HONDA wave alpha thay vành đúc( mâm), phanh đĩa đc không mọi ng, nếu đc thì giá tầm bao nhiêu?

Hoàng Lan Hương
Trả lời 9 năm trước

Bạn ở HN hay SG nếu bạn ở SG thì quá thuận lợi cho độ xe cũng như thị trường đồ chơi xe máy nhiều tràn lan các shop phụ kiện trang trí xe máy.Tôi ở HN cũng toàn phải mua online và chịu tiền ship hàng ra.Ko phải vấn đề tiền mà là mình mua qua mạng rủi ro vỡ hỏng là cao,chưa nói đến chuyện older 1 đẳng ship hàng 1 nẻo.Về vấn đề bạn nêu ra thì mình có ít kinh nghiệm nên mạnh dạn đóng góp ý kiến,bạn tham khảo nhé.Dưới đây là 3 mẫu xe mà bạn định làm.Lên phanh đĩa,lên vành đúc.Đầu tiên là phanh trước vì vành lên phụ thuộc vào phanh là loại gì.dưới là đều heo dầu của Nissin nhẹ nhàng thì 2pis,có đk thì heo Sh 3 pis.Về giá cả thì heo 2 pis vào cỡ 3-400k,heo Sh 1100k,tiếp đó là tay dầu =tay chính hãng 150-200k.dây dầu 100k/sợi.heo Sh =2 sợi đấy vì 3 pis mà.Nếu thích kiểng thì chơi dây Morin 220k/sợi.Tiếp đó là phần quan trọng nhất đó la đĩa phanh,đĩa gin Wave S=250k,RICE IT=370-400k,R.B=lòng sắt 350k;lòng nhôm 600k[hàng fake];CBR=450k loại2;900k=loại 1;RB xịn=1200k ngoài ra đĩa BIKER 500K ..v..v..Cuối cùng là đổi đôi vỏ thụt trước lấy loại có tai bắt heo dầu,đổi các khoảng 150-200k tuỳ đồ mới/cũ.Nếu có đk làm luôn đôi vỏ COMBIS~TRUSSI~PANOM..v..v.khoảng 550-700k,nhìn đẹp thôi rồi luôn.Đó là phụ tùng đầy đủ để lên phanh đĩa.công thợ vào khoảng 2-300k
Giờ đến vành đúc,khi chưa thay phanh đĩa bạn chỉ dùng vành tầu mà thôi.Vì tất cả các xe phổ thông đều trang bị phanh đĩa cho vành đúc,1~2 đĩa,đĩa trước đơn hay kép ...Khi lên đĩa rồi tha hồ chọn loại vành mà mình thich.Giờ phổ biến là R.B 5,6,8,10,18 NAN ...giá dao động từ 1,3=>2,7 tr còn ngoài ra còn nhiều loại như X1R ; YA Z ; Daytona..v..v..Nếu bạn chịu khó lùng mua của người chán thì rẻ nhiều.Như khi mua Wave vành nan chênh nhau 1,5=>2tr nhưng khi bạn mua riêng vành của Honda tháo xe sẽ lên đến 2,5=>3tr.Mình khuyên bạn nên tự đi mua đồ rồi thuê thợ ráp lên xe sẽ rẻ đc30-50% đấy.Như mình tìn đc 1 đôi vành wanxuan chỉ 350k kiểm tra chất lượng cũng tương đối,dầy dặn nên mua về fix xăng xe còn 320k.Mang về tiệm sửa xe quen ráp lên xe thì phát hiện vành của Su nên mất bao nhiêu công mài tiện lại đêt lắp đc vòng bi cùng cỡ với Honda,loay hoay mất 1 ngày mới làm xong.Vì mình cùng làm với thợ nên tính tiền chỉ mất có 330k cả tiền 4 vòng bi,2 lõi chỉ.Cộng thêm ốc đĩa,ốc heo,chỉ phản quang mình mua về tự dán hết thêm 50k nữa.Tổng cộng là 700k tròn.May là bộ vành này cũng là loại tương đối tốt nên lên xe cũng ok.Xe ZX đỏ của mình đó.Tất cả là tự tay mình làm đấy nên rẻ đc nhiều.Nếu bạn đam mê hay làm như mình thì vừa đỡ tốn tiền vừa thấy quý cái sản phẩm mà mình hì hụi làm.Chứ khoán trắng cho shop đồ chơi thì bạn phải chi gâp đôi là ít
dưới đây là xe của mình để bạn xem đánh giá sức lao động của mình.Cùng với 2 mẫu mình cho là đẹp bạn lên tham khảo.Phụ tùng thì vào trong chợ Giời thì giá cả rẻ hơn bạn mua ở ngoài phố HUẾ 15-30% là cái chắc.
Chúc bạn làm xế yêu được như ý nhé,có gì cần hỏi mình sẽ tận tình giải đáp cho bạn.Giúp người không phải để lấy trả công,mà giúp người để tìm thấy niềm vui khi việc làm của mình có ích

Trần Thu Hà
Trả lời 9 năm trước

Vành 5 nan là vành zin của HONDA đó,mua ngoài chợ Tân Thành hàng tháo xe khoảng 3tr.Còn ko đi 5 nan của RB có 2 loại : 1- như những xe chạy trường đua 2,5 tr-3tr 2- Vành CNC đẹp hơn giá khoảng 3,5 tr.Giá đó chưa bao gồm dĩa thắng và phụ kiện như bạc đạn hay lõi chỉ.Dĩa thì biker tầm 5-600k công ráp căn chỉnh cùng đôi vỏ phuộc trước cùng heo dầu thêm 1 -2 tr .Trọn gói nếu bạn lên thì xe rơi vào tầm 3,5-4 tr hoàn chỉnh.