Xe đạp điện hãng nào tốt?

Các bác ơi, Dạo này mọi thứ giá cứ ở trên mây, xăng thì cao ngất ngưỡng mà lương thì lại chả tăng.. thêm nữa là vc tôi cũng đang phải trả nợ.. Thế nên sau khi thảo luận rồi đi đến biểu quyết thì 2 vợ chồng nhất định tậu em xe đạp điện (trong khi thiên hạ vẫn đua nhau sắm xế hộp "xịng" ) Vc tôi quyết định cho em xe máy vào xó nhà là vì một ngày anh xã nhà tôi phải đi xe máy cỡ 50km. Các bác có biết xe đạp điện của hãng nào chất lượng tốt, mẫu mã đơn giản, gọn nhẹ (có hết điện thì còn đạp được nhẹ nhàng..), giá phải chăng thì vui lòng chỉ hộ luôn chỗ bán luôn ạ.. Xin cảm ơn các bác.. PS: ko biết trên đây đã có câu lạc bộ xe đạp điện chưa nữa? Nếu có chắc làm hồ sơ đăng ký thành viên luôn..
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

- Trong hoàn cảnh xăng ngày càng đắt đỏ, nhiều người nghĩ đến giải pháp mua xe đạp điện. Nhưng sử dụng phương tiện này, chi phí cho ắc quy còn đắt hơn đổ xăng xe máy.

Liên tục thay ắc quy

Xe đạp điện hiện nay thường chế tạo sử dụng mô tơ công suất như sau:

1. Loại 250w-24v (chạy 2 bình ắc quy 12v 12A) (800.000đ)

2. Loại 250w-36v (chạy 3 bình ắc quy 36v 12A) (1.200.000đ)

3. Loại 250w-48v (chạy 4 bình ắc quy 48v 12A) (1.600.000đ)
(Giá một bình ắc quy 12v 12A hiện nay là 400.000đ)

Như vậy đối với xe đạp điện thì qua tính toán và khảo sát thực tế, với các loại xe đạp điện loại tốt, bộ ắc quy theo xe chạy được số km là:

1. Loại hai bình chạy được 2.000km là phải thay ắc quy. (Chi phí cho 1km = 400đ). Tức là chạy 100km phải chi 400x100km = 40.000đ

2. Loại hai bình chạy được 3.200km là phải thay ắc quy. (Chi phí cho 1km = 375đ). Tức là chạy 100km phải chi 375x100km = 37.500đ

3. Loại hai bình chạy được 4.600km là phải thay ắc quy. (Chi phí cho 1km = 350đ). Tức là chạy 100km phải chi 350x100km = 35.000đ

Xe đạp điện "ngốn tiền" mạnh hơn xe Honda

Từ tính toán trên, thử so sánh với xe máy ta sẽ biết được xe đạp điện có lợi hơn xe máy không? Đối với xe Honda 50 phân khối thì xe Honda chạy tối đa 100Km chỉ hết 1,4 lít xăng (chi phí hết : 1,4 x 19.000 = 26.600đ)

Làm một phép toán nhỏ so sánh xe đạp điện và xe Honda 50 phân khối cùng chạy 100km thì chạy xe Honda sẽ tiết kiệm hơn chạy xe đạp điện như sau:

1. Loại hai bình 40.000-26.000 = 14.000đ
2. Loại hai bình 37.500-26.000 = 11.500đ
3. Loại hai bình 35.000-26.000 = 9.000đ

Như thế chúng ta có nên dùng xe đạp điện không khi chất lượng của tất cả các hãng xe đạp điện hiện nay có hiệu suất quá thấp?
Cần lưu ý rằng, trong thực tế, bình ắc quy còn dễ bị giảm tuổi thọ hoặc “không đủ mạnh” bởi những lý do như sau:
a- Chở nặng
b- Sạc ắc quy chưa đủ dung lượng.
c- Xe để lâu ngày không sử dụng.
e- Điều khiển xe ở tốc độ cao.
f- Không đạp phụ cho lúc khởi động

Bên cạnh đó, còn có nguyên nhân do nhà sản xuất như:

a. Chế độ tự động ngắt điện khi bình đã đủ điện không chính xác trong trường hợp khi bình ắc quy bị cũ hoặc bị sunfat dẫn tới nạp chưa đủ hoặc nạp quá dung lượng đều làm giảm tuổi thọ ắc quy.
b. Thường nhà sản xuất để tốc độ xe cao hơn 30 km/h dẫn tới khi người tiêu dùng chạy ở tốc độ cao ắc quy phải làm việc ở chế độ Max dòng lớn làm giảm tuổi thọ của ắc quy.
c. Loại xe dùng 2 hoặc 3 bình với động cơ 250w điện áp thấp còn có thêm nhược điểm là khi sạc, dòng phải lớn làm cho ắc quy bị nóng và sunfat nhanh dẫn tới giảm tuổi thọ ắc quy.

Lưu ý khi mua xe đạp điện:

1. Tuổi thọ của bình ắc quy.
2. Hệ thống an toàn gồm thắng xe, độ giảm xóc, ổn định.
3. Xe phải dễ điều khiển vì nếu bố trí bình ắc quy lệch trọng tâm làm xe tròng trành khó điều khiển, và nhanh hỏng.
4. Nên mua loại xe tốc độ tối đa của xe từ 25km-30km là hợp lý. Tốc độ lớn hơn vừa không an toàn và ắc quy nhanh hư.

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Ở cơ quan mình có 1 chị đi xe máy điện 3-4 năm nay rồi, mà hỏi chị bảo mới chỉ phải thay ắc quy có 1 lần. Xem ra tương đối ổn, vì nhà chị chỉ cách cơ quan chừng 3km. So với đi xe máy, mình thấy nhiều chi phí quá!
Mình muốn mua xe đạp điện, nhà mình chỉ cách cơ quan 2,5km; nhưng muốn tìm nhãn hiệu nào tin tưởng 1 chút. Trước đây có nghe đến Ford E-go, nhưng hầu như không thấy bán nữa; mới rồi thấy có cửa hiệu xe Yamaha ở Khâm Thiên nhưng chưa có thời gian xem.

Vẫn biết xe đạp điện không phải giải pháp kinh tế như mọi người tưởng, nhưng cũng có một số trường hợp nên sử dụng như học sinh đi học xa mà chưa đến tuổi được đi xe máy, nếu ít tiền thì ráng cuốc xe đạp thường, còn phụ huynh rủng rỉnh hơn chút đỉnh thì cũng cố tậu cho con mình mộc chiếc đạp điện để con đỡ vất vả. Ngoài ra một số người lớn tuổi ít đi lại, ngại xe máy nặng nề, lại phải lích kích nón bảo hiểm thì xe đạp điện cũng tốt chứ.
Nói chung kinh tế thì chả kinh tế gì, nhưng tùy hoàn cảnh mà sử dụng thôi.

Trần Trung Thành
Trả lời 12 năm trước

Anh tuncon cóthể chưa hiểu hết về xe đạp điện và xe máy điện rồi, hoặc cũng có thể anh chưa sử dụng xe điện nhiều nên nghĩ thế thôi.

Tôi đã đi xe đạp điện cách đây 2,5 năm và thấy nó có rất nhiều tiện lợi như
- rất an toàn vì tốc độ cho phép cao nhất là 35km/h, nó giúp mình yên tâm khi đi lại hơn rất nhiều (kể cả lúc uống rượu)
- rất tiết kiệm vì mỗi ngày tôi đi làm mất 15km, mỗi lần nạp mất 0,5 số điện và đi được 45km nên thường sau 2-3 ngày tôi mới phải sạc 1 lần (trước khi đi ngủ thì cắm sạc là OK). Như vậy, mỗi số điện là 2000VND nên tôi chỉ mất có 2000VND x 15lần sạc = 30.000 ngàn cho 1 tháng đi lại.
- xe đạp điện đi lại rất êm và nhàn, vì mình chỉ việc kéo ga là chạy. khi tắc đường hay đèn đỏ thì nhả ga là xe tự ngắt điện nên sẽ không mất điện và không phải tắt máy gì cả.
Tôi đã đi xe đạp điện cách đây 2,5 năm và thấy nó có rất nhiều tiện lợi như
- rất an toàn vì tốc độ cho phép cao nhất là 35km/h, nó giúp mình yên tâm khi đi lại hơn rất nhiều (kể cả lúc uống rượu)
- rất tiết kiệm vì mỗi ngày tôi đi làm mất 15km, mỗi lần nạp mất 0,5 số điện và đi được 45km nên thường sau 2-3 ngày tôi mới phải sạc 1 lần (trước khi đi ngủ thì cắm sạc là OK). Như vậy, mỗi số điện là 2000VND nên tôi chỉ mất có 2000VND x 15lần sạc = 30.000 ngàn cho 1 tháng đi lại.
- xe đạp điện đi lại rất êm và nhàn, vì mình chỉ việc kéo ga là chạy. khi tắc đường hay đèn đỏ thì nhả ga là xe tự ngắt điện nên sẽ không mất điện và không phải tắt máy gì cả.

Tôi đã đi xe đạp điện cách đây 2,5 năm và thấy nó có rất nhiều tiện lợi như

- rất an toàn vì tốc độ cho phép cao nhất là 35km/h, nó giúp mình yên tâm khi đi lại hơn rất nhiều (kể cả lúc uống rượu)

- rất tiết kiệm vì mỗi ngày tôi đi làm mất 15km, mỗi lần nạp mất 0,5 số điện và đi được 45km nên thường sau 2-3 ngày tôi mới phải sạc 1 lần (trước khi đi ngủ thì cắm sạc là OK). Như vậy, mỗi số điện là 2000VND nên tôi chỉ mất có 2000VND x 15lần sạc = 30.000 ngàn cho 1 tháng đi lại.

- xe đạp điện đi lại rất êm và nhàn, vì mình chỉ việc kéo ga là chạy. khi tắc đường hay đèn đỏ thì nhả ga là xe tự ngắt điện nên sẽ không mất điện và không phải tắt máy gì cả.

Nhận thấy những tiện lợi và lợi ích này nên vừa rồi tôi đã đầu tư và liên hệ được với một số nhà máy sản xuất xe đạp điện, xe máy điện của Trung Quốc để nhập về các loại xe công nghệ Nhật Bản, Đài Loan. Có nhiều mẫu xe phù hợp cho cả học sinh, người già, nhân viên văn phòng với chất lượng rất cao mà giá cả lại rất hợp lý (vì mình nhập nguyên chiếc trực tiếp từ nhà máy mà)
Mọi người quan tâm có thể đến địa chỉ 36 phố Chùa Láng (gần ĐH Ngoại Thương)
hoặc liên hệ với mình theo số 0989.099.454
website: www.xechaydien.com

Nhận thấy những tiện lợi và lợi ích này nên vừa rồi tôi đã đầu tư và liên hệ được với một số nhà máy sản xuất xe đạp điện, xe máy điện của Trung Quốc để nhập về các loại xe công nghệ Nhật Bản, Đài Loan. Có nhiều mẫu xe phù hợp cho cả học sinh, người già, nhân viên văn phòng với chất lượng rất cao mà giá cả lại rất hợp lý (vì mình nhập nguyên chiếc trực tiếp từ nhà máy mà)

Mọi người quan tâm có thể đến địa chỉ 36 phố Chùa Láng (gần ĐH Ngoại Thương)

hoặc liên hệ với mình theo số 0989.099.454

website: www.xechaydien.com

Hoàng Hà
Trả lời 12 năm trước

Xe đạp điện của hãng Hitasa này nè bạn rất tốt đấy

bạn xem chi tiết tại website: http://tructiep.vn/tong-hop/xe-dap-dien-chinh-hang-hitasa-mua-gia-goc-1280230.htm

Cao Hoàng Minh
Trả lời 12 năm trước

chúc mừng bạn vì đã có quyết định đúng đắn. Mình cũng mới tậu 1 em xe đạp điện honda nhôm siêu nhẹ ở 375 Lương Thế Vinh. Bạn có thể qua đó xem thử ở đó là tổng đại lý bán buôn nên giá cả cũng khá hợp lý. Bạn có thể tham khảo trước tại website: banxedapdien.net

Chúc bạn mua đc chiếc xe ưng ý

Nguyễn Thành Luân
Trả lời 12 năm trước

Mình lại thấy bài viết của bạntunconrất hữu ích đấy chứ.Mình thấy ở bài này mới chỉ nói về việc thay bình ắc quy thôi đã thấy chi phí nhiều rùi nếu cộng thêm chi phí xạc điện theo "quảng cáo" của bác bán xe nữa thì lại càng thấy xe đạp điện có chi phí khá cao!

Tuy nhiên 2 bài viết trên có tính tham khảo rất cao để mọi người có thể chuẩn bị trước chi phí khi sử dụng xe đạp điện cho gia đình mình nếu đủ điều kiện kinh tế vì dù sao nó cũng có 1 số tiện ích nhất định.

Duy Duy
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

- Trong hoàn cảnh xăng ngày càng đắt đỏ, nhiều người nghĩ đến giải pháp mua xe đạp điện. Nhưng sử dụng phương tiện này, chi phí cho ắc quy còn đắt hơn đổ xăng xe máy.

Liên tục thay ắc quy

Xe đạp điện hiện nay thường chế tạo sử dụng mô tơ công suất như sau:

1. Loại 250w-24v (chạy 2 bình ắc quy 12v 12A) (800.000đ)

2. Loại 250w-36v (chạy 3 bình ắc quy 36v 12A) (1.200.000đ)

3. Loại 250w-48v (chạy 4 bình ắc quy 48v 12A) (1.600.000đ)
(Giá một bình ắc quy 12v 12A hiện nay là 400.000đ)

Như vậy đối với xe đạp điện thì qua tính toán và khảo sát thực tế, với các loại xe đạp điện loại tốt, bộ ắc quy theo xe chạy được số km là:

1. Loại hai bình chạy được 2.000km là phải thay ắc quy. (Chi phí cho 1km = 400đ). Tức là chạy 100km phải chi 400x100km = 40.000đ

2. Loại hai bình chạy được 3.200km là phải thay ắc quy. (Chi phí cho 1km = 375đ). Tức là chạy 100km phải chi 375x100km = 37.500đ

3. Loại hai bình chạy được 4.600km là phải thay ắc quy. (Chi phí cho 1km = 350đ). Tức là chạy 100km phải chi 350x100km = 35.000đ

Xe đạp điện "ngốn tiền" mạnh hơn xe Honda

Từ tính toán trên, thử so sánh với xe máy ta sẽ biết được xe đạp điện có lợi hơn xe máy không? Đối với xe Honda 50 phân khối thì xe Honda chạy tối đa 100Km chỉ hết 1,4 lít xăng (chi phí hết : 1,4 x 19.000 = 26.600đ)

Làm một phép toán nhỏ so sánh xe đạp điện và xe Honda 50 phân khối cùng chạy 100km thì chạy xe Honda sẽ tiết kiệm hơn chạy xe đạp điện như sau:

1. Loại hai bình 40.000-26.000 = 14.000đ
2. Loại hai bình 37.500-26.000 = 11.500đ
3. Loại hai bình 35.000-26.000 = 9.000đ

Như thế chúng ta có nên dùng xe đạp điện không khi chất lượng của tất cả các hãng xe đạp điện hiện nay có hiệu suất quá thấp?
Cần lưu ý rằng, trong thực tế, bình ắc quy còn dễ bị giảm tuổi thọ hoặc “không đủ mạnh” bởi những lý do như sau:
a- Chở nặng
b- Sạc ắc quy chưa đủ dung lượng.
c- Xe để lâu ngày không sử dụng.
e- Điều khiển xe ở tốc độ cao.
f- Không đạp phụ cho lúc khởi động

Bên cạnh đó, còn có nguyên nhân do nhà sản xuất như:

a. Chế độ tự động ngắt điện khi bình đã đủ điện không chính xác trong trường hợp khi bình ắc quy bị cũ hoặc bị sunfat dẫn tới nạp chưa đủ hoặc nạp quá dung lượng đều làm giảm tuổi thọ ắc quy.
b. Thường nhà sản xuất để tốc độ xe cao hơn 30 km/h dẫn tới khi người tiêu dùng chạy ở tốc độ cao ắc quy phải làm việc ở chế độ Max dòng lớn làm giảm tuổi thọ của ắc quy.
c. Loại xe dùng 2 hoặc 3 bình với động cơ 250w điện áp thấp còn có thêm nhược điểm là khi sạc, dòng phải lớn làm cho ắc quy bị nóng và sunfat nhanh dẫn tới giảm tuổi thọ ắc quy.

Lưu ý khi mua xe đạp điện:

1. Tuổi thọ của bình ắc quy.
2. Hệ thống an toàn gồm thắng xe, độ giảm xóc, ổn định.
3. Xe phải dễ điều khiển vì nếu bố trí bình ắc quy lệch trọng tâm làm xe tròng trành khó điều khiển, và nhanh hỏng.
4. Nên mua loại xe tốc độ tối đa của xe từ 25km-30km là hợp lý. Tốc độ lớn hơn vừa không an toàn và ắc quy nhanh hư.

Bạn nói chưa thực tế,vì bạn chỉ tinh xe máy 50 phân khối - bây giờ toàn xe 125. rôi bạn tinh tiêu thụ nhiên liệu với điều kiện phải đi đều ga không dừng đỗ - thực tế xe may dừng đỗ khi "đông phương tiện - dưng đè đỏ" máy vẫn họa đông - trái lại xe đạp điên thì không - suy ra nhiên liệu của xe máy 50cc chạy hàng ngày vẫn tốn hơn.chưa nói đến 125cc trở lên.bình ác quy phải thay ít nhất trong 3 năm - con xe may phai thay dầu hàng tháng neu không xe bi hao mòn máy,xe chạy sẽ không được bốc - mòn má côn.xe may phải bảo dưỡng - xe đạp thì không, xe máy không bảo dương sẽ gây ô nhiễm,khó chịu cho những người xung quang ban.....!!! đây là suy nghĩ va góp ý của minh,hy vọng sẽ đóng góp được chút ít cho mọi người
Mai Tuyết Thanh
Trả lời 11 năm trước

Sự phân tích của bạn Tuncon chỉ là trên lý thuyết. Theo mình đi xe đạp điện rất tiện lợi, an toàn. Xe đạp điện đi lại rất êm và nhàn, vì mình chỉ việc kéo ga là chạy. Khi tắc đường hay đèn đỏ thì nhả ga là xe tự ngắt điện nên sẽ không mất điện và không phải tắt máy gì cả. Rất hợp chonhững người cao tuổi và các em học sinh đi quãng đường ngắn.

Mình biết hiện nay trên thị trường có hãng xe đạp điện mới ra đến từ Hồng Kông là HKBike. Nó có sự khác biệt với các hãng xe đạp điện khác chính làdòng xe này đều chạy năng lượng pin sạc điện. Đây là loại pin lithium dùng trong chế tạocho iPhone 5, có dung lượng cao nhất trên thị trường hiện nay, cho khả năng đi được quãng đường xa nhất 60-80 km. Ngay cả khi sạc cũng trở nên dễ dàng, có thể sạc bất cứ lúc nào, bởi trọng lượng pin chỉ 1,8 kg, so với 4-5 bình ắc quy nặng tới 5-6 kg trong một xe đạp chạy ắc quy. Điều đặc biệt, chỉ với một lần sạc, 2 số điện(4000 đồng) có thể đi được quãng đường dài 80km.

Pin này sẽ được HKBike bảo hành lên tới 2 năm, một đổi một trong vòng một năm.Đây là mức bảo hành cao nhất từ trước tới nay đối với pin chạyxe đạp điện.

Với những lý do trên thì mình nghĩ vợ chồng bạn Hiennhe sẽ thấy sự thay đổi sang đi xe đạp là đúng đắn để có thể tiết kiệm chi tiêu và sớm có thể trả nợđược.

Bạn có thể lên websitehttp://hkbike.com.vn hoặc qua showroom chính hãng HKBike tại 155 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội để đi thử xe và nhận được sự tư vấn tốt nhất.

chuyen phat nhanh
Trả lời 11 năm trước

Xe dap dien kha tiet kiem ma lai than thien voi moi truong nen mua

Nguyễn Đăng Khôi
Trả lời 11 năm trước

Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhưng nhãn hiệu xe đạp điện HKBike đã được đông đảo người tiêu dùng ưa thíchvới chất lượng đảm bảo, chế độ bảo 3 năm dành cho xe và động cơ và đặc biệt mẫu mã đẹp mắt, thời trang với bộ đôiHKBike Zinger và HKBike Colorphù hợp cho mọi lứa tuổi.

HKBike Zinger hướng đến những bạn trẻ năng động, yêu thích thể thao và thể hiện cá tính. Kiểu dáng thon gọn, tinh tế, phần tay lái, yên xe, giỏ xe, hay cổ xe được thiết kế thanh thoát sang trọng, còn phần khung xe hay bánh xe, vành đúc hầmhố lại đầy cá tính. Với 2 màu phối sành điệu và được giới trẻ yêu thích nhất hiện này đen – đỏ, và trắng – xanh, HKBike Zinger hứa hẹn sự khởi đầu và trào lưu mới của các bạn trẻ cá tính, hiện đại.
HKBike Color giống như một giai điệu đầy màu sắc cho những bạn trẻ thanh lịch và khỏe khoắn. Nét thanh lịch kết hợp với sức mạnh vượt trội đi đường dài 80 km với Pin Lithium cao cấp hàng đầu Thế giới, tạo nên một HKBike Color đầy đam mê và cuốn hút. Bộ tem màu được phối độc đáo và có tính thẩm mỹ cao, những tông màu chủ đạo là những mảng màu lớn nhất với 3 màu trẻ trung và đẹp mắt: Trắng – Đỏ - Hồng, kết hợp cùng những khối màu đối lập tạo nên sắc màu tuyệt đẹp cho HKBike Color.

HKBike Zinger và Color sẽ chinh phục người dùng bởi sự bền bỉ, nhẹ nhàng, tinh tế và khả năng chinh chiến đường dài 60-80 km, với mức giá chỉ 9,6 triệu đồng cho Color và 9,8 triệu đồng cho Zinger.

Thông tin chi tiết về HKBike Zinger và Color tham khảo tại websitewww.hkbike.com.vn

FB:http://www.facebook.com/pages/HKBike/574535395905653?fref=ts

Địa chỉ Showroom chính hãng HKBike
155 Khâm Thiên – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 0972.607.608 (Mr Sơn) ; 0976.189.286 (Ms Hương)