Mình muốn làm kem trà xanh từ bột trà xanh Nhật Bản nhưng mình chưa biết cách làm?

Mình muốn làm kem trà xanh từ bột trà xanh Nhật Bản nhưng mình chưa biết cách làm. Vậy cửa hàng có thể hướng dẫn mình cách làm được không?

võ ngọc trân
Trả lời 11 năm trước
Bạn từng mê mẩn món kem trà xanh ngon tuyệt ngoài quán . Thử tưởng tượng xem , giữa trưa hè nóng bực được ăn từng muỗng kem béo ngậy quyện với vị đăng đắng của trà xanh Nhật Bản . Bạn chỉ muốn ăn mãi thôi vì vị đắng của trà xanh đã làm dịu bớt cái ngậy của kem và sữa rồi . Nhưng kem ngoài quán thì quá đắt và không phải quán nào cũng có món kem trà xanh . Vậy sao chúng ta không thử tự làm kem trà xanh để tự thưởng thức và đãi cả nhà nhỉ ? Cực kỳ đơn giản nha cả nhà ơi . Cùng bắt tay vào làm thôi !!

Nguyên liệu :

- 130gr sữa tươi ( dùng loại có đường hay không đường đều được nha )
- 70gr đường cát
- 2 muỗng canh bột trà xanh ( bạn có thể mua bột trà xanh ở chợ Bến Thành hoặc các cửa hàng Nhật Bản . Tốt nhất là mua loại trà xanh dùng làm bánh nha vì vị đắng sẽ rõ hơn bột trà xanh dùng để uống )
- 250gr whipping cream
- 3 lòng đỏ trứng gà

Thực hiện :

- Đánh lòng đỏ trứng gà với đường cát trắng cho tới khi đường tan hết vào lòng đỏ trứng gà . Sau đó cho bột trà xanh vào đánh đều . Khi thấy hỗn hợp có màu như trong hình là đạt rồi đó .

- Cho sữa tươi vào hỗn hợp trà xanh và tiếp tục đánh đều .

- Đun cách thủy hỗn hợp trà xanh với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp đặc lại . Trong lúc đun cách thủy bạn nhớ khuấy thường xuyên . Hỗn hợp sẽ hơi có bọt một chút nhưng đừng lo , bạn cứ khuấy đều tay nhé , đừng vớt bỏ bọt .

- Cho hỗn hợp trà xanh ra tô và để nguội ở nhiệt độ phòng , lúc này bọt sẽ tự tan hết . Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh sau khi nguội để làm mát .

- Cho whipping cream đã được làm lạnh khoảng 1 - 2 tiếng ra thố chuẩn bị đánh này
Tip : Whipping phải lạnh thì đánh mới bông kem được nha

- Đánh whipping ở tốc độ vừa cho tới khi kem nổi bông thế này này . Đánh mạnh quá kem sẽ bị tách nước nha .

- Cho hỗn hợp trà xanh đã nguội vào whipping và tiếp tục đánh cho tới khi trà xanh và whipping đã quyện vào nhau

- Hỗn hợp rất đặc đúng không nào , nhìn như là kem rồi đấy

- Cho kem vào hũ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh nào

- Do chúng ta không dùng máy làm kem nên thỉnh thoảng khoảng 3 - 4 tiếng bạn lại lấy kem ra , dùng nĩa cào phần kem trong hộp . Làm như vậy khoảng 2 -3 lần trước khi dùng là được . Hành động này sẽ giúp kem xốp và ngon hơn .

- Kem của chúng ta đã xong rồi này , nếu muốn kem có màu xanh bắt mắt thì bạn có thể dùng màu xanh thực phẩm hoặc cho thêm bột trà xanh vào trong lúc đánh whipping nhé .

Mời cả nhà thưởng thức thử món kem trà xanh mát lạnh , thơm phức này nào . Buổi trưa nóng bức sẽ được xua tan một cách nhanh chóng .
Chúc các bạn thành công nhé !

Trần Nụ
Trả lời 11 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của shana
Bạn từng mê mẩn món kem trà xanh ngon tuyệt ngoài quán . Thử tưởng tượng xem , giữa trưa hè nóng bực được ăn từng muỗng kem béo ngậy quyện với vị đăng đắng của trà xanh Nhật Bản . Bạn chỉ muốn ăn mãi thôi vì vị đắng của trà xanh đã làm dịu bớt cái ngậy của kem và sữa rồi . Nhưng kem ngoài quán thì quá đắt và không phải quán nào cũng có món kem trà xanh . Vậy sao chúng ta không thử tự làm kem trà xanh để tự thưởng thức và đãi cả nhà nhỉ ? Cực kỳ đơn giản nha cả nhà ơi . Cùng bắt tay vào làm thôi !!

Nguyên liệu :

- 130gr sữa tươi ( dùng loại có đường hay không đường đều được nha )
- 70gr đường cát
- 2 muỗng canh bột trà xanh ( bạn có thể mua bột trà xanh ở chợ Bến Thành hoặc các cửa hàng Nhật Bản . Tốt nhất là mua loại trà xanh dùng làm bánh nha vì vị đắng sẽ rõ hơn bột trà xanh dùng để uống )
- 250gr whipping cream
- 3 lòng đỏ trứng gà

Thực hiện :

- Đánh lòng đỏ trứng gà với đường cát trắng cho tới khi đường tan hết vào lòng đỏ trứng gà . Sau đó cho bột trà xanh vào đánh đều . Khi thấy hỗn hợp có màu như trong hình là đạt rồi đó .

- Cho sữa tươi vào hỗn hợp trà xanh và tiếp tục đánh đều .

- Đun cách thủy hỗn hợp trà xanh với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp đặc lại . Trong lúc đun cách thủy bạn nhớ khuấy thường xuyên . Hỗn hợp sẽ hơi có bọt một chút nhưng đừng lo , bạn cứ khuấy đều tay nhé , đừng vớt bỏ bọt .

- Cho hỗn hợp trà xanh ra tô và để nguội ở nhiệt độ phòng , lúc này bọt sẽ tự tan hết . Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh sau khi nguội để làm mát .

- Cho whipping cream đã được làm lạnh khoảng 1 - 2 tiếng ra thố chuẩn bị đánh này
Tip : Whipping phải lạnh thì đánh mới bông kem được nha

- Đánh whipping ở tốc độ vừa cho tới khi kem nổi bông thế này này . Đánh mạnh quá kem sẽ bị tách nước nha .

- Cho hỗn hợp trà xanh đã nguội vào whipping và tiếp tục đánh cho tới khi trà xanh và whipping đã quyện vào nhau

- Hỗn hợp rất đặc đúng không nào , nhìn như là kem rồi đấy

- Cho kem vào hũ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh nào

- Do chúng ta không dùng máy làm kem nên thỉnh thoảng khoảng 3 - 4 tiếng bạn lại lấy kem ra , dùng nĩa cào phần kem trong hộp . Làm như vậy khoảng 2 -3 lần trước khi dùng là được . Hành động này sẽ giúp kem xốp và ngon hơn .

- Kem của chúng ta đã xong rồi này , nếu muốn kem có màu xanh bắt mắt thì bạn có thể dùng màu xanh thực phẩm hoặc cho thêm bột trà xanh vào trong lúc đánh whipping nhé .

Mời cả nhà thưởng thức thử món kem trà xanh mát lạnh , thơm phức này nào . Buổi trưa nóng bức sẽ được xua tan một cách nhanh chóng .
Chúc các bạn thành công nhé !

Cảm ơn bạn shana nhé.Nhìn ngon quá.Mình phải làm ngay mới được. Yeah!

võ ngọc trân
Trả lời 11 năm trước

khong co gi dau minh chi tim tai lieu giup ban thoi ma. chuc ban thanh cong nhe!!!!

Nguyễn Trọng Sơn
Trả lời 8 năm trước

CHÀO CẢ NHÀ!!! Mình mới khai trương của hàng online trà Matcha nhật bản ạ.
Trà matcha đặc biêt nguyên chất 100% nhập khẩu từ Nhât Bản đây cả nhà ơi:
MATCHA NATSU giá 199.000đ chỉ còn 185k
MATCHA AKI giá 249.000đ chỉ còn 239k
MATCHA HARU giá 355.000đ chỉ còn 349k
Matcha Fuji 01 giá 199k
Matcha Fuji 02 giá 260k
Matcha Fuji 03 giá 325k
Matcha Fuji 06 giá 469k
- Đặc biệt các loại matcha Fuji 01,02,03,06 cả nhà lấy nhiều sẽ có giá rất ưu đãi ạ...
Ngoài ra mình còn tặng thêm 1 sản phẩm HOUJICHA CAPPUCCINO được làm từ bột trà xanh cho khách hàng lấy từ 300 gam trở lên ạ.
giá khuyến mãi từ ngày 1/12 đến 10/12/2015
Bột matcha trà xanh giúp tỉnh táo, khoẻ mạnh, đào thải độc tố, ngừa gốc từ do và tăng sức đề kháng với tế bào ung thư, ngăn ngừa tích luỹ mỡ thừa và giảm nguy cơ nhiễm cholesterol.
Bạn có biết: trong 100g matcha trà xanh của matchashop có tới 7g EGCG. Chất chống lão hoá được khoa học chứng minh mạnh hơn 7 lần so với Vitamin C.
- Bột Matcha trà xanh Nhật nhập khẩu bột trà xanh để làm đồ uống matcha latte, matcha mật ong, làm bánh, kem, sinh tố và đắp mặt dưỡng da, trị mụn!!!
-ship hàng trên toàn quốc.
-đặc biệt mua 200 gram trở lên mình sẽ free ship nhé!!!
cả nhà có nhu cầu inbox page hoặc liên hệ: 0968914663

https://www.facebook.com/tramatchaxachtay/posts/137074169991021?notif_t=like