Lại chuyện về Honda: Gãy cổ xe Honda Wave RSX sau 1 tháng mua xe!!! Phải chăng chất lượng xe Honda ngày càng kém đi rõ rệt

Hết chuyện [url=http://vatgia.com/hoidap/3893/85989/honda-lead-chay-dau-khi-vua-mua-moi-nguoi-vao-doc-de-canh-giac-nay.html]Xe Honda Lead chảy dầu khi vừa mua [/url] Giờ thì đến chuyện Xe Honda đang đi gãy cổ phốt [:(] Phải chăng chất lượng xe honda ngày càng kém đi rõ rệt - Đang đi trên đường, phần đầu của chiếc Honda RSX bất ngờ gãy gục khiến người điều khiển xe ngã úp mặt xuống đường. Chiếc xe vừa mua hơn 1 tháng, mới đi được 638km... Chiều 20/3/2009, đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) vốn đã chật càng thêm nghẽn vì một đám đông người -xe hiếu kỳ, vây quanh một chiếc xe Honda Wave RSX, màu đỏ. Chiếc xe được chằng trên một tấm ván gỗ dựng ô che, phía trước treo bảng chữ đỏ "Xe Honda đang đi gãy cổ phốt". Theo quan sát của phóng viên VietNamNet, ngoại trừ khu vực xung quanh chiếc cổ phốt đã gãy ra thì hầu như chiếc xe Honda Wave RSX không bị hư hại nhiều, xe chưa đăng ký và đồng hồ công-tơ-mét đang dừng ở con số 638km. Ông Nguyễn Xuân Thắng - bố của nạn nhân điều khiển chiếc xe này cho biết, gia đình ông trưng bày chiếc xe "tai hại" này ngay trên lề đường để mọi người... xem, cho tới khi Honda Việt Nam có câu trả lời thoả đáng. Cổ phốt của chiếc xe Honda Wave RSX bị gãy rất ngọt [url=http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200903/original/images1744792_4.jpg]http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200903/original/images1744792_4.jpg[/url] [b] Người mua: "Xe gãy cổ phốt khi đang chạy"[/b] Phản ánh với Đường dây nóng Bảo vệ Người tiêu dùng - Báo VietNamNet, chị Nguyễn Thị Vân Anh (nạn nhân vụ tai nạn, trú tại xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) chưa hết bàng hoàng: "Khoảng 20h30 ngày 27/2/2009, trên đường từ công ty về nhà, xe tôi đột nhiên bị gãy gục xuống cho dù không hề va chạm vào đâu. Cú ngã khiến tôi đập mặt xuống đường, choáng nặng. Rất may lúc đó bên đường có đông người nên tôi được mọi người đưa vào lề đường, đồng thời gọi điện cho công an xã tới chụp ảnh, lập biên bản, rồi gia đình tới đưa tôi về nhà". Chiếc xe Honda này, chị Vân Anh nói, là tài sản chị tích cóp mãi mới mua được. Sau khi tham khảo ý kiến của bạn bè, chị tới đại lý xe máy HEAD ở số 442 đường Hoàng Hoa Thám mua một chiếc Honda Wave RSX màu đen - đỏ với giá 15.900.000 đồng. Chiếc xe gãy cổ phốt chưa kịp đi đăng kí và công-tơ-mét mới ở mức 638km [url=http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200903/original/images1744800_1.jpg]http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200903/original/images1744800_1.jpg[/url] [b] Bên bán: "Cổ phốt gãy do chịu lực 12 tấn"[/b] Sáng hôm sau (28/2/2009), chị Vân Anh gọi điện tới HEAD số 442 đường Hoàng Hoa Thám để báo về tai nạn thì được nhân viên cửa hàng hướng dẫn mang xe tới đại lý này để xem xét giải quyết. Khi chị mang xe tới đại lý, cán bộ kỹ thuật của đại lý này đã gọi điện cho Honda Việt Nam. Sau đó, một cán bộ người Nhật tới gặp chị, trao đổi thông tin và tháo toàn bộ phần cổ phốt bị gãy về kiểm tra. Trước khi ra về, vị cán bộ người Nhật này hứa sẽ sớm trả lời về nguyên nhân khiến cổ phốt xe bị gãy, gây tai nạn cho chị. Đến ngày 5/3/2009, cán bộ của Honda Việt Nam đã trực tiếp xuống hiện trường để khảo sát, thu thập thêm thông tin từ những người dân đã trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn do xe gãy cổ phốt. Và đến ngày 17/3/2009, người của Honda Việt Nam đã tới gặp chị Vân Anh, trao đổi về nguyên nhân gãy cổ phốt của xe. Người dân hiếu kỳ đang ngắm nghía chiếc xe...bị lực mạnh 12 tấn tác động làm gãy cổ phốt. [url=http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200903/original/images1744850_thanh.jpg] http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200903/original/images1744850_thanh.jpg[/url] "Trong cuộc gặp này, họ (cán bộ của Honda Việt Nam) cho rằng lỗi là do người điều khiển xe và "có lực rất mạnh tác động, khiến cho cổ phốt xe bị gãy". Họ cũng cho biết lực tác động này khoảng 12 tấn?!" - chị Vân Anh cho biết. Chị bức xúc: "Không hiểu lực mạnh 12 tấn này mạnh đến cỡ nào mà khiến cổ phốt xe bị gãy gục như vậy? Trong khi sau vụ tai nạn, ngoài một vài vết xước nhẹ ở yếm xe và một số chỗ khác thì chiếc xe Honda Wave RSX của tôi hoàn toàn không bị vỡ nhựa, cong vành, gãy nan hoa hay bị hư hỏng nặng? Bản thân tôi cũng chỉ bị trầy xước nhẹ ở mặt; chân tay không bị thương tích". HEAD ở số 442 đường Hoàng Hoa Thám - nơi chị Vân Anh mua chiếc xe Wave RSX (Ảnh C.Thanh) Ông Nguyễn Xuân Thắng - bố chị Vân Anh cho biết: "Kết luận về nguyên nhân cổ phốt xe Honda RSX bị vỡ mà cán bộ của Honda Việt Nam đưa ra là hoàn toàn vô lý và thiếu căn cứ. Bởi lẽ, cả trọng lượng xe và trọng lượng của con tôi cộng lại cũng chưa đến 200kg, con tôi đi trên đường không bị bất cứ xe nào va chạm thì không hiểu lấy đâu ra "lực 12 tấn" để khiến cổ phốt xe vỡ đôi như vậy?!". Nguồn Việt Nam nét
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Ơ hôm nọ mình đi qua chứng kiến vụ này mờ . Không ngờ đã lên báo roài. Mình vẫn thích xe Honda nhưng dạo này thấy làm ăn bất tín quá [:(] Kể cho mọi người nghe chuyện này nữa không phải là để bêu xấu đâu nhưng nghĩ mọi người cần biết để cảnh giác nên kể thôi Sáng nay đi ra tiệm gần nhà vá lại cái bánh sau thì thấy có 1 con Fu neo FI đang nằm tiệm, tháo banh chành ra, thấy lạ vì xe này còn mới wá, mới ra mà sao lại hư hỏng gì tới mức này nên ngồi vô hỏi han thì được biết con này mới mua được 1-2 tháng thôi, theo đồng hồ xe thì chạy gần được 3000KM rồi, nhưng mấy tuần nay khi chạy thì xe phát ra tiếng cạnh cạnh rất lớn ko thể chấp nhận được ngay trong máy, ngay chỗ sên cam. Chủ xe đã vào hãng để bảo trì rất nhiều lần nhưng đều ko thể làm cho hết được, thợ trong hãng chỉ chỉnh sên cam này nọ thôi. Bất mãn vì chất lương lắp ráp của Honda VN wá nên lôi máy ra chụp luôn để anh em coi Chú ý 2 con ốc nhé, nó gần rớt ra ngoài, bị vặn đến mức gần đứt lìa ra, 2 đầu ốc cạo nát cái chụp bánh cam lại, mạt sắt rơi đầy bên trong, tui ko hiểu trong hãng lắp ráp ra sao mà bị như vầy, ko biết nếu để lâu hơn chạy thì bánh này rớt ra thì chủ xe và cái xe sẽ ra sao nhỉ ?? [url=http://hoa-hao.com/hinh/honda1.jpg]http://hoa-hao.com/hinh/honda1.jpg[/url] [url=http://hoa-hao.com/hinh/honda2.jpg]http://hoa-hao.com/hinh/honda2.jpg[/url] Sau khi cố tháo 2 con ốc với cái bánh nhông ra [url=http://hoa-hao.com/hinh/honda3.jpg]http://hoa-hao.com/hinh/honda3.jpg[/url] Đồng hồ điện tử của xe hiển thị quãng đường đã chạy của xe [url=http://hoa-hao.com/hinh/honda4.jpg]http://hoa-hao.com/hinh/honda4.jpg[/url] Đây là con ốc bắt cái nhông cam, cong queo, gần gãy đôi ra [url=http://hoa-hao.com/hinh/honda5.jpg]http://hoa-hao.com/hinh/honda5.jpg[/url] [url=http://hoa-hao.com/hinh/honda6.jpg]http://hoa-hao.com/hinh/honda6.jpg[/url] [url=http://hoa-hao.com/hinh/honda7.jpg] http://hoa-hao.com/hinh/honda7.jpg[/url] Lúc này thì xe đã vá xong, nhưng bất mãn wá nên để xe đó, ngồi đó phụ thợ sửa cái xe này luôn , để còn làm được phóng sự cho bà con coi. Mọi lần ra sửa xe tui cũng hay mượn đồ nghề để tự sửa luôn, cái gì ko biết thì nhờ thợ chỉ , lần này cũng ko ngoại lệ Sau khi chạy ra HEAD Nguyễn Chí Thanh hỏi mua thì thật sự thất vọng, nói là cái con ốc cam, đưa cho nó coi mà nó còn ko biết ốc gì, ngồi lục tùm lum, cuối cùng phán 1 câu: "Ko có hàng này". Bó tay hết sức, ai đời ở 1 cái HEAD, cái phụ tùng vặt như vậy mà ko có. Ghét chạy ra Trung Nghĩa gần đó hỏi mua: 8K 2 con, nó đựng 1 đống trong 1 cái lọ bằng nhựa to đùng 2 con ốc mới mua về, sau khi thay vào, lúc đầu coi bộ có vẻ tạm ổn, tiếng cạch cạch hết hoàn toàn, nhưng tức thì, mới nẹt ga vài cái là y như cũ, cạch cạch tiếp. Thấy bất an, tháo ra thì y rằng, 2 con này bị vặn gãy tiếp [url=http://hoa-hao.com/hinh/honda8.jpg]http://hoa-hao.com/hinh/honda8.jpg[/url] Lúc này thấy hết hồn rồi, sợ là 2 con ốc cũ rơ wá nên nó ngoáy nát cái ren bắt ốc vào, nên gắn 2 con mới vào thì có độ rơ nên bị gãy, nhiều khả năng phải rớt đầu. Sau đó xem xét lại thì phát hiện ra rằng có thể nguyên nhân phát sinh từ cái đồ tăng sên cam, do xuất xưỡng canh ko chuẩn nên nó căng xích cam wá mức, bức 2 con ốc, canh chỉnh cái tăng sên cam này lại 1 tí, chạy ra tiệm gần đó, ngay Tạ uyên hỏi mua 2 con ốc cam, có lẽ là hàng loại 2, 3 gì gì đó mà thấy nó to hơn với giá cũng rẻ hơn Trung Nghĩa, 1K 2 con, giật mình Về gắn nhông cam vào, bắt ốc vào, gắn cục tăng sên cam vô, canh chỉnh xupap, garanti lại 1 tí. Thế là máy móc êm lại liền, kéo tẹt ga thoải mái cũng chẳng sao, kaka, do trời mưa nên thời gian sửa xe lên đến 4 tiếng mới xong. PS: Đúng là tui bó tay Honda VN rồi, mất niềm tin wá, ai đời cái xe mới ra, mới xuất xưởng chạy được mới có chưa tới 3K km mà đã vậy, vào hãng thị thợ chẳng biết làm cái wái gì để khắc phục . Mà cha chủ xe cũng dở, nếu là tui, biết nguyên nhân rồi, khỏi sửa luôn, để đó lắp vào, chạy thẳng vô hãng chửi, bắt trả tiền hoặc đổi 1 cái xe mới. Hết vụ ém hàng tăng giá, giờ đến chất lượng sản phẩm đi xuống thì dẹp cho rồi
nguyen
Trả lời 15 năm trước
Không hiểu Honda VN nghĩ gì mà dạo này cứ đi ngược lại với lợi ích người tiêu dùng VN. Có lẽ nói nữa cũng thành thừa ( vì chính sự tín nhiệm của dân VN cũng góp phần giúp Honda vượt qua khủng hoảng ), nhưng đúng là " Đàn gẩy tai trâu ", sao họ không cảm thấy xấu hổ nhỉ. Có lẽ nên bỏ slogan: " Tôi yêu Việt Nam" đi mà phải sửa lại là " Tôi kiêu với VN".
Trả lời 15 năm trước
Đúng là kém đi thật. Ví dụ nhá, mình mua con SCR mới được 5 tháng nhưng sơn đã bắt đầu bong tróc, tự bong chứ không phải do va quệt gì đâu. Nhìn con xe chối không chịu được, cứ như bị sơn lại. Mà mua đúng đợt đắt chứ, những 37 triệu. [:(]
monsoon
Trả lời 15 năm trước
em cũng đang đi 1 con rs, thấy thế cũng hơi lo lo vì mình hay phóng nhanh vượt ẩu, ghê răng quá..phát này tẩy chay thằng honda thôi
Trần Quang Xuân
Trả lời 15 năm trước
Thực ra cái này cũng xác suất thôi, chứ tiêu chuẩn SX của họ yêu cầu nghiêm ngặt lắm. Cả VN mấy triệu xem máy mỗi 1 cái bị mà
le van khong
Trả lời 15 năm trước
Chuyện xe bị khuyết tật ,gây tai nạn là chuyện ngoài ý muốn của nhà sản xuất.Tỉ lệ xe bị khuyết tật bất cứ nhà sản xuất nào cũng có khi gặp phải,người mua cũng có khi chấp nhận là mình xui. Cái đáng kỳ lạ là thái độ trách nhiệm của nhà sản xuất. So sánh với chuyện khuyết tật của TV Sharp, Sanyo.... trong mấy ngày qua cách hành xử của Honda VN thật đáng ngạc nhiên. Cũng may là khổ chủ chưa bị gãy cổ cùng chiếc xe (thường là chủ xe bị nặng hơn chiếc xe trong các trường hợp khác tương tự).Lẽ ra Honda phải lấy làm mừng vì chủ xe chỉ bị xây xát nhẹ,phải đến xin lỗi ,đền bù tiền thuốc men và công lao động do nghỉ bệnh, sữa chữa xe hay tốt nhất đền ngay chiếc xe khác,nhưng Honda đã không làm thế ! Honda kết luận chiếc xe chỉ bị gãy cổ khi phải chịu một lực 12 tấn rồi ra về,không chấp nhận lỗi phần mình. Trên bản vẽ thiết kế thì đúng là chịu được 12 tấn nhưng khi thi công thì trong 1 triệu sản phẩm ai dám chắc không có 1 sản phẩm bị khuyết tật gì đấy trong quá trình đúc,hàn ,làm nguội….không xuất hiện vết nứt hay lẫn tạp chất ,lỗ hổng hay gì gì đấy làm gãy nứt khi lực tác dộng chỉ trong mức cho phép. Honda không công nhận lỗi do mình vì: 1.Không tin sản phẩm mình bị khuyết tật. Xưa nay bất cứ hãng xe nào cũng có khi bị trục trặc trên sản phẩm ra lò.Ford ,Toyata,Mercedes….hay bất cứ hãng xe nào cũng có khi thu hồi một phần hoặc toàn bộ một model nào đó. Phi thuyền con thoi của Mỹ đã nổ tung trên bầu trời mang theo 7 sinh mạng,Tàu vũ trụ Apolo 13 suýt nằm vĩnh viễn trong không gian với phi hành đoàn. Gagarin và một số phi hành gia Mỹ,Nga khác cũng hi sinh cho công tác thám hiểu vũ trụ.Công tác thám hiểm vũ trụ là tốn kém nhất trong xã hội loài người,do đó việc phóng một phi thuyền là hết sức cẩn thận mất nhiều năm chuẩn bị mà vẫn sai sót thất bại.Còn Honda không muốn công nhận sản phẩm mình khuyết tật là ý muốn nói những sản phẩm mình siêu đẳng gấp ngàn vạn lần phi thuyền vũ trụ,không thể nào hư hỏng.Nếu bồi thường thì chẳng khác nào nhìn nhận xe mình sản xuất không còn là một siêu phẩm công nghệ hay sao ? 2.Honda có thể cho rằng do chủ xe không biết giữ gìn xe,chạy phá xe nên mới gây hư hỏng.Nhưng muốn thế thì phải chứng minh xe va chạm với vật gì ,với cường suất lực là bao nhiêu Newton, (tương đương 12 .000 kg) Phải tìm ra vật va đập với xe xem lực va chạm trên bề mặt của nó có xẩy ra biến dạng tương ứng không ?Cùng với một lực như thế thì trên toàn bộ xe phải chứng minh có những điểm va chạm khác gây biến dạng khung ,sườn ,gát chân và ứng suất lực phải phá tung nhiều kết cấu khác của xe. (lực 12000kgf tương đương va đập một vật có khối lượng 1 tấn di chuyển vận tốc 12m/s) .Va đập như thế thì xe phải tan xác pháo cùng với chủ nhân của nó. 3.Trường hợp cuối , hư hỏng xe là do có kẻ phá hoại với mưu đồ gì đó nhằm làm Honda mang tiếng,giảm sút uy danh.Kẻ đó có thể dùng ngoại lực bẻ gẫy có chủ ý cổ xe ,do đó trên thân xe không có dấu vết biến dạng toàn bộ khung sườn tương ứng do va đụng. Trường hợp này rất giống chiếc xe bị hỏng trên hình. Như thế thì Honda hoàn toàn có thể truy tố chủ nhân xe ra trước tòa vì tội cố ý phá hoại tài sản nhằm mục đích bêu xấu uy tín của hãng.Chủ xe ,ngoài việc bị hỏng xe,thương tích,còn chịu nguy cơ bị thưa ra tòa bồi thường thiệt hại cho thương hiệu của hãng. Đừng tưởng làm reo với Honda là được bồi thường xe mới (cũng lại có khả năng gãy cổ ?),trái lại có nguy cơ bán nhà để bồi thường uy tín hãng là đàng khác. [size_4] Ta thấy trong bất cứ trường hợp ,Honda cũng không phải bồi thường một xu nào ,mà trái lại chủ xe sau khi xuất viện có nguy cơ vác chiếu ra tòa vì tội làm mất uy tín hãng .Không mua xe nào khác trong khi khắp nơi phong trào tẩy chay Honda đang tràn lan ,mà lại mua Honda thì chủ nhân đã làm một hành động dại dột ,giờ thì bụng làm dạ chịu biết kêu ai bây giờ,nên ngậm bồ hòn làm ngọt thôi.[/size_4] [size_4]Tốt nhất khuyên chủ xe đừng mơ tưởng chuyện bồi thường mà nên đem chiếc xe hỏng về giới thiệu xa gần làm bài học đắng cay cho bà con dòng họ ,khi mua xe nên mua xe nào khác cho an toàn,tránh xa anh Honda cho chắc cú !Và nếu còn yêu thích xe Honda thì trước khi đi mua xe nên đến khấn vái tại các đền,chùa linh thiêng ,cầu ơn trên giúp mình khi bị gãy cổ xe khỏi bị chầu trời sớm.[/size_4]
Nguyễn Công Anh
Trả lời 15 năm trước
Thế này nhé.. Vì mỗi xe sau khi được lắp ráp thì phải được chạy thử ở mọi địa hình với các loại tốc độ. Cũng không hiểu tại sao mà nó lại " Gãy Cổ" như thế. Sự việc vẫn đang được làm rõ mà .. Hôm nọ thăm dò trên mạng mình xin mấy phiếu cho " Em" này chắc sự thật thì các Bác chửi Em chít... [:D] Đang định nhấc 1 " Em" đen trắng để xem tình hình thế nào từ nhà sx đã. Kòn đj mà " Rắc" 1 kái chầu trời thì phí đời quá !!![:-/]
Vu pham Tuan
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn có thời gian dạo quanh vài vòng nơi các hiệu sửa chữa xe gắn máy, chắc 1 điều ai cũng thấy rất nhiều xe mới vào đó để sửa chữa từ nhẹ (hỏng vặt điện đóm) đến nặng (bổ máy). Thời gian sử dụng chỉ khoảng 10.000Km mà thôi.
NGUYEN HAI
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]socratvn[/b] Chuyện xe bị khuyết tật ,gây tai nạn là chuyện ngoài ý muốn của nhà sản xuất.Tỉ lệ xe bị khuyết tật bất cứ nhà sản xuất nào cũng có khi gặp phải,người mua cũng có khi chấp nhận là mình xui. Cái đáng kỳ lạ là thái độ trách nhiệm của nhà sản xuất. So sánh với chuyện khuyết tật của TV Sharp, Sanyo.... trong mấy ngày qua cách hành xử của Honda VN thật đáng ngạc nhiên. Cũng may là khổ chủ chưa bị gãy cổ cùng chiếc xe (thường là chủ xe bị nặng hơn chiếc xe trong các trường hợp khác tương tự).Lẽ ra Honda phải lấy làm mừng vì chủ xe chỉ bị xây xát nhẹ,phải đến xin lỗi ,đền bù tiền thuốc men và công lao động do nghỉ bệnh, sữa chữa xe hay tốt nhất đền ngay chiếc xe khác,nhưng Honda đã không làm thế ! Honda kết luận chiếc xe chỉ bị gãy cổ khi phải chịu một lực 12 tấn rồi ra về,không chấp nhận lỗi phần mình. Trên bản vẽ thiết kế thì đúng là chịu được 12 tấn nhưng khi thi công thì trong 1 triệu sản phẩm ai dám chắc không có 1 sản phẩm bị khuyết tật gì đấy trong quá trình đúc,hàn ,làm nguội….không xuất hiện vết nứt hay lẫn tạp chất ,lỗ hổng hay gì gì đấy làm gãy nứt khi lực tác dộng chỉ trong mức cho phép. Honda không công nhận lỗi do mình vì: 1.Không tin sản phẩm mình bị khuyết tật. Xưa nay bất cứ hãng xe nào cũng có khi bị trục trặc trên sản phẩm ra lò.Ford ,Toyata,Mercedes….hay bất cứ hãng xe nào cũng có khi thu hồi một phần hoặc toàn bộ một model nào đó. Phi thuyền con thoi của Mỹ đã nổ tung trên bầu trời mang theo 7 sinh mạng,Tàu vũ trụ Apolo 13 suýt nằm vĩnh viễn trong không gian với phi hành đoàn. Gagarin và một số phi hành gia Mỹ,Nga khác cũng hi sinh cho công tác thám hiểu vũ trụ.Công tác thám hiểm vũ trụ là tốn kém nhất trong xã hội loài người,do đó việc phóng một phi thuyền là hết sức cẩn thận mất nhiều năm chuẩn bị mà vẫn sai sót thất bại.Còn Honda không muốn công nhận sản phẩm mình khuyết tật là ý muốn nói những sản phẩm mình siêu đẳng gấp ngàn vạn lần phi thuyền vũ trụ,không thể nào hư hỏng.Nếu bồi thường thì chẳng khác nào nhìn nhận xe mình sản xuất không còn là một siêu phẩm công nghệ hay sao ? 2.Honda có thể cho rằng do chủ xe không biết giữ gìn xe,chạy phá xe nên mới gây hư hỏng.Nhưng muốn thế thì phải chứng minh xe va chạm với vật gì ,với cường suất lực là bao nhiêu Newton, (tương đương 12 .000 kg) Phải tìm ra vật va đập với xe xem lực va chạm trên bề mặt của nó có xẩy ra biến dạng tương ứng không ?Cùng với một lực như thế thì trên toàn bộ xe phải chứng minh có những điểm va chạm khác gây biến dạng khung ,sườn ,gát chân và ứng suất lực phải phá tung nhiều kết cấu khác của xe. (lực 12000kgf tương đương va đập một vật có khối lượng 1 tấn di chuyển vận tốc 12m/s) .Va đập như thế thì xe phải tan xác pháo cùng với chủ nhân của nó. 3.Trường hợp cuối , hư hỏng xe là do có kẻ phá hoại với mưu đồ gì đó nhằm làm Honda mang tiếng,giảm sút uy danh.Kẻ đó có thể dùng ngoại lực bẻ gẫy có chủ ý cổ xe ,do đó trên thân xe không có dấu vết biến dạng toàn bộ khung sườn tương ứng do va đụng. Trường hợp này rất giống chiếc xe bị hỏng trên hình. Như thế thì Honda hoàn toàn có thể truy tố chủ nhân xe ra trước tòa vì tội cố ý phá hoại tài sản nhằm mục đích bêu xấu uy tín của hãng.Chủ xe ,ngoài việc bị hỏng xe,thương tích,còn chịu nguy cơ bị thưa ra tòa bồi thường thiệt hại cho thương hiệu của hãng. Đừng tưởng làm reo với Honda là được bồi thường xe mới (cũng lại có khả năng gãy cổ ?),trái lại có nguy cơ bán nhà để bồi thường uy tín hãng là đàng khác. [size_4] Ta thấy trong bất cứ trường hợp ,Honda cũng không phải bồi thường một xu nào ,mà trái lại chủ xe sau khi xuất viện có nguy cơ vác chiếu ra tòa vì tội làm mất uy tín hãng .Không mua xe nào khác trong khi khắp nơi phong trào tẩy chay Honda đang tràn lan ,mà lại mua Honda thì chủ nhân đã làm một hành động dại dột ,giờ thì bụng làm dạ chịu biết kêu ai bây giờ,nên ngậm bồ hòn làm ngọt thôi.[/size_4] [size_4]Tốt nhất khuyên chủ xe đừng mơ tưởng chuyện bồi thường mà nên đem chiếc xe hỏng về giới thiệu xa gần làm bài học đắng cay cho bà con dòng họ ,khi mua xe nên mua xe nào khác cho an toàn,tránh xa anh Honda cho chắc cú !Và nếu còn yêu thích xe Honda thì trước khi đi mua xe nên đến khấn vái tại các đền,chùa linh thiêng ,cầu ơn trên giúp mình khi bị gãy cổ xe khỏi bị chầu trời sớm.[/size_4][/quote].......theo toi nghi cu moi mau xe ,hang HONDA cho ra doi . trong hang ngan chiec se co mot hoac hai chiec bi gay co va kem theo hai nguoi dieu khien bi gay co lay........cong them hai nguoi ngoi sau.khong an toan chut nao...............
Trần Thị Thiên Di
Trả lời 15 năm trước
[i]Oải quá [:(] Mai em đi mua con Elizabeth.[/i]