Bạn đã biết cách làm kem dưa hấu mát lạnh giải nhiệt mùa hè ?

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 200gr dưa hấu (đã gọi vỏ)
- 200gr kem tươi whipping cream để lạnh (75% chất béo)
- 20gr đường trắng
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh

- Khuôn kem (tùy ý muốn)

2. Cách làm

Bước 1.

- Dưa hấu bỏ hạt, thái miếng nhỏ vuông vừa ăn

- Trộn dưa hấu cùng nước cốt chanh và muối, để khoảng 20 phút.

Bước 2.

Đánh bông kem whipping cream cung đường. Lưu ý để que đánh kem và âu vào tủ lạnh trước khi đánh 5 phút.  Trong khi đánh chia đường thành nhiều phần, cho vào đánh từng phần một.

 Bước 3.

- Xếp dưa hấu vào khuôn trước, lưu ý không xếp đầy và sát.

- Đổ kem tươi vào khuôn, lắc nhẹ cho kem chảy đều khuôn

Bước 4.

Đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 6-7 tiếng cho kem đông lại. Sau đó có thể lấy ra thưởng thức cùng siro socola hoặc hoa quả tươi.

Phan Nha
Trả lời 6 năm trước
nhìn ngon hè<br> http://phannha.net/