Nouvo LX 2009 và Air Blade nên chọn mua xe nào? So sánh giúp em ưu và nhược điểm Nouvo LX 2009 và Air Blade

Mình đang chạy Neo FI, giờ để xe lại cho nhà chạy, được papa với mama mua xe mới. Đang quá phân vân giữa Nouvo LX 2009 và AirBlade vì 2 chiếc này giá tương đương nhau. Mình ko biết gì về xe hết, đọc review thì thấy chê LX nhiều hơn khen mà mình thì thích LX hơn vì AB giá quá cao so với tính năng của nó. Mọi người giúp mình chọn xe với nha, cám ơn rất nhiều!
doducngoc
Trả lời 14 năm trước
Tôi nghĩ rằng có một số người không biết có ý đồ gì không khi viết những bài nói xấu Nouvo LX.Riêng tôi sử dụng trên 1000km ,nhận xét như sau: [b]LỖI CỦA NOUVO 135[/b] Tôi đã chạy nhiều loại xe tay ga và xe số (trên 10 loại của 6,7 hãng khác nhau ) nên có nhận xét sau về cái gọi là khuyết điểm của N 135: [b]1.Đạp khó nổ:[/b] đúng là không biết cách đạp khó nổ nhưng nếu biết thì đạp cũng không khó lắm,ngay cả khi xe nguội máy.Thông thường tôi đạp khoảng 2,3 cái thì nổ.Khi đạp tuyệt đối không động đến tay ga.Tay trái nắm tay lái,tay phải nắm đuôi xe,dùng chân phải nhấp nhè nhẹ đến khi thấy cứng thì tập trung lực đạp một phát mạnh.Các bạn thử xem [b]2.Xe nóng:[/b] thật ra so với Attilla ,@ và một số xe ga khác thì hộc chứa đồ Nouvo không nóng hơn ,thậm chí còn mát hơn nữa là khác.Còn nóng ở chỗ người ngồi sau là do quạt tản nhiệt đẩy hơi nóng bay lên,nếu xe đậu ở đèn đỏ và măc jupe thì hơi nóng nhưng không đến nỗi quá sức chịu đựng. [b]3.Xe trơn: [/b]tôi thỉnh thoảng chạy trên đường nhựa đang mưa có dính sình do xe cải tiến đem từ ruộng lên,tốc độ 40km/g cũng thấy bình thường.Nên cẩn thận không dùng thắng trước ,không bẻ cua một góc gấp làm xe trượt.Khi thắng phải giữ xe thẳng. [b]4.Xe bị gằn máy:[/b]xe số cũng bị ,đó là do tỉ lệ hòa khí ở một tốc độ nào đó không thích hợp,điều chỉnh BXC sẽ hết ,điều chỉnh phải có kinh nghiệm. 4.Xe hú o hiện tượng cộng hưởng âm thanh do nhông hú với cấu trúc của xe.Mỗi chiếc xe đều có một tần số cộng hưởng ở một vận tốc nào đó.Nếu bạn thay đổi cấu trúc xe thì nó sẽ hú ở vận tốc khác nhau .Các xe ngày nay dùng nhựa nhiều để hút bớt âm thanh cộng hưởng này, nó vẫn còn tồn tại.Xe tay ga nào cũng hú nhiều ít so với xe số vì tần số quay cao hơn xe số cùng vận tốc (xe số cũ cũng hú).Không ảnh hưởng tới an toàn xe. [b]5.Bể lốc máy do chân chống khi ngồi lên xe(?):[/b] Các bạn đã từng bị té xe,ngã xe số hay thấy kẻ khác ngã chưa.?Cái chân gác xe có khi quẹo 90 độ,đến tiệm người ta dùng ống tube bẻ thẳng ra.Cái gát chân bắt thẳng vào lốc máy đấy ,va đập dữ dội như thế mà có ai bị bể lốc máy do té xe cong chân chống không ,thì ngồi lên làm sao bể được !Bọn tôi hai người trên 150kg ngồi trên xe có bị gì đâu! [b]6.Đèn xe hơi tối,so với Attilla chẳng hạn (65w so với Nouvo 35w).[/b]Kể thì cũng ngang bằng xe số thôi.Gắn bóng khác cao watt thì nhà sản xuất không cho vì luật định hiện nay xe gắn máy chỉ được dùng bóng tối đa 35 w( dọa coi chừng hư chóa (?).Trên mạng các xe ở nước ngoài từ 125 cc trở lên đều xài bóng # 55-60w,do đó tôi nghĩ nếu gắn bóng công suất cao hơn cũng xe cũng chịu được ,tùy mình thôi. [b]7.Hao xăng: [/b]cũng tùy theo cách chạy xe ,cách chạy có khi làm hao xăng hơn kỹ thuật cấu tạo xe.Bạn có tin rằng xe hơi I suzu thử nghiệm chạy từ Saigon ra Vũng tàu chỉ tốn 2l/100km (xem trên web). Xem :[url=http://vnexpress.net/SG/Oto-Xe-may/2005/06/3B9DEF0B/]vnexpress.net/SG/Oto-Xe-may/2005/06/3B9DEF0B/[/url] - 35k Trung bình Nouvo hao xăng độ 30-35 km/l trong thành phố.Đường trường tùy theo cách chạy có thể hao 40-45km/l. [b]8.Tốc độ xe không cao như ý muốn; [/b]Theo tôi xe nên có tốc độ dễ điều khiển tức là tăng tốc nhanh,không bị hụp máy,phải linh hoạt,muốn nhanh chậm phải đáp ứng tức thì. Còn có thể chạy quá 110 hay 120 km được hay không thì không quan trọng vì quá nguy hiểm và phạm luật.Điều kiện này thì N 135 rất OK. [b]9.Xe rỉ xăng:[/b] Xe dựng chống nghiêng nhiều ngày hay bị tình trạng này.Mấy chiếc xe số đều có thể bị, thậm chí có khóa xăng tự động cũng rỉ.Nên dựng chống giữa,nếu đậu lâu suốt ngày.Các chỗ sữa xe tốt đều khắc phục dễ dàng. Toi không hiểu tại sao người ta thích AB vì nó nhỏ và yếu,không thích hợp cho người to con.Đầu bự đít teo nhìn không cân đối.Về mặt kỹ thuật thì bạn hãy xem bài viết sau: [blue]Nhân bài viết này mà tôi muốn gửi cho các bạn thêm một số kiến thức vế máy móc của chiếc Nouvo 135 ĐỂ TÌM HIỂU CHÚT THÔI NẾU BẠN MUỐN MUA XE.Tôi xin nói là các bạn ,nếu am tường về máy sẽ không đời nào chọn AB vì nó quá cổ lổ về công nghệ.Nếu các bạn đã sở hữu một chiếc Nouvo LX 135, bạn sẽ không hối hận đâu vì bạn đã có trong tay một sản phẩm công nghệ bậc nhất cho tới nay.Các công nghệ này hiện đang sử dụng cho các xe hơi đời mới trên động cơ của các hãng ôtô du lịch cao cấp ở Châu Âu (Ví dụ : BMW V8, W12; AUDI V8, V12; MERCEDES V8, V12; PORSCHE V8, V12…) Bài viết này tôi thu thập từ các tài liệu của Yamaha.Phải công nhận hãng Yamaha tiếp thị kém Honda nhiều vì không quãng cáo gì nhiều cho sản phẩm của mình,mà để khách hàng tự tìm hiểu.Có lẽ hãng nghĩ rằng những chi tiết tôi sắp kể hơi nặng về kỹ thuật ,không phải ai cũng hiểu: Giới thiệu chi tiết kỹ thuật một số bộ phận của Nouvo 135 ________________________________________ [red]So sánh AB với Nouvo 135 thì rõ ràng AB là thế hệ xe cũ ,các chi tiết máy không khác gì xe Dream ,Future,Wave…..chỉ có một vài cải tiến vặt vảnh như:[/red] -Hệ thống thắng kết hợp CBS: chỉ là một hệ thống dây nối hai thắng vào nhau.Khi bóp thắng thì cả hai thắng đều làm việc.Khuyết điểm:bóp thắng nặng tay.Độ tác động của thắng vào má phanh theo một tỉ lệ định trước nên làm mòn cả hai thắng nhất là thắng trước vì phải làm việc gấp đôi. - Công tắc chân chống:lợi bất cập hại ,rất dễ bị mát do bụi nước khi đang chạy ,phải chở xe đến tiệm sửa nhất là khi đi đường trường.Các đời xe hiện tại thường bỏ không gắn công tắc này. Ngược lại AB có một số khuyết điểm như : -Máy nhỏ tuy ít hao xăng nhưng bù lại khi chạy cùng vận tốc và quãng đường như xe có phân khối lớn hơn ,phải hao mòn nhiều và chóng hỏng hơn -Bình xăng quá thấp nên phải dùng máy bơm cấp xăng,nếu để hết xăng thì không khí lọt vào máy bơm,dù có đổ thêm xăng cũng không chạy được vì bơm bị vô hiệu hóa.Phải mở máy xả xăng rất bất tiện. Còn xét về mặt công nghệ thì Nouvo LX rõ ràng là một xe của thế hệ đời sau tân tiến hơn nhiều nhờ các đặc điểm mà AB cũng như các xe hiện tại không có: 1 : PISTON : dập thay vì đúc ,tạo ra một cấu trúc cứng chắc không có khuyết tật * ĐẶC ĐIỂM CÔNG NGHỆ : - Piston sử dụng phổ biến trong động cơ các loại xe o tô và xe máy hiện nay là piston đúc,được chế tạo bằng cách nấu chảy nhôm ở nhiệt độ cao sau đó đổ vào khuôn đúc.Một loại piston khác được chế tạo bằng công nghệ dập,với phương pháp này nhôm được gia nhiệt tới nhiệt độ nóng chảy,sau đó được ép vào khuôn dập.Với công nghệ dập,vì nhôm chưa nóng chảy nên nó giữ được cấu trúc mạng tinh thể và thỏi kim loại chắc chắn hơn.Vì lý do đó,piston dập có thể chế tạo mỏng hơn và nhẹ hơn. - Mặt khác,vì rất khó khăn trong việc duy trì và kiểm soát nhiệt độ chính xác và các yếu tố khác trong quy trình chế tạo nên piston dập có chi phí sản xuất cao hơn.Vào năm 1997,Yamaha đã thành công trong việc phát triển :" Công nghệ dập được kiểm soát" tạo thuận lợi cho việc áp dụng vào sản xuất hàng loạt piston dập.Những piston này hiện được áp dụng trên dòng xe thể thao lớn YAMAHA R. Chiếc xe Exciter và Nouvo LX 135 trở thành dòng xe đầu tiên cho thị trưởng Asean được áp dụng piston dập. * HIỆU QUẢ ( LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG ) : - Ít rung động - Piston dập nhẹ hơn có nghĩa là khối lượng chuyển động tịnh tiến nhỏ hơn khi piston dịch chuyển,do vậy rung động sinh ra cũng ít hơn. - Ít rung động nên người vận hành sẽ cảm thấy thoải mái hơn.Độ tin cậy,độ bền và ổn địng cao của piston dập do hợp kim nhôm có độ cứng vững hơn 2 : CHẾ HÒA KHÍ ( BÌNH XĂNG CON ): Điều khiển góc đánh lửa cho CDI * ĐẶC ĐIỂM CÔNG NGHỆ : Chế hòa khí SU thường được sử dụng trên các xe Automatic với ưu điểm là ổn định và tiết kiệm nhiên liệu vì quả ga lên xuống do sự chênh lệch áp suất chân không của động cơ và áp suất của môi trường. Chế hòa khí trên xe Nouvo LX mới được trang bị le tự động được điều khiển trực tiếp bởi bộ điều khiển trung tâm CDI,cung cấp tỉ lệ hòa trộn chính xác nên việc khởi động máy rất dể dàng ở bất kỳ điều kiện nào Một cảm biến vị trí bướm ga (TPS) gắn cạnh bướm ga gửi tín hiệu điện tương ứng với góc mở bướm ga về CDI.Từ tín hiệu này CDI sẽ chọn thời điểm đánh lửa tối ưu nhất. * HIỆU QUẢ ( LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG ) : - Le tự động được điều khiển chính xác bởi CDI, tiện nghi hơn cho khách hàng - Cảm biến bướm ga giúp CDI chọn được thời điểm đánh lửa tối ưu,làm cho công suất động cơ tăng lên,tiết kiệm nhiên liệu hơn 3 : CÒ MỔ CÓ CON LĂN:giảm ma sát lâu hao mòn cò mổ và xú báp * ĐẶC ĐIỂM CÔNG NGHỆ : - Trong cơ cấu phân phối khí thông thường thì cò mổ tiếp xúc với trục cam theo kiểu ma sát trượt,với xe Nouvo LX mới thì một vòng bi đũa được gắn vào đầu cò mổ,lúc này các vấu cam trên trục cam sẽ tiếp xúc với vòng bi đũa này nên dạng tiếp xúc giữa hai chi tiết này không phải là ma sát trượt mà là ma sát lăn. * HIỆU QUẢ ( LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG ) : - Cò mổ có con lăn giúp làm giảm ma sát giữa cò mổ và trục cam,kéo dài tuổi thọ đồng thời giúp giảm tiếng ồn khi động cơ hoạt động. - Khi ma sát giữa cò mổ và trục cam giảm thì có thể tăng độ mở của xupap để tăng cường hiệu suất nạp và xả,cuối cùng là tăng được công suất động cơ.Cơ cấu phân phối khí này được Yamaha Motor Việt Nam áp dụng trên xe Exciter và Nouvo LX . 4. : XI LANH DiASil: tản nhiệt nhanh chóng và tạo màng dầu chống ma sát * ĐẶC ĐIỂM CÔNG NGHỆ : - Xi lanh DiASil là 1 xi lanh hoàn toàn bằng hợp kim nhôm được chế tạo bằng bí quyết công nghệ chỉ có ở YAMAHA.Nó sử dụng hợp kim nhôm với 20% silicon tạo cho thành xi lanh có độ cứng và độ bền cực cao mà ko cần phải có nòng xi lanh ( semi ) bằng thép như các loại xi lanh truyền thống.Và bởi vì xi lanh hoàn toàn bằng hợp kim nhôm nên nó có khả năng tản nhiệt tuyệt vời và đồng thời làm giam khối lượng động cơ.( Khả năng tản nhiệt của nhôm hơn thép gấp 3,1 lần ). Xe Exciter và Nouvo LX 135 là sản phẩm đầu tiên tại khu vực Asean và là sản phẩm thứ hai của YAMAHA ứng dụng công nghệ này sau chiếc xe Grand Majesty 250 giới thiệu tại thị trường Nhật Bản * HIỆU QUẢ ( LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG ) : - Độ bền cao : Bởi có độ cứng tuyệt vời của thành xi lanh DiASil nên sự mài mòn giảm đáng kể so với xi lanh có nòng bằng thép.( Theo kết quả do YAMAHA thử nghiệm thì sự mài mòn giảm từ 2 đến 3 lần ).Do vậy độ bền của xi lanh rất cao,nên giảm được nhiều chi phí sữa chửa,thay thế so với xi lanh truyền thống. - Giảm sự hao dầu ( ăn dầu ) : không giống như các xi lanh truyền thống với nòng bằng thép,phải tạo các rãnh nhỏ để phụ giúp cho việc bôi trơn tốt hơn,xi lanh DiASil có bề mặt được xử lý đặc biệt để giúp duy trì một màng dầu mỏng lý tưởng trên thành xi lanh và do vậy giảm được sự hao dầu nhớt động cơ. - Tiết kiêm nhiên liệu : Bởi vì xi lanh,piston và các chi tiết xung quanh đều được làm từ nhôm,làm mát nhanh và hiệu quả,kết quả là lảm giảm được những tác động xấu do nhiệt gây ra đối với tính năng,hoạt động của động cơ.do vậy duy trì và đảm bảo được hiệu suất cháy nổ tối ưu,giảm lượng khí thải độc hại,thân thiện với môi trường Đây chỉ là những đặc tính cơ bản vế cơ học,ngoài ra còn phải nói tới những yếu tố hiện đại của N LX mà AB không có như: 1. Đồng hồ công tơ mét theo kỹ thuật của xe hơi cao cấp phát quang bằng ánh sáng xanh từ kim đồng hồ đến những chữ số nên dễ nhìn ban đêm,không chói mắt.(không dùng kỹ thuật chiếu sáng gián tiếp) 2.Toàn bộ chỉ thị trên mặt đồng hồ không dùng cơ học mà dùng chỉ thị điện tủ: công tơ mét điện tử ,chỉ số km chạy bằng đồng hồ điện tử ,đồng hồ xăng,đồng hồ nhiệt độ bình nước cao thấp ,(AB chi báo khi quá nhiệt).Ngoài ra còn bộ cảm biến (đèn check engine giống như các xe hơi cao cấp) cho biết tình trạng máy hoạt động tốt hay không trước khi vận hành sau khi bật công tắc máy . 3.Bình nước giải nhiệt của LX bao trùm toàn bộ xy lanh đến đầu bò,trong khi AB chỉ bao bọc đầu bò,do đó sự giải nhiệt ngoài tính chất xy lanh nhôm chắc chắn N LX phải giải nhiệt nhanh hơn AB nên có khả năng đi ở tốc độ cao trong thời gian dài KẾT LUẬN : NẾU NÓI VẾ THÀNH QUẢ CÔNG NGHỆ THÌ LX 135 SỬ DỤNG NHỮNG KỸ THUẬT CAO CẤP HƠN AB . TRÊN THỰC TẾ NẾU XÉT VỀ PHÂN KHỐI THÌ AB NHỎ HƠN ÍT HAO XĂNG NHƯNG CHÍNH VÌ PHÂN KHỐI AB NHỎ HƠN LX NÊN KHI SỬ DỤNG TRÊN CÙNG QUÃNG ĐƯỜNG ,HOẶC CHẠY CÙNG VẬN TỐC THÌ XE NHỎ PHẢI HAO MÒN HƠN VÌ PHẢI QUAY NHIỀU VÒNG HƠN DO ĐÓ CHẮC CHẮN TUỔI THỌ SẼ NGẮN HƠN [/blue]
royal vu
Trả lời 14 năm trước
LX đi[:)]
nguyen huu bang
Trả lời 14 năm trước
[:D] với nv thì ok không cần phải nói nữa sử dung công nghệ tien tiến, với các thông số và hình dạng rất chuẩn mực. đúng là "huyền thoại đương đại " một dòng xe rất hiện đại giống nhu phong cách của nó. Tôi cũng đang sử dụng đây va` tôi đã chạy 3500 km nhủng vẫn chủa thấy bảo sao cả. còn ab thì nhà bác tôi có 1 chiếc nhung mới chạy được 3000 km bây giờ nói về độ bền và tốc do thì ab là ngừoi thua cuộc và là hạng xe vứt đi không thể sánh với nv .Đúng Nv là "huyền thoại đương đại" giống như những gi` mà nv đang sở hữu
Trả lời 14 năm trước
Với những sản phẩm xe YA nói chung (hãng honda cũng tương tự): - Các sản phẩm đầu tiên là càng có nhiều lỗi , những lỗi này ko bao giờ công bố trên thị trường (chỉ với một lần công bố của YA với dòng xe nouvo cũ 5VD - giờ họ cạch đến già ...). Nên khi có sản phẩm mới hãy từ từ mua, hãy chờ sau khoảng tầm trên 3 tháng sau với sản lượng tầm 40.000 - 50.000 xe thì sản phẩm lúc này đang đi vào ổn định (vẫn còn lỗi nhưng tuỳ ) dựa vào số khung hoặc số máy để nhận biết thứ tự. - thôi vấn đề này nói ở một topic khác. Giờ quay lại với LX Xe LX có một số khuyết điểm cực kỳ quan trọng hy vọng các member là thành viên YA chú ý ( cũng ko hy vọng nhiều ở sự cải tiến trong năm nay). Đầu tiên thừa nhận xe LX có nhiều ưu điểm (cái này nhiều người nói rồi - ko nói lại - chỉ nói điểm yếu thôi). - Với những xe có số máy dưới 8000 thì bị vấn đề màu của yên xe phai ra quần khi trời mưa ! cái này nghe nói đã Fix nhưng với những xe đã ra ngoài thị trường thì ai bị nên đến các đại lý 3S hay tốt nhất đến showroom giải quyết. - Một số xe LX đạp khó nổ và không thể nổ. --> ai xui ráng chịu. - Một số xe Đề khó (nói chung tất tần tật các dòng xe YA về nguồn điện thì kém honda xa, bộ đề kém). --> nên đề nghị YA thay thế. - Dòng xe LX chân chống giữa kém nhất trong các dòng xe , dễ làm gãy chỗ bộ phận liên kết giữa chân chống giữa và máy ==> 100% các xe đều có khả năng bị khi rơi vào các tình huống sau: - chân chống giữa đang dựng, vì một lý do nào đấy có sự dao động thẳng đứng thì lực tác dụng giữa xe và chân chống sẽ làm vỡ động cơ máy của xe (cái này ko cần tác động lực lớn đâu, ai cứ thử nghiệm xem sao. Vì YA đã phải nhập lại về khoảng 40 xe /8.000 xe xuất xưởng trong quá trình vận chuyển phải về nhà máy về xử lý. Nói thêm về kết cấu , xe này khác thiết kế các dòng xe khác là chân chống giữa ko chịu lực tiếp xúc từ khung xe mà lại ăn vào trực tiếp của động cơ. Mà cái vỏ động cơ này thì làm bằng hợp kim nhôm (ko phải là nhôm nguyên chất. Nói hợp kim cho oai, thực ra nó là nhôm tạp chất - vì mục tiêu giảm chi phí sản phẩm, nhôm được nhập từ 3 vendor Tàu khựa khác nhau và chộn với một tỷ lệ gang nên làm cho động cơ chở nên cứng và giòn hơn. Và chưa kể đến thiết kế khác dòng khác phần tiếp xúc giữa bộ chân chống và động cơ chỉ bởi 2 cái khoen nhỏ để giữ cái chân chống. Tiếp xúc ít nên khi dựng chân chống thì 2 cái khoen này chịu một tải trọng khá lớn chỉ cần một lực ko mạnh tác động theo phương khác phương thẳng đứng thì 2 cái khoen này sẽ bị gãy - tạm thời có xe LX ko nên dựng chân chống và ngồi lên xe (khả năng này cao hơn là theo phương thẳng đứng). Vi là nhôm tạp chất và cấu tạo xe nên đừng bao giờ nghĩ đến chuyện hàn lại nhé ! Việc này nghiêm trọng ở chỗ : chính sách YA ko rõ ở điểm là : có hỗ trợ khách hàng khi xe bị vỡ máy động cơ hay ko. Còn hiện nay theo cá nhân được biết là ko. Vì thứ 1 nhà máy đang hoạt động day truyền liên tục nên ko thể có chuyện dừng lại để làm một cái động cơ và đóng lại số khác được . Có 2 lý do: làm tăng chi phí sản xuất có khi lớn hơn nhièu lần giá trị mấy con xe, giảm tốc độ sản xuất, và đặc biệt là với hệ thống thông tin thì việc làm này sẽ gây ra hiện tượng dừng toàn bộ hệ thống sản xuất do một hành vi chen ngang làm gián đoạn. Nên khó được ban giám đốc nhà máy chấp thuận điều này. Nói chung còn nhiều vấn đề .... Còn nhận xét sau khi đi 500 Km đầu tiên với LX : 0- Thứ nhất xe ko phải là 135 cm3 mà là 132 cm3, con số này PR làm tròn lên !!! 1- trong 0km -100km đầu tiên : xe đi ngốn xăng : 18-20km/lít. 2- 250km -500km đi trong thành phố với tốc độ trung bình 30- 40km/h thì tốn 27-29km /lít --> quá chán so với quảng cáo 100 Km/2.7lit. 3- Đầu xe nhẹ, bánh trước nhỏ, phần ma sát giữa lốt và mặt đường thấp -> dễ bị xoè khi đi vào đường cua gấp hay ngã 3,4. 4- Bộ phận đèn chiếu xa tốt nhưng gần thì tối. Nói chung về độ ánh sáng của đèn nói chung ko hài lòng. 5 - Nhún trước cứng. 6- Chắn bùn sau kém hơn AB chút, nói chung người ngồi sau bẩn hết 2 chân và đùi sau nếu gặp trời mưa. 7- Nóng, chả biết quảng cáo thế nào là nước hay ko nước nhưng nóng quá ko chịu được!!!!! Người ngồi sau bị nóng , và trong cốp là 2 : riêng cái cốp thì ko chấp nhận được chỉ cần sau khoảng 10-15 phút chạy là trong cốp đã nóng phừng phừng , hôm chạy thử đường trường : sau khi chay xong khoảng 2h thì cái áo mưa của mình thôi rồi ! 2 chữ gần gọi là biến dạng - mềm quá, đã phải đi mua cái áo mưa khác rồi, và cộng với một miếng giáy bìa cát tông lót dưới cốp cho đỡ hỏng đồ. 8- Về tốc độ xe : ko được như mong đợi!!! chạy xe đường cao tốc nôi bài - sóc sơn Hà nội : chở 2 người - ngồi trước 55 Kg, ngồi sau 68 Kg, gió ngược chiều ở cấp độ 4-5, chạy tăng hết ga giữ trong 2 chặng tầm 5phút/1 lần : kim đồng hồ tốc độ không thể quá được mức 100Km/h --> điều này làm mình bị khủng hoảng về niềm tin : vì xe 132cm thì ít nhất cũng phải đạt được 110 km/h chứ đâu đến nỗi ko hơn 101 km/h. Câu hỏi lớn ở đây!!!! (đương nhiên ko thể cứ 132cm3 là lên được 130km/h) nhưng ít nhất cũng phải hơn 100km/h chứ. Vì xe dream thái còn chạy hơn - trong khi chỉ có 100cm3 thôi. (may còn có cái ưu điểm này giữ lại được chút ít chạy thêm một thời gian nữa xem sao - ko tý nữa là chia tay luôn em này luôn. Xe chạy trong tầm 0-100 km lúc nào cũng bốc, tăng ga nhanh, và đặc biệt ổn định ko rung hay lắc dù đang chạy ở ở tốc độ cao 80-100 (thực ra cũng hơi hơi rung- ko đáng kể)). Nhưng ngốn xăng quá. 9- Về vấn đề nhớt thay đang bị đau đầu đây (nhớt yamatube dởm)! lời khuyên của một người bạn có tay nghề gần 10 năm là dùng thằng shell - nhưng chưa biết chọn loại nào đây - vì tại HN cũng khó kiếm). 10- Về gía xe : tốt nhất từ từ hãy mua kiểu gì các hãng sẽ giảm giá xe trong thời gian ngắn nữa, vì thời điểm này các hãng đang ế khách , ít người mua - phải giảm sản lượng. xe hiện bán cho đại lý thông thường 27.7 (đại lý to được triết khấu nhiều hơn nên giá đầu vào của họ còn thấp hơn) xe mua theo xuất nhân viên chính hãng ở mức thấp nhất là khoảng 23.8tr (chưa bao gồm thuế VAT). Theo mức gia hãng quy đinh cho các đại lý thì tuỳ theo các đời xe sẽ tầm khoảng 500k- 1tr/xe thôi, nhưng để có quan hệ tốt họ thường lơ cho đại lý bán với giá họ bán đc. Mà LX sẽ hướng tới sản xuất đại trà và bình dân nên cứ từ từ mà mua, giá còn giảm nhiều. Và lời khuyên là tốt nhất cứ đến đại lý nào càng lớn thì giá sẽ càng rẻ (chứ ko phải là đắt nhất đầu - khác với sản phẩm tiêu dùng khác - vì họ được chiết khấu nhiều hơn các đại lý nhỏ, và được hưởng nhiều ưu đãi và khuyễn mãi từ hãng hơn!!!! ) nên anh em cứ càng to mà càng chiến - chất lượng càng đảm bảo yên tâm ko bao giờ có khái niệm đổi trác phụ tùng đâu nhé, vì uy tín của chính họ mà, chưa kể những cái đấy với họ ko là gì cả, vì họ bán được rất nhiều. rồi thái độ phục vụ cộng với dịch vụ bảo hành yên tâm hơn....
ngo duc hung
Trả lời 14 năm trước
1 phiếu cho Nouvo LX. AB cổ rồi. Bác nên mua AB nếu như xe bác có thể cho nhiều người đi ở các lứa tuổi khác nhau vì AB già trẻ đều có thể ngồi được. Còn với giới trẻ thì Nouvo LX là số 1 cả về thiết kế và máy móc. Mình chỉ có một vài điều cần nói về em Nouvo LX Limitted(đã chạy 6000 Km ) của mình thế này: Hao xăng: khoảng 2,8- 3l /100km. Máy khá nóng (ngồi sau cảm nhận rõ hơn). Vào cua có vẻ không bám đường cho lắm. Cảm giác bay khi lên tốc độ cao(trên 90km/h ) do đầu xe quá nhẹ so với đuôi xe. Đó là xe của mình còn không bít xe các bác khác thế nào. Còn về tốc độ xe thì xe của mình đã lên đến 100 có lẻ nhưng ko dám lên nữa vì bay quá và đường đi không được phẳng lắm.
Trả lời 14 năm trước
sao có ng` bảo con nou lx mà dựng chân chống giữa mà ngồi lên sẽ bị vỡ máy , ai công tử bạc liêu thử chưa cho ae biết
Gà con
Trả lời 14 năm trước
Nói thật với mấy bác là sau khi chạy chiếc Nouvo LX135 và chiếc Honda Click của bạn em rút ra kết luận là Click chạy mướt và đầm hơn LX nhiều. Khi chạy chậm thì Click máy êm và mướt, tất nhiên là do phân khối nhỏ hơn. Nhưng khi chạy vận tốc trung bình và nhanh, và khi tăng tốc đột ngột thì máy Click vẫn êm và mượt mà, ko bị gằn máy và phát ra tiếng è è rất lớn như LX. Ko biết con LX của em bị lỗi hay là lốc máy con LX của Yamaha nó vậy. Em chưa kể còn rất nhiều lỗi khác của con LX làm em rất khó chịu, chẳng hạn như: máy hú khi chạy từ 40-60 Km/h, dựng chống đứng đạp ko nổ, tình trạng máy rất nóng, người ngồi sau bị văng sình, vị trí pô air thấp nên dễ vô nước chết máy,... Với 1 sản phẩm xe ga tầm trung sx tại VN được mong đợi như Nouvo LX mà lại mắc những lỗi như vậy thì thật sự làm em thất vọng. Và em nghĩ tuy Honda gần đây bê bối với vụ Air Blade, giá xe llung tung nhưng về máy móc, độ bền và tiết kiệm thì vẫn ăn đứt Yamaha về mọi mặt. Em nói có gì ko đúng thì mấy pác tha lỗi cho em, em thất vọng với Yamaha VN lắm rồi. Thân!
khongco
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]amateur[/b] Nói thật với mấy bác là sau khi chạy chiếc Nouvo LX135 và chiếc Honda Click của bạn em rút ra kết luận là Click chạy mướt và đầm hơn LX nhiều. Khi chạy chậm thì Click máy êm và mướt, tất nhiên là do phân khối nhỏ hơn. Nhưng khi chạy vận tốc trung bình và nhanh, và khi tăng tốc đột ngột thì máy Click vẫn êm và mượt mà, ko bị gằn máy và phát ra tiếng è è rất lớn như LX. Ko biết con LX của em bị lỗi hay là lốc máy con LX của Yamaha nó vậy. Em chưa kể còn rất nhiều lỗi khác của con LX làm em rất khó chịu, chẳng hạn như: máy hú khi chạy từ 40-60 Km/h, dựng chống đứng đạp ko nổ, tình trạng máy rất nóng, người ngồi sau bị văng sình, vị trí pô air thấp nên dễ vô nước chết máy,... Với 1 sản phẩm xe ga tầm trung sx tại VN được mong đợi như Nouvo LX mà lại mắc những lỗi như vậy thì thật sự làm em thất vọng. Và em nghĩ tuy Honda gần đây bê bối với vụ Air Blade, giá xe llung tung nhưng về máy móc, độ bền và tiết kiệm thì vẫn ăn đứt Yamaha về mọi mặt. Em nói có gì ko đúng thì mấy pác tha lỗi cho em, em thất vọng với Yamaha VN lắm rồi. Thân![/quote] Nếu bạn có đọc những bài viết liền kề trên bạn sẽ hiểu nguyên nhân chính xác của từng bệnh bạn nêu ra, và ảnh hưởng của nó đến xe của bạn là không lớn tuy có gây khó chịu. NHưng xe Honda ngược lại toàn những lỗi trầm trọng không ah. bạn cứ đọc sẽ thấy. click chạy êm vì xác xe quá nhẹ chỉ dành cho nữ nhỏ con chạy thôi.
ngo duc hung
Trả lời 14 năm trước
Đã test dựng chân chống giữa 2 người ngồi vô tư bác ạ. Em nặng 68 kg và pồ em 47kg. Xe của mình chạy 40 - 60 ko hề hú đâu và không hề gằn máy khi tăng tốc như bác [b]amateur[/b] nói ở trên. Còn nữa dựng chân chống giữa đạp bình thường. Còn chuyện người ngồi sau bị văng sình là có thật. Đang tìm cách lắp thêm cái để chân phụ đằng sau cho pồ đỡ khổ(^_^). Nouvo còn tiện hơn ở chỗ có 2 hộc chứa đồ ở 2 bên dưới tay lái rất tiện lợi và 1 móc treo đồ ở giữa và cốp xe khá rộng(để vừa 2 mũ bảo hiểm nửa đầu), còn AB thì cốp hẹp hơn và không có móc treo đồ nên rất bất tiện. Xe mình là đời limited. Đây là xe của mình mình nói, cam kết những gì đã nói là thật. Nếu có gì sai các bác cứ chửi vào mặt mình nè. Mà bác amateur nói xe honda máy móc bền và tiết kiệm hơn yamaha chưa chắc đâu nhé. Các cụ bảo "của bền tại người " thôi. Xe nào mà không biết giữ thì cũng làm sao mà bền được. Còn tiết kiệm xăng thì như nhau cả thôi. AB tiết kiệm hơn chút không đáng là bao nhưng bù lại nouvo LX 135 cc so với 110 của AB. Thêm nữa là mình đã nghe nhiều người than phiền về thái độ chăm sóc khách hàng của honda VN thực sự không được tốt và nhiệt tình như yamaha. Chúc chủ topic mua được xe ưng ý và không phải hối hận với sự lựa chọn của mình.
nguyễn duy
Trả lời 14 năm trước
mua xe nào còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn ạ. Nếu đi ít và không phải đi nhưng đường xấu thì lên chọn Nouvo vì xe đẹp, máy khỏe, và cảm giác lái rất hay, Còn nếu phải đi nhiều và thường gặp đường xấu thì lên chọn AB vì xe này cực kì ổn định, bền, ít xăng, Nhưng cảm giác lái không bằng Nouvo, Và rất phù hợp với công việc ( trông chín chắn hơn). dễ bán - được giá Mình cũng đã phân vân mãi giữa 2 xe này. Cuối cùng đành chọn AB bởi mình đi khá nhiều( một năm khoảng 3 vạn Km - đến bgio đi được khoảng 4V mà chưa thấy thay đổi gi) và phù hợp với công việc. nhưng thục sự mình vẫn thích đi Nouvo LX hơn