Sự giống và khác nhau giữa hai loại lốp có ký hiệu 195/70R14 và 195R14

Mình muốn biết sự giống và khách nhau giữa hai loại lốp có kí hiệu 195/70R14 và 195R14. Hai loại lốp trên sử dụng cho xe có tải trọng là bao nhiêu? Thanks
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Hai loại lốp trên có cùng các thống số, chiều rộng, mặt cắt(195mm) cùn kích thước đường kính và vành 14 inch và đều là loại lốp có cấu trúc mành Radial(R). Tuy n hiên hai loại lốp trên khác nhau cơ bản về thông số kết cấu lốp. Loại số 70 tức là loại có tỷ lệ chiều cao mặt cắt lốp (H) so với chiều rọng mặt cắt(B) là 70%. Loại lốp không ghi tỉe lệ này có quy ước là loại lốp cao tỷ lệ H/B là 82% Với hai loại lốp trên theo quy ước thì dùng cho xe có trọng lượng trên mỗi bánh nhỏ hơn 700kg Vậy tải trọng của xe vào khoản 2.5
Nguyển Bảo Ân
Trả lời 11 năm trước

Hai loại lốp này là khác nhau hoàn toàn bạn à :

- Lốp xe thông số 195/70R14 là loại lốp xe dùng cho dòng xe du lịch

- Lốp xe thông số 195R14 là loại lốp dùng cho xe tải trọng 1t4 .