Hỏi về vấn đề thay lọc gió động cơ, lọc gió buồng đai?

Em xem sách thì ai cũng biết lịch thay mấy cái lọc gió này, nhưng chỗ em đi thì bụi đường không khác gì xứ sở sương mù, xe em toàn dựng ngoài đường nên mỗi lần đi lại phải lấy chổi lông gà mà quét hết bụi mới dám ngồi, chính vì vậy em muốn các bác cho ý kiến, chạy xe trong điều kiện bụi quanh năm vậy thì nên vệ sinh và thay 2 tấm lọc gió trên thế nào, cả mấy cái lọc nhớt nữa, em cám ơn!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Lọc gió LX là loại bằng giấy, khô nên không cần vệ sinh khi bẩn thì thay mới, điều này có ghi trong catalog, thời hạn thay mới hình như là 16.000 km. nếu chạy trong môi trường bụi nhiều thì rút ngắn thời gian trên có thể là 10.000 km hay 12.000 km thay một lần. Còn lọc gió buồng dây đai chỉ cần mang ra Town hay cửa hàng Yamaha để bảo dưỡng, vệ sinh theo định kỳ trong sổ bảo hành thôi . Thân!