Cách nấu chè khoai lang?

Mẹ tôi vừa gửi ra cho ít khoai lang, tôi luộc ăn nhiều cũng cảm giác chán. Xin hỏi có cách chế biến nào khác không ạ. Trời mùa này se lạnh nên cũng thèm ăn vặt các mẹ ạ.:D

Suachua
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu

- 1 đến 2 củ khoai lang vỏ đỏ ruột vàng

- 1 nhánh gừng

- Đường nâu hoặc đường cát vàng.

Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ, ngâm vào thau nước muối pha loãng để khoai không bị thâm, cắt từng khúc vừa ăn. Vớt khoai ra rổ để ráo.

- Gừng cạo vỏ, thái sợi nhỏ.

- Đun đường nâu với gừng, đường tan, thả khoai lang vào, đun lửa thật nhỏ để khoai mềm mà không bị nát. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.

- Múc ra bát dùng nóng.