn về mặt sức khoẻ, đạo đức nghề nghiệp - Doanh nghiệp chúng tôi luôn có những chiến lược về giá cho tuỳ từng quý Doanh Nghiệp khác nhập hàng theo số lượng nhiều, có hoá đơn chứng từ nguồn gốc rõ ràng, tuyệt đối ko bán hàng giả mạo và kém chất lượng. - Được sự hỗ trợ về nhiều mặt cùng với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề Chúng tôi mở rộng mạng lưới qua công nghệ thông tin, đưa sản phẩm đến Quý khách một cách nhanh chóng và linh hoạt - 1 lần nữa, cho phép Doanh nghiệp chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành, sâu sắc đến các Quý Doanh Nghiệp, các bạn hàng là đối tác của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Cám ơn các Quý khách đã bỏ ít thời gian xem gian hàng của chúng tôi. Kính chúc toàn thể Quý khách sức khoẻ và thành đạt. Trân trọng kính chào. Chủ Doanh Nghiệp Nguyễn Thanh Duy ------------------- Kính gửi quý khách hàng bảng báo giá năm 2009 DNTN THIÊN TỔ YẾN TỔ YẾN - HỒNG YẾN ĐẢO HỘI AN: 715 USD/100gram (số lượng có hạn) - TỔ YẾN ĐẢO TÍM HỘI AN CỰC HIẾM: 666 USD/100gram (số lượng có hạn) - Huyết Yến Đảo Nha Trang Loại 1: 10 triệu/100gram - Huyết Yến Đảo Nha Trang Loại 2: 8,5 triệu/100gram - Huyết Yến Đảo Nha Trang Loại 3: 7,4 triệu/100gram - Huyết Yến Đảo Nha Trang Loại 4: 7 triệu/100gram - Huyết Yến Đảo Tinh Chế Sạch Lông: 5,8 - 6,3 triệu/100gram - Tổ Yến Đảo Hội An Thượng Hạng Đặc Biệt Loại 1 (VIP): 9 triệu/100gram - Tổ Yến Đảo Hội An Thượng Hạng Đặc Biệt Loại 2 (VIP): 8,5 triệu/100gram - Tổ Yến Đảo Hội An Thượng Hạng Đặc Biệt Loại 3 (VIP): 8 triệu/100gram - Tổ Yến Đảo Hội An Thượng Hạng Đặc Biệt Loại 4 (VIP): 7 triệu/100gram - Tổ Yến Đảo Nha Trang Thượng Hạng: 6,6 triệu/100gram - Hồng Yến Đảo Nha Trang: 6,2 triệu/100gram - Hồng Yến Đảo Tinh Chế Sạch Lông: 5,5 triệu/100 gram - Hồng Yến Thô: 3,8 triệu/100gram - Hồng Yến Tinh Chế Sạch Lông: 4 triệu/100gram - Bạch Yến Sơ Chế Sạch Lông: 3,5 triệu/100gram - Bạch Yến Thoi Tinh Chế Sạch Lông: 3,7 triệu/100gram - Bạch Yến Tai Tinh Chế: 3 – 3,2 triệu/100gram (dành cho trẻ em) - Tổ Yến Thô Loại Hàng Khủng (Hàng Mẫu Không bán): 1 tổ = 39 gram - Tổ Yến Thô Loại 1: 3,9 triệu/100gram (tiêu chuẩn 17- 22 gram/tổ) - Tổ Yến Thô Loại 2: 3,6 triệu/100gram (tiêu chuẩn 11- 16gram/tổ) - Tổ Yến Thô Loại 3: 3 triệu/100gram (tiêu chuẩn 7 - 10 gram/tổ) * ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LOẠI ĐẶC BIỆT: 7,3 triệu/100 gram VI CÁ - Vi Cá Vuông Loại 1: 2,8 triệu/Kg - Vi Cá Vuông Loại 2: 2,1 triệu/Kg - Vi Cá Lá: 3,3 triệu/Kg - Vi Cá Ống: 5,2 triệu/Kg - Vi Cá Bông: 6 triệu/Kg - Vi Cá Nguyên Miếng Đặc Biệt: 6,6 triệu/Kg - Vi Cá Mập Đuôi Nhỏ (1,3 Tấc): 3,8 triệu/Kg - Vi Cá Mập Đuôi Lớn (1,7 Tấc): 4,6 triệu/Kg - Vi Lừng Kỳ Ngừ (4 Tấc): 2,5 triệu/Kg HẢI SÂM - Hải Sâm Cát Đen – Trắng: 730 ngàn/Kg - Hải Sâm Lựu: 800 ngàn/Kg - Hải Sâm Vú Trắng: 1,4 triệu/Kg - Hải Sâm Dây Đen – Vàng: 400 ngàn/Kg - Hải Sâm Gai: 1,2 triệu/Kg BÀO NGƯ - Bào Ngư Úc Con Lớn: 540 ngàn/Hộp - Bào Ngư Trung Quốc: 180 ngàn/Hộp (2 con lớn) - Bào Ngư Trung Quốc: 160 ngàn/Hộp (3 con vừa) - Bào Ngư Singapore: 560 ngàn/Hộp (12 con) - Bào Ngư Mexico: 130 ngàn/Hộp (4 hoặc 5 con) SÒ ĐIỆP - Sò Điệp Nhật Đặc Biệt: 1,3 triệu/Kg - Sò Điệp VN Loại 1: 430 ngàn/Kg - Sò Điệp VN Loại 2: 410 ngàn/Kg - Sò Điệp VN Loại 3: 260 ngàn/Kg BONG BÓNG CÁ - Bong Bóng Cá BaSa Rang Muối: 220 ngàn/Kg - Bong Bóng Cá Đường: 2,1 triệu/Kg (Loại Lớn) - Bong Bóng Cá Đường: 1,8 triệu/Kg (Loại Vừa) - Bong Bóng Cá Đường Việt Nam: 2,85 triệu/Kg - Bong Bóng Cá Lạc: 2,3 triệu/Kg - Bong Bóng Cá Chẻm Khô Loại Đặc Biệt: 1,45 triệu/Kg SÁ SÙNG - Sá Sùng Không Cát: 420 ngàn/Kg - Sá Sùng Cát: 300 ngàn/Kg ------------------------------------------------------- - Bảng giá trên là giá bán lẻ dành cho quý khách hàng - Quý Doanh Nghiệp có nhu cầu đến xem hàng trực tiếp tại trụ sở và lấy bảng báo giá sỉ Mọi chi tiết liên hệ: Địa chỉ: 38 Đường Chợ Lớn P.11, Q.6, Tp.HCM (Khu Metro Bình Phú) Điện thoại: 38. 75 22 77 Mobile: 0909. 25 27 29 – 0908. 1234 09 (Mr. Duy) Yahoo & Email: nguyenthanhduy04031985@yahoo.com[/red][/size_4][/center]
Nguyễn Thanh Duy check gia
Trả lời 13 năm trước

Súp bí với tổ Yến và thịt cua

Nguyên Liệu

2 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn cách sơ chế), 280g bí, 57g thịt cua, 2 ly nước gà luộc, 4 ly nước, 1 lòng trắng trứng, 1 lát gừng, thịt giăm bong, bột gạo, ngò tây, muối

Gia Vị

1/3 muống cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngô, 2 thìa nước cốt

Cách Làm

1.Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.

2.Vớt gừng ra. Ðổ bí vào máy và xay cho nhừ.

Cho tổ yến và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bộng vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Ðổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng

Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể tham khảo cách chế biến yến sào thành nhiều món đặc biệt ở trang sau: link

Huỳnh đình kỳ minh
Trả lời 11 năm trước

Cách Chế biến Tổ yến

Tổ yến Chưng sữa trứng

Nguyên liệu cho 1 chén Tổ yến

- 5gr Tổ yến đã tinh chế

- 1 quả trứng gà

- 1/3 chén ăn cơm sữa tươi

- 2/3 chén nước ăn cơm

- 4gr đường phèn

Chuẩn bị

- Ngâm Tổ yến vào nước cho nở mền

- Cho chứng gà vào chén khuấy tan

- Cho đường vào chén nước hòa tan

Tiến hành chưng

- Đun nước đường cho sôi

- Tiếp theo cho yến sào vào chưng 15 phút

- Sau đó cho trứng gà và sữa tươi vào chưng thêm 5 phút nữa là được

Trưng bày

- Cho yến sào chưng sữa trứng ra chén sứ

Cách dùng

- Ăn yen sao chưng sữa trứng trước khi đi ngủ 5 phút là tốt nhất

- Dùng 1 lần trong ngày

- Nên ăn khi nóng

Chè tổ yến chưng hạt sen

Nguyên liệu cho 1 chén Tổ yến

- 5gr Tổ yến đã tinh chế.

- 5 hạt sen

- 1 quả trứng cút

- 1 chén nước lọc

- 4gr đường phèn

2) Chuẩn bị

- Ngâm yến sào vào nước cho nở mền

- Hạt sen luộc chín mền

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

3) Tiến hành chưng

- Cho hạt sen + trứng cút + nước + đường nấu lửa nhỏ 10 phút.

- Tiếp tục cho yến sào vào chưng thêm 15 phút.

4) Trưng bày

- Cho yến sào chưng hạt sen ra chén sứ

5) Cách dùng

- Ăn yến sào chưng hạt sen trước khi đi ngủ 5 phút là tốt nhất

- Dùng 1 lần trong ngày

- Nên ăn khi nóng

Tổ yếnchưng đu đủ

Nguyên liệu cho 1 chén Tổ yến

- 5gr Yến Sào đã tinh chế

- 50gr đu đủ chín

- 1/3 chén ăn cơm sữa tươi

- 2/3 chén nước ăn cơm

- 4gr đường phèn

Chuẩn bị

- Ngâm Tổ yến vào nước cho nở mền

- Cắt đu đủ thành từng miếng và bỏ vào máy xay nhiễm

- Cho đường vào chén nước hòa tan

Tiến hành chưng

- Đun nước đường cho sôi

- Tiếp theo cho Yến Sào vào chưng 15 phút

- Sau đó cho đu đủ và sữa tươi vào chưng thêm 5 phút nữa là được

Trưng bày

- Cho Yến Sào chưng đu đủ ra chén sứ

Cách dùng

- Ăn Yến Sào chưng đu đủ trước khi đi ngủ 5 phút là tốt nhất

- Dùng 1 lần trong ngày

Nên ăn khi nóng

Tổ yến chưng đường phèn

Nguyên liệu cho 1 chén Tổ yến

- 5gr Tổ yến đã tinh chế

- 1 Chén nước lọc

- 4gr đường phèn

Chuẩn bị

- Ngâm Tổ yến vào nước cho nở mền

- Cho đường vào chén nước lọc hòa tan

Tiến hành chưng

- Nấu nước đường 5 phút

- Tiếp tục cho Tổ yến vào chưng thêm 30 phút.

Trưng bày

- Cho yến sào chưng đường phèn ra chén sứ

Cách dùng

- Ăn yến sào chưng đường phèn trước khi đi ngủ 5 phút là tốt nhất

- Dùng 1 lần trong ngày

- Nên ăn khi nóng

Tham khảo thêm Cách chế biến : Yen sao >Click<

Theo samyennhatminh