Vệ sinh lọc gió như thế nào là hợp lý??

Mình xin phép được mở 1 topic mới ở đây để lấy ý kiến tư vấn từ các bạn về vệ sinh lọc gió xe máy, một vấn đề tuy nhỏ nhưng phần nào ảnh hưởng đến mức độ hao xăng và độ mạnh của xe. Khi đem xe đi bảo trì, mình thấy thợ chỉ tháo lọc gió ra (lọai mốp xốp) dùng khí nén thổi sạch, sau đó ráp lại mà không rửa. Thỉnh thỏang ở nhà mình tự làm thì rửa bằng xăng, để khô, sau đó tẩm nhớt sạch rồi mới ráp. Kết quả cũng OK. Tuy nhiên có một số bạn bè khuyên không nên dùng xăng vì xăng dễ bay hơi và gây kích nổ (cái nầy mình không rành), có bạn khuyên rửa bằng xà bông, để khô rời mới tẩm nhớt... Mong các bạn cho ý kiến để mình có được giải pháp tốt nhất. Cám ơn các bạn trước
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Thay mới định kỳ đối với lọc giấy tẩm dầu là chuẩn! Còn lọc mút như lọc của Dream, Fu, Wave... thì các pác rửa sạch sẽ, rồi phơi vô, đừng lấy súng thổi vì trong súng có hơi nước ẩm kèm nhiều tạp chất và áp lực hơi mạnh dễ làm rách mút (lúc trc e làm sơn ở nhà nên bít, phải súc bình hơi woài àh, trong đó dơ lém), đầu tiên ngâm bằng dầu hôi (tránh dùng xăng vì là hóa chất mạnh), rồi đem rửa = nc và xà bôg sạch, vắt nhẹ tay để ko làm hư mút, rồi phơi khô, sau khi khô rồi thì ngâm vào nhớt SẠCH, ko cần dùng jìe tới xăng hết, rồi lại đem phơi khô ở môi trường kín gió, ko bụi bặm, sau khi thấy ko còn rỉ nhớt nữa thì gắn vô!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Chia sẻ chút kinh nghiệm từ hồi đi mấy chiếc wave, tấm mút đó bạn nên dùng dầu hôi, nếu có thau nhôm thì đổ vào ngập mút, dùng tay vệ sinh nhẹ nhàng, sau đó lấy lên, bóp nhẹ (ko vắt, xoắn nha) cho ráo dầu rùi để khô (cũng mau khô lắm), dùng nhớt sạch (mua nhớt thì mua lun 1l, dùng chỉ 0.8 nhưng để dành xài lúc này đây) tẩm 1 lớp mỏng trên bề mặt, có thể dùng cọ lông cứng quét, dùng nhiều quá rất lâu ráo nhớt, sau đó lắp trở lại, thế là xong. giờ ko còn đi wave nữa, Tau thì dùng lọc giấy nên chỉ vệ sinh sơ rùi thay định kì thôi
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Đối với lọc gió =giấy thì khoảng 3000 km thì tháo ra xịt bụi đi, 15000 km thì thay mới còn =mút thì sau khi vệ sinh bụi xong tẩm nhớt vào nữa mà nói chung lọc gió đi cả năm mới bẩn xe em mới đi 3000 km tháo ra vệ sinh lọc gió ko thấy chút bụi nào cả