Nếu tôi mua xe ôtô của tư nhân cho công ty thì thủ tục có gì khác không?

Các bác cho tôi hỏi:

nếu tôi mua xe ôtô của tư nhân cho công ty thì thủ tục có gì khác không? Có cần giấy tờ gì từ phía công ty tôi không (như kiểu quyết định mua xe chẳng hạn)?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chỉ khác trên giấy tờ là phải ghi tên tuổi công ty... đầy đủ và bác phải cộp cái dấu vào thôi. Lính láp đi làm thủ tục nhớ cấp cho nó cái giấy ủy quyền của cty.

Cái ẩn sau của việc ghi tên Cty là để lấy cái hóa đơn thuế VAT của người bán => khấu trừ thuế đầu vào cho Cty của bác.

(Mấy đứa làm chỗ tôi có lập cái LTD cò con, đi nhậu kiểu 50/50 nhưng toàn ghi hóa đơn "tiếp khách" cho cái LTD của bọn nó hết. Đúng là "Tiết kiệm" triệt để ... ).