Hỏi về thông báo nghe khi đi xe bus đến gần điểm dừng

Lâu rồi em ko đi bus, hôm kia đi xe tuyến 24, thấy cứ gần đến điểm đỗ là lại có giọng thông báo điểm đỗ tiếp theo và yêu cầu hành khách xuống xe cửa sau, bấm đèn. Các bác cho em hỏi công nghệ này như thế nào, ví dụ như + tài xế điều khiển + điều khiển tự động dựa trên cảm ứng đặt trên đường, khi xe đi qua, thì bộ phận cảm ứng trên đg sẽ điều khiển loa trên xe.. Bác nào biết lý giải cái, thanks các bác, chúc một tuần làm việc vui và hiệu quả
dtnk
Trả lời 15 năm trước
Không rõ luôn [:D] Trường hợp nào cũng có thể xảy ra. Tốt nhất là bác hỏi thẳng bác tài ế >""""< Mờ cái này hình như chỉ có 1 số xe có [:(] Em đi thấy có xe có, có xe không [:,)] Hãm tài
tuyendung_02
Trả lời 15 năm trước
Theo mình nghĩ thì đó là do tài xế điều khiển bạn ạ. Còn như bạn nói la "điều khiển tự động dựa trên cảm ứng đặt trên đường, khi xe đi qua, thì bộ phận cảm ứng trên đg sẽ điều khiển loa trên xe.. " thì chắc là vẫn chưa có công nghệ ấy đâu bạn ạ
Redsnow
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể cho mình biết đó là tuyến xe bus ở Hà Nội hay ở Tp HCM không bạn? Biết được điều đó thì mới giải thích được. Mình cũng đang quan tâm đến vần đề này.
Lynh
Trả lời 15 năm trước
[red]cái này đơn giản màbạn chỉ cần bấm vào chữ stop chỗ gần cửa.khi có đèn sáng tức là báo hiệu sẽ có người xuống ở bến tiếp theo cái này mình cũng đã trả qua 1 lần vì mình cũng ít khi đi xe bus[/red]