Hè này nên bán đồ ăn gì nhỉ, loại đồ ăn nào đang hot hả các mẹ?

Em vừa nghỉ việc văn phòng, muốn mở quán đồ ăn vặt trong quá trình tìm việc khác.

Các mẹ cho em hỏi là hè này món gì đang hot để em mở ạ, chứ em thấy chè cháo giờ cũng nhiều người bán rồi.

Các mẹ tư vấn cho em với...

Hoang Tin
Trả lời 7 năm trước

Hè bán chè là chuẩn nhất nhé mẹ nó.

Chè là món ăn đã quá quen thuộc với người Hà Nội, đến nỗi cứ khi thấy quán chè quen bắt đầu mở cửa bán, cảm giác như đã cảm nhận được mùa hè rộn rã trước mắt. Khu chợ, góc phố, cổng trường nào cũng phải có ít nhất một quán chè. Chè ngày xưa thường chỉ là chè đỗ đen, chè bưởi, chè sen.... bây giờ có thêm chè bơ, chè khúc bạch, chè Thái...

Chè được làm từ các loại hạt và trái cây, vị ngọt dịu, bùi bùi, vừa bổ dưỡng vừa giải nhiệt. Bạn có thể tìm đến một vài quán chè nổi tiếng ở Hà Nội như chè ở ngõ Chợ Đồng Xuân, chè Thái chợ Nam Đồng, chè chuối Đào Duy Từ...

My Mao
Trả lời 7 năm trước

Mình thấy bán tào phớ cũng được đấy bạn ạ, ngọt mát mà giá lại rẻ hơn chè nên sẽ nhiều người mua.

Tào phớ Hà Nội gắn liền với hình ảnh những chiếc xe bán rong với tiếng rao “Ai phớ đây” trong những buổi trưa nắng. Nhìn người bán hàng tỉ mỉ hớt từng lát từng lát tào phớ bằng miếng tôn nhỏ cũng là một niềm vui nho nhỏ.

Mùi hoa nhài thoang thoảng trong nước đường, lát tào phớ mềm mịm tan trong khoang miệng từ bao lâu đã trở thành nét giản dị quá đỗi quen thuộc của mùa hè. Tào phớ giờ được mix thêm khá nhiều đồ như long nhãn, hạt sen, thạch, dừa... phục vụ nhu cầu khách hàng trẻ tuổi. Khu chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy cũng là địa điểm quen thuộc của các tín đồ mê món này.

Để đảm bảo vệ sinh, nhiều teen còn hì hụi ngồi làm nước đậu, tào phớ ở nhà, vừa ngon vừa rẻ lại chẳng phải lặn lội đi đâu xa.

Chu Vu
Trả lời 7 năm trước

Nếu mẹ nào đã ăn sữa chua mít rồi thì sẽ nhớ mãi không quên luôn nhé.

Dù mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng sữa chua mít đã trở thành món tủ của nhiều teen nhà mình. Nghe qua tên nhiều người sẽ tưởng đây là món sữa chua có vị mít, ăn rồi mới biết món này là tổng hợp của rất nhiều nguyên liệu. Sữa chua mít thường được đựng vào bát thay vì cốc như ăn chè, sữa chua trộn cùng mít thái lát mảnh và thạch rau câu, trân châu giòn giòn, dai dai.

Vì sữa chua và mít ở đâu cũng giống nhau nên cái ngon của món này được đánh giá qua các thạch, hoa quả ăn kèm. Mỗi cửa hàng lại có một cách làm riêng để tạo nên sự độc đáo cho món ăn đã trở nên cực kỳ phổ biến này. Một số quán sữa chua mít nổi tiếng bạn có thể tìm đến như 22 - 24 Bà Triệu, quán trong ngõ nhỏ chợ Trời...

Ngo Dung
Trả lời 7 năm trước

Mình nghĩ bạn nên thử kinh doanh món hoa quả dầm xem sao nhé. Những chiếc cốc thủy tinh trong veo, lấp ló màu sắc rực rỡ bắt mắt của trái cây nhiệt đới luôn tỏa ra sức hấp dẫn đặc biệt. Công thức làm hoa quả dầm rất đơn giản. Xắt miếng nhỏ các loại trái cây như xoài, táo, thanh long, mít, trộn lẫn với sữa đặc và nước cốt dừa, khi ăn dầm đều lên cùng đá xay vụn. Phố Tô Tịch, Hà Nội nổi tiếng với hàng chục tiệm hoa quả dầm thơm ngon, mùa nào cũng tấp nập đón khách.

Ngo Dung
Trả lời 7 năm trước

Caramen mình thấy mùa hè cũng bán chạy lắm,nếu biết làm thì bạn có thể kinh doanh được nhé. Cái này còn được gọi là bánh Flan, có nguồn gốc từ Pháp, với nguyên liệu chính là trứng, sữa và cà phê. Chiếc bánh bóng mịn hình nón cụt, thân bánh vàng óng và phần trên màu hổ phách lóng lánh làm xiêu lòng người.

Caramen Hàng Than được mệnh danh là “caramen ngon số 1 Hà thành” với chất lượng caramen tuyệt vời và sự biến tấu đa dạng với gần 10 loại caramen khác nhau như caramen trân châu, caramen nếp cẩm, caramen sữa chua, caramen hoa quả... Nhiều cửa hàng cũng sử dụng caramen để tạo thành thành các món giải nhiệt mùa hè hấp dẫn như chè Suka, chè caramen…

Bitty Ngọc
Trả lời 7 năm trước

Mùa hè nên bán soda. trà sữa, trái cây dầm í chị. Vốn ít, có thể linh động được chị, ai order thì mình làm. Mùa nắng nóng lười ko muốn ra đường chỉ muốn uống nước gì mát lạnh lại được ship tận nhà còn gì tuyệt bằng hehe