Tại sao máy bay thường được sơn màu trắng?

Tại sao máy bay thường có màu sơn trắng mà không phải những màu khác như xanh, đỏ, vàng?

Trần Quang Huy
Trả lời 7 năm trước

Bởi vì màu trắng là màu ít hấp thụ nhiệt lượng từ ánh sáng nhất nhé bạn, nghĩ đơn giản nhất là : sơn màu trắng để bớt nóng, tránh nổ máy bay @@

Lê Phương Thảo
Trả lời 7 năm trước

Ngày xưa máy bay sơn màu trắng để chống hấp thụ nhiệt từ mặt trời.

Tuy nhiên bây giờ công nghệ hiện đại nên sơn màu gì cũng được. Rất nhiều hãng sơn xanh đỏ tím vàng, vẽ vời hoa lá đủ kiểu :D

Tặng bạn 7 Bí kíp vàng tránh thất lạc, mất cắp hành lý khi đi máy bay