Cách làm món*Giò heo rim nước dừa*???

Trần Minh Hoà
Trả lời 15 năm trước
1/. Nguyên liệu: - Một cái giò heo : 0,7 kg - 2 trái dừa - 1 muỗng canh bột ướp thịt xá xíu - 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn - 2 muỗng cà-phê tiêu - 1 muỗng canh muối - 1 muỗng canh nước tương - 1 muỗng canh đường - 1/4 muỗng canh dầu ăn - một ít lá cần tây trang trí. 2/. Cách làm: Giò heo cạo sạch, xát muối thật kỹ, rửa, chặt khoanh dày 3cm. Khuấy tan bột ướp thịt xá xíu với 1 muỗng canh nước, cho tỏi băm nhuyễn + tiêu + muối + nước tương vào khuấy đều. Cho giò heo vào hỗn hợp vừa khuấy trên ướp 3 giờ. Nấu sôi dầu ăn trong chảo, cho giò heo vào chiên vàng lên lửa vừa, dùng vá lỗ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Cho vào soong giò heo + nước ướp thịt, đặt lên bếp xào trên lửa vừa cho đến khi cạn nước, cho nước của 1 trái dừa + đường vào, nấu sôi bớt lửa, rim trên lửa nhỏ cho đến khi cạn nước, cho tiếp nước của trái dừa còn lại, tiếp tục rim trên lửa nhỏ cho đến khi cạn nước (luôn trở giò heo trong suốt thời gian rim, để miếng giò ngấm đều gia vị). Bày giò heo rim nước dừa vào đĩa, trang trí ít lá cần tây, dọn dùng với xà lách và chua. ( Sưu tầm )
Nguyễn Khánh Hoàng
Trả lời 15 năm trước
Hướng dẫn cách làm món Giò heo rim nước dừa - Một cái giò heo : 0,7 kg - 2 trái dừa - 1 muỗng canh bột ướp thịt xá xíu - 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn - 2 muỗng cà-phê tiêu - 1 muỗng canh muối - 1 muỗng canh nước tương - 1 muỗng canh đường - 1/4 muỗng canh dầu ăn - một ít lá cần tây trang trí. 2/. Cách làm: Giò heo cạo sạch, xát muối thật kỹ, rửa, chặt khoanh dày 3cm. Khuấy tan bột ướp thịt xá xíu với 1 muỗng canh nước, cho tỏi băm nhuyễn + tiêu + muối + nước tương vào khuấy đều. Cho giò heo vào hỗn hợp vừa khuấy trên ướp 3 giờ. Nấu sôi dầu ăn trong chảo, cho giò heo vào chiên vàng lên lửa vừa, dùng vá lỗ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Cho vào soong giò heo + nước ướp thịt, đặt lên bếp xào trên lửa vừa cho đến khi cạn nước, cho nước của 1 trái dừa + đường vào, nấu sôi bớt lửa, rim trên lửa nhỏ cho đến khi cạn nước, cho tiếp nước của trái dừa còn lại, tiếp tục rim trên lửa nhỏ cho đến khi cạn nước (luôn trở giò heo trong suốt thời gian rim, để miếng giò ngấm đều gia vị). Bày giò heo rim nước dừa vào đĩa, trang trí ít lá cần tây, dọn dùng với xà lách và chua.