Cách làm chè bơ ngon?

Đi ăn ngoài hàng có món chè bơ ngon quá, mình muốn làm tại nhà để đãi bạn trai. Các bạn có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình cách làm món chè bơ này nhé. Mình cảm ơn.

My Mao
Trả lời 8 năm trước

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng

Món chè bơ như viên ngọc xanh giữa lớp nước cốt dừa và sữa sánh mịn, chỉ nhìn thôi đã thấy mát mắt.

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 1

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 2

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 3

Để làm chè bơ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

400gr bơ chín
180ml sữa tươi có đường
150g sữa đặc
150g nước cốt dừa
3 lá gelatin (5g)

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 4
Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 5

Bơ gọt bỏ vỏ, thái miếng bỏ vào máy xay sinh tố.

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 6

Thêm sữa tươi vào, xay nhuyễn mịn.

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 7
Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 8

Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 9

Lúc này, vớt lá galatin ra để vào tô khác. Lấy 50ml nước sôi đổ vào tô đựng gelatin cho tan hết.

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 10
Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 11

Cho phần sinh tố bơ bạn có được ở bước 1 lên bếp, đun nhỏ lửa.

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 12

Khi phần bơ sôi lăn tăn, đổ phần nước galatin vào. Khuấy đều cho gelatin tan hết.

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 13

Đổ bơ ra từng khuôn nhỏ sẵn. Sau đó đợi bơ nguội để vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho bơ đông lại.

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 14
Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 15

Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho nước cốt dừa và sữa đặc quện vào nhau, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội.

Chè bơ ngọt mát cho ngày hè oi nóng 16

Khi ăn để chè bơ vào bát, rưới nước xốt cốt dừa lên khắp mặt miếng bơ. Ăn kèm đá bào.
Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Mình đã mày mò lên mạng tìm cách học làm món chè thạch bơ ngon ơi là ngon. Hôm nay xin chia sẻ với các mẹ thử làm theo nhé, nhanh lắm chưa đến 1 tiếng là xong rồi..vừa ngon , rẻ, lại đảm bảo vệ sinh cho các bé nhà mình thíc mê luôn... Nguyên liêu: - 3 quả bơ - 400ml sữa tươi - 10gr bột rau câu - Nước cốt dừa, đường(mình mua gói bột cốt dừa về nấu với nước theo hướng dẫn là được nước cốt dừa) - 3 hộp sữa ông thọ( loại vỉ nhỏ) - 600ml nước lọc Cách thực hiện: B1: bơ nạo vỏ,bỏ hạt lấy phần thịt, cho 1 hộp sữa đặc ,200ml sữa tươi,1 muỗng nuớc cốt dừa và 1 ít nước cho tất cả và xay cho thật nhuyễn , mịn B2: đun 600ml nước cho sôi . Sau đó cho đường, bột thạch, nước cốt dừa , sữa tươi, sữa đặc còn lại vào đun sôi khoảng 2 phút bắc ra cho nguội bớt Sau đó cho bơ đã xay nhuyễn ở b1 vào trộn đều múc ra hũ, bát hoặc cho vào những khay nhiều hình ngộ nghĩnh ( đảm bảo bé thíc mê luôn)... cho nguội hẳn rồi cho chè bơ vào tủ lạnh . Lúc ăn cho thêm ít nước cốt dừa vào , thêm chút sữa tươi vào thì càng ok. Chúc các mẹ thành công!!!
Trả lời 8 năm trước
Trà matcha đặc biêt nguyên chất 100% nhập khẩu từ Nhât Bản đây cả nhà ơi: