Thủ tục đăng ký xe máy hiện nay như thế nào?

Thủ tục đăng ký xe máy hiện nay như thế nào? Cần phải có những loại giấy tờ nào? Thuế trước bạ bao nhiêu?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Thủ tục đăng kí xe máy hiện nay khá đơn giản. Bạn sẽ đăng kí xe tại phòng giao thông công chính theo quận trong hộ khẩu của bạn. Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau: 1. Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng của nhà sản xuất. (nhận được khi bạn mua xe) 2. Hóa đơn thuế VAT (cũng nhận được khi bạn mua xe luôn) 3. Hóa đơn thuế trước bạ (Bạn phải đi nộp tại chi cục thuế. Lệ phí trước bạ bằng 5% giá xe niêm yết). 4. Tờ khai đăng kí xe (nhận ở nơi đăng kí.) 5. Hộ khẩu hoặc Chứng minh thư (tốt nhất là mang cả hai đi cho chắc ăn :D) Vậy là bạn đã có thể đăng kí xe được rồi. Tất cả lệ phí chỉ mất trên dưới 1 triệu đối với các loại xe tầm trung.
Trả lời 7 năm trước
đăng kí xe điện thế nào?