Món ăn bắt đầu bằng chữ A?

Món ăn hay thức uống cũng được, có ai bít không ạ ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mình post cả cách làm lên nhé!
MÓN THỨ NHẤ`T NÈ!
Ánh Dương
Bên cạnh cuộc sống hối hả của ngày cuối năm, mời gia đình bạn quây quần bên bàn tiệc và tráng miệng với món "Ánh dương" hết sức hấp dẫn.

Nguyên liệu:
- 1 quả dưa lưới
- 40 ml nước blue
- 60 ml nước đường
- Đá xay nhuyễn

Chế biến:
- Chia quả dưa thành 3 phần.Dùng dao thạt sắc cắt một phần trên cuống làm nắp.
- Phần bên dưới vạt ngang đáy để tạo thế đứng cho vững.
- Dùng thìa tròn múc phần thịt dưa, bỏ hạt.
- Trên miệng dưa tỉa hình hoa để tạo thành chiếc thố hoa thật đẹp.
- Cho ruột dưa vào máy ép lấy khoảng 180 ml nước ép.
- Sau đó, cho nước ép dưa, nước blue, nước đường và đá vào máy xay xay thật nhuyễn.
- Cho thức uống ra li hoặc vào vỏ quả dưa lưới vừa tỉa hoa.
*CÒN ĐÂY LÀ MÓN THỨ 2
Autumn Time (Tiết Thu)
*Nước cốt 1 quả cam .
*1 muỗng nhỏ sirô lựu genadine
* 1 cl Ricard
* 6 cl Vodka

Chú ý:Cho tất cả vào Shacker xóc mạnh cùng 5 cục đá trong vài giây (không xóc quá 12 lần ) rót ra ly là xong.
Ricard ở Việt Nam rất hiếm có thể thay bằng Pernod hay Pastis