Xin hỏi cách lắp đặt bếp an toàn?

Xin hỏi cách lắp đặt bếp trước khi sử dụng để sử dụng bếp sao cho an toàn....???

Trần Ngọc Thạch
Trả lời 11 năm trước

* Đối với bếp để bàn:

_ Vị trí đặt bếp phải cách tường xung quanh bếp ít nhất là 15cm (có hình minh họa trong hướng dẫn sử dụng).

_ Vị trí đặt bếp phải cách kệ treo phía trên ít nhất là 100cm (có hình minh họa trong hướng dẫn sử dụng).

_ Khi gắn dây gas vào bếp, phải có dụng cụ siết ống gas để chống rò rỉ gas (có hình minh họa trong hướng dẫn sử dụng). Không để ống gas bị gãy gập hoặc biến dạng.

* Đối với bếpâm:

_ Cần xây lổ đặt bếp theo hướng dẫn sử dụng.

* Đối với bếp du lịch:

_ Vị trí đặt bếp phải cách tường xung quanh bếp ít nhất là 15cm (có hình minh họa trong hướng dẫn sử dụng).

_ Vị trí đặt bếp phải cách kệ treo phía trên ít nhất 100cm (có hình minh họa trong hướng dẫn sử dụng).

_ Lắp lon gas phải đúng vị trí theo hướng dẫn dử dụng.

Trần Ngọc Thạch
Trả lời 7 năm trước

a. Lắp ráp bếp và van:

_ Vị trí đặt bếp phải bằng phẳng và cách tường tối thiểu 15cm, đặt bếp nơi kính gió và tránh xa vật dễ cháy.(hình 1)

khoang cach bep.jpg

cach xa vat de chay.jpg

_ Gắn dây gas vào ống gas, độ sâu kết nối bắt buộc tối thiểu là 20mm (hình 2).

gan day gas.jpg

_ Phải sử dụng dụng cụ siết ống gas loại đường kính 20mm, siết chặc dây gas vào ống gas

_ Lắp van vào bình gas:

HDSD van.jpg

* Lưu ý: đối với bếp âm thì bình gas không được đặt trong hộc bên dưới bếp.