Điều chỉnh tốc độ quạt điện thế nào?

Thông thường quạt điện có một vài số điều chỉnh tốc độ

Nhưng bây giờ nếu ta muốn chỉnh tốc độ tinh : mỗi nấc thay đổi là một vòng thì phải làm thế nào ?

Mong anh chị em có kinh nghiệm chỉ dùm?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Để thay đổi tốc độ quạt, ngươi ta thuong sử dụng bằng 2 cách :
- Thay đổi số vòng dây đề như ban nói, cách tốt nhất là chuyển đề qua chạy để quạt được bền hơn.
- Thay đổi điện áp như quạt trần là giảm điện áp 220v - 200v - 180v, .. bằng cuộn chặn.

quạt nhà mình thi chạy quá nhanh, kêu vu vù, minh đang muốn chặn bớt lại
ban nào biết mạch chặn quạt liên xô trước đây, sử dụng vualim và con Trámitor KY202, thi cho minh với.

tun cua di
Trả lời 12 năm trước

Câu hỏi này hơi nửa mùa nên không có được câu trả lời đúng .Nấc điều chỉnh một vòng là một vòng trên gì ?
Một vòng / giây thì cũng đơn giản thôi . Vì quạt điện ( hay động cơ không đồng bộ ) chỉ quay được trong tầm hơn kém 50 vòng / giây .
Còn nếu là vòng / phút thì .?????? . Động cơ quạt có thể quay đến 3000 hay 4000 vòng / phút . Vậy cần đến mấy ngàn nấc điều chỉnh ?
Hơn nữa sai số 1/3000 thì cái quạt đó phải quay chính xác gần như cái đồng hồ . . Trong khi hệ thống điều khiển động cơ tinh xảo nhất trong dân dụng là kệ thống Servo của đầu máy Video VHS cũng chỉ đáp ứng được sai số là 0.05% .

lu mo
Trả lời 12 năm trước

Các bạn không nên dùng chiết áp quạt trần cho quạt bàn. Mình đã thử dùng rồi và rất nhanh chết tụ điện. Chỉ dùng một thời gian là đi ngay con tụ. Quạt bàn có công suất nhỏ hơn quạt trần nhiều, hơn nữa nhà sản xuât đã thiết kế sẵn số cho nó rồi. Còn bộ chiết áp quạt bàn phải dùng loại của Nga Xô những năm 80 cơ. Nhà em có 1 cái chạy mấy chục năm nay mà vẫn tốt, nhưng mạch của nó phức tạp lắm, em không hiểu nổi nên không post lên đây. Các bác không tin cứ lắp thử chiết áp quạt trần đi, teo tụ là cái chắc!

Trả lời 8 năm trước
mọi người cho em hỏi, với quạt gió để thay đổi tốc độ của quạt thì ngoài động cơ DC ra có thể dùng những loại động cơ nào ạ?
Phongthu Nguyen
Trả lời 7 năm trước

sao không lắp trở nhỉ

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

ôi. cái này thì bạn có thể gọi thợ điện đến sửa cho bạn nhé

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

cái này hơi khó chỉnh bạn ạ, thường là nó sẽ chênh nhau vài vòng tùy theo từng nấc đó bạn