Cách làm (quả) vải khô ?

Mình đã được ăn quả vải được sấy khô, ngọt và ngon lắm ạ. Nhưng thấy họ toàn phải dùng máy móc hay công cụ gì đó để làm khô quả vải. Liệu có cách nào thủ công hơn không các bác?

Thấy một số người bảo cứ phơi tự nhiên dưới trời nắng to là được.

Các bác cho em ý kiến ạ !

Em xin chân thành cảm ơn !

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Phơi khô thôi chứ chả làm gì nữa bạn ạ.

Phơi........dùng chảo để rang(sấy)...... mua tủ sấy....... Thả vào lò vi sóng rồi để ở nhiệt độ khoảng 60 -80 độ...Dùng bếp than với giàn sấy bên trên. Để ăn không cần giữ màu của vỏ quả thì thế là OK rồi.

Còn công nghệ cao hơn.giữ đc cả màu thì dùng sấy lưu huỳnh, sấy chân không......

Dễ nhất là bác cứ phơi vài nắng rồi cho vào tủ nướng hoặc lò vi sóng ở nhiệt độ.