Các bạn có biết cách mua đồ bếp bằng thủy tinh? Tư vấn giúp mình?

Trả lời 15 năm trước
Tại siêu thị Intimex Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, bát, đĩa gốm sứ Bát Tràng vẫn rất thịnh hành. Bát in hình chuồn chuồn, hoa cúc được bán với giá 7.000-10.000 đồng một chiếc. Bát đĩa làm bằng phíp cầm nhẹ và mát tay cũng có giá khá rẻ. Nhiều người chọn sản phẩm này bởi giá tiền phải chăng, mẫu mã cũng khá đẹp lại tiện lợi trong sử dụng. Nhưng thời thượng bây giờ là những sản phẩm làm bằng thủy tinh đặc biệt, có độ bền cao, không bị sứt mẻ và sử dụng được trong lò nướng, lò vi sóng. Chị Thu Ngân cho hay: "Mình thích mua bát đĩa của hãng Flana (Trung Quốc), làm từ thủy tinh đặc biệt, giá chỉ có 10.000-40.000 đồng một chiếc. Thớt thủy tinh thì siêu bền, chịu được nhiệt cao mà không xây xước khi dùng nhiều lần". Cao cấp hơn một chút là bộ bát, đĩa thủy tinh chạm khắc của hãng ARC International (Pháp). Kiểu dáng loại sản phẩm này điệu đà hơn, đĩa ăn được làm theo hình chiếc lá, uốn lượn và mảnh dẻ, giá sản phẩm trung bình là 50.000-150.000 đồng một chiếc. Cửa hàng World Kitchen (W.K) ở Trung tâm Thương mại Vincom bán các bộ bát đĩa giá bạc triệu. Chị Nguyệt Trang - nhân viên cửa hàng - cho biết: "Các bộ đĩa Corelle, Corningware, Pyrex, Visions được nhập khẩu từ Mỹ, làm bằng thủy tinh chịu nhiệt độ cao, sử dụng hiệu quả trong lò vi sóng, lò nướng hay máy rửa bát. Bộ đĩa ăn Corelle gồm 12 đĩa lớn, nhỏ, 1 tô thức ăn và 1 đĩa oval đều làm từ thủy tinh 3 lớp được ép chặt với nhau, trọng lượng nhẹ. Riêng bát ăn cơm của Corelle làm bằng sứ, nhập khẩu từ Nhật Bản, hoa văn ép chảy trên thủy tinh gốc. Giá bán các sản phẩm này tương đối cao, từ 2 đến 3 triệu đồng một bộ gồm 22 chiếc bát, đĩa". Bộ nồi Corningware có thể đun nóng ngay khi lấy ra từ ngăn đá Nồi nấu bằng gốm thủy tinh là một lựa chọn mới cho các bà nội trợ. Bộ nồi gốm thủy tinh Corningware, nắp thủy tinh Pyrex có thể sử dụng được trên bếp nhiệt, trong lò nướng, lò vi sóng, BBQ, tủ lạnh. Nhà phân phối quảng cáo rằng nồi có thể đun nóng ngay khi vừa lấy từ ngăn đá tủ lạnh ra mà không vỡ. Nhãn hiệu Visions cũng cung cấp loại nồi gốm thủy tinh trong suốt, thiết kế kiểu dáng cao giúp chống sôi trào khi đun nấu thức ăn. Chị Xuân Mai - một khách hàng thường mua sản phẩm của W.K - cho hay: "Giá cả tuy hơi đắt nhưng chất lượng khỏi chê, đây cũng là điều tôi quan tâm nhất. Nếu được dùng nồi "xịn", bền đẹp thì có đắt chút xíu cũng không sao". Tuy nhiên cửa hàng này chấp nhận bán cả sản phẩm lẻ bộ, cho những người không thể bỏ ra một lúc vài triệu đồng để mua nguyên bộ nồi hoặc bát đĩa. Bộ nồi Visions màu hổ phách giúp đun thức ăn không bị trào ra bếp Sản phẩm thủy tinh và gốm thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ cao, dễ dàng lau rửa hơn đồ kim loại hoặc nhựa phíp, không để loại mùi vị hay dấu vết của thực phẩm. Một nhân viên bán đồ đựng thức ăn tại siêu thị BigC khuyên rằng, hàng bát đĩa làm bằng phíp và nhựa thường hay bị ố vàng khi đựng thức ăn cà ri gà, nước sốt cà chua... Việc rửa và lau chùi sản phẩm cũng khó khăn hơn. Các bà nội trợ nên ngâm bát đĩa trong chậu có nước rửa bát pha loãng âm ấm, màu vàng của đồ ăn sẽ phai đi ít nhiều, khi rửa bát sẽ sáng, đẹp hơn.