Cách nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ?

Nhà mình mới mua bếp từ, làm thế nào để biết được xoong nồi có dùng được với loại bếp này hay không nhỉ?

Hongminh
Trả lời 7 năm trước
Rất đơn giản để nhận diện được chiếc nồi nào dùng cho từ bạn ạ. Bạn chọn đáy nồi phải bằng phẳng, không được dùng những nồi có chất liệu dẫn từ thấp như nhôm hoặc đồng mà nên chọn những loại xoong nồi có chất liệu tốt như sắt, gang, thép không gỉ. Và một cách nhận biết đơn giản nữa là bạn có thể lấy lấy nam chân dính vào đáy nồi, nam châm hút thì nồi đó sẽ dùng được trên bếp từ. Do vậy nên bạn hãy mang theo một mẩu nam châm nhỏ khi chọn mua nồi dùng cho bếp từ.