Cách làm bánh táo và bánh chanh ?

Giáng sinh sắp tới mình muốn làm bánh táo và bánh chanh tặng ba mẹ. Bạn nào có công thức làm bánh ngon chỉ mình với nhé.
THANK CÁC BẠN NHÌU

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

CÁCH LÀM BÁNH TÁO:
Nguyên liệu:
- Bột mì: 100g
- Trứng gà: 6 quả
- Đường: 200g
- Táo tây: 300g
- Bột vani, sữa tươi, bơ

Cách làm:

- Rây bột kỹ rồi trộn bột với vani. Cho 6 lòng trắng đánh thật bông mượt cho tới lúc lòng trắng nổi cứng mới cho tiếp 2 lòng đỏ trứng gà, một chút sữa tươi, 100g đường vào đánh thật đều và mạnh tay để đường có thể tan hết. Tiếp đó trộn bột mì rồi đánh tiếp sao cho thật nhuyễn và mượt tay. Trải một miếng giấy bạc lên khuôn nướng rồi dùng bơ phết đều khắp lượt, đổ bột vào dàn bột cho mỏng đều rồi cho vào lò nướng. Khi miếng bánh đã nở đều và xốp, giữ bánh ấm nóng.

- Táo gọt bỏ vỏ thái lát mỏng vừa, dùng dao nhọn lấy bỏ hạt, ướp táo với 50g đường trong khoảng 10 phút cho ngấm đều, đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Khi nước đường bắt đầu sánh, miếng táo có độ dai và se thì tắt lửa ngay.

- Trải vỏ bánh đã nướng ra xếp miếng táo theo lớp, phết nốt số nước mứt sền sệt vào, cuộn tròn chiếc bánh lại. Cuộn chặt tay để miếng bánh không bị tách nhân khi cắt miếng.

Nếu chưa ăn ngay nên đặt bánh vào tủ lạnh để phần nhân kem nhanh đông cứng lại.

CÁCH LÀM BÁNH CHANH:
Nguyên liệu:

Làm vỏ bánh:

Bánh quy giòn nghiền vụn
2 thìa đường
5 thìa bơ nhạt, tan chảy
Một chút xíu muối

Làm nhân bên trong:

1 hộp sữa đặc có đường
4 lòng đỏ trứng
Vỏ chanh bào nhỏ
¾ chén nước cốt chanh

Cách làm:
Chanh tươi vắt nước và bào lấy một ít vỏ

Nghiền thật nhỏ phần bánh quy giòn đã chuẩn bị, số lượng là tùy bạn sao cho đủ độ dày làm vỏ bánh.

Sau khi nghiền nhỏ, trộn bột bánh quy với bơ, đường và một chút xíu muối. Trộn thật đều đến khi các nguyên liệu quyện với nhau.

Cho phần vỏ bánh ra khay, dùng thìa miết ép cho bột bánh dàn đều trên khay.

Bật lò lên 180 độ C một lúc, rồi cho phần vỏ bánh vào nướng độ 10 phút rồi bỏ khay vỏ bánh ra cho nguội và giòn. Lò vẫn để bật.

Trộn sữa đặc có đường và lòng đỏ trứng sao cho thật đều và mịn, tiếp theo cho nước cốt chanh và vỏ chanh bào nhỏ vào và lại đánh tiếp cho thật kỹ

Rót hỗn hợp vào khay vỏ bánh đã nguội rồi đem nướng tiếp 15 phút.

Khi bánh được thì bỏ ra để nguội và cho vào tủ lạnh

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!