Sự khác nhau giữa pô tăng tốc và pô zin 2stroke?

Các bác cho em hỏi, sự khác nhau giữa pô tăng tốc và pô zin, về cấu tạo, và những ưu điểm, nhược điểm của nó với. Về dòng 2 kỳ đó ạ

Em thấy pô zin thì rất nặng, nước đề mạnh.
pô tăng thì nhẹ hều, mất nước đề, đc nước hậu

Em vẫn ko hiểu rõ về 2 loại này, bác nào giúp em với
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Mục tiêu: làm tăng công suất máy mạnh hơn, nhất là khi tăng tốc, làm mát động cơ, khi tăng tốc Pô có tiếng nổ ấm và chắc (nam tính mạnh mẽ), bình thường khi máy nổ đều (giữ nguyên tay ga, hoặc tăng ga nhẹ) thì tiếng nổ vẫn rõ ràng ấm và êm.

Cấu tạo của 1 lon pô tăng tốc :

Tạm dịch như sau :
-lớp trong cùng là lưới inox được tạo ra bằng cách khoan thật nhiều lỗ trên cái ống tiêu.
-tiếp theo là lớp vật liệu xốp chịu nhiệt nhằm hấp thụ tiếng ồn tạo ra bởi luồng khí thải thông qua các lỗ ở ống tiêu.
-lớp thứ ba là lớp màng mỏng inox để tránh cho các thành phần như muội than,nhớt(đối với xe 2 thì)ngấm vào và làm thay đổi tính chất của lớp thứ tư.
-lớp thứ tư:là lớp vật liệu cách nhiệt(vd:sợi amian)nhằm tránh cho nhiệt truyền ra vỏ pô.
-cuối cùng là lớp vỏ pô bằng carbon fiber như các bạn thấy.
Như vậy:- mặt trong của lớp carbon fiber không phải chịu nhiệt độ cao do được cách nhiệt bởi lớp thứ tư nên rất bền.
-Luồng khí xả thoát ra theo con đường ngắn nhất nên pô rất thoáng,tăng tốc tốt.
-Để đạt được hiệu quả tiêu âm tốt nhất thì ngoài độ dày(càng dày càng tiêu âm tốt) bề mặt lớp vật liệu hút âm(lớp thứ 2) phải có điện tích tiếp xúc với khí thải lớn nhất=>số lỗ trên ống tiêu càng nhiều càng tốt.
-Cái khó nhất ở đây là phải tìm được loại vật liệu cách nhiệt và hút âm vừa ý:phải xốp,không độc hại,không bị phân huỷ ở nhiệt độ cao(cỡ 500-600 độ C),chịu được lực va đập khi xe bị shock.....

Post lại của vài mem trong 4rum cho bạn kham thảo thêm