Cách trộn thịt bò rau củ chua ngọt

Cách làm salad trộn thịt bò không những đơn giản mà lại còn dễ ăn nữa, món salad này chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, rất thích hợp để bổ xung vào danh sách Món ngon mỗi ngày của gia đình bạn đấy.

Cách làm salad trộn thịt bò

  • Thịt bò phi lê 200g làm sạch, sau đó đem ướp với muối, tiêu trong khoảng 30 phút cho thấm
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau (bỏ hạt nếu thích). Dưa chuột ngâm nước muối, sau đó chẻ đôi dọc thân, bỏ ruột, cắt lát xéo dày chừng 5mm. Xà lách rửa sạch, xé nhỏ cho vào tô.
  • Rau húng, rau mùi nhặt và rửa sạch, để ráo.
  • Ớt, gừng, tỏi, sả và hành tím đem băm nhuyễn, để riêng.
  • Pha nước trộn: 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng canh đường  + 1 muỗng canh tương ớt +3 muỗng canh dấm + 2 muỗng canh dầu, trộn đều (Sử dụng tương ớt giúp món ăn lạ miệng và ngon hơn).
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào chiên đều 2 mặt, thêm chút nước và đậy nắp, đun lửa nhỏ để thịt bò có thể chín vào bên trong. Sau khi thịt bò chín, bỏ ra thái thành các miếng mỏng ngang thớ (sớ) khi thịt vẫn còn ấm.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho lần lượt hành, sả, gừng, tỏi, ớt  băm vào phi cho thơm. Sau khi phi xong cho vào trộn đều cùng thịt bò đã thái mỏng, trộn cùng chút xì dầu (nước tương). (vì trộn khi thịt bò còn ấm nên dễ thấm gia vị).
  • Trộn salad: Cho xà lách, cà chua, dưa chuột và nước trộn salad vào tô, trộn đều lên.

cach lam salad thit bo

Bày món salad ra dĩa, cho thịt bò vào giữa, trang trí rau mùi, húng và ớt tỉa hoa rồi thưởng thức thôi ^^

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ và ngon miệng nhé ^^

Phùng Thùy