Hỏi về tấm lọc nhớt?

Mình thấy ít ai wan tâm đến tấm lọc nhớt trong catte của máy!! Mình có 2 câu hỏi mún hỏi các bác là : 1/ Nên thay hay chỉ xúc rữa lại lọc nhớt và nên thay trong chu kì bao nhiu Km ? 2/ Thay nhớt thường xuyên thì không cần xúc hay thay lọc nhớt, kô biết có đúng không ??? (em thay nhớt mỗi khi chạy được 700 KM tại đi xa thường xuyên) Xin các bác chỉ dẫn giúp cho! gà wá nên không biết phải làm sao?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Những dòng xe sau này thường thiết kế 1 ốc xã nhớt thông thường và 1 ốc chứa bộ lọc nhớt riêng, cũng có dòng xe chỉ thiết kế 1 ốc xã nhớt chứa lọc nhớt ở trong đó. Lọc nhớt bằng lưới kim loại thì vệ sinh mỗi 6 tháng 1 lần( khuyến cáo của SYM), lọc nhớt bằng giấy( thẩm thấu) thì theo mình nghĩ nhìn cảm quan, nếu thấy nó dơ quá thì nên thay mới ko thì vệ sinh nó lại. Các nhà sản xuất động cơ luôn thiết kế đường đi của nhớt phải đi theo dạng cuốn ly tâm nhằm giữ lại các cặn nhỏ trước khi vào các chi tiết quan trọng( vào ắc dên), Khi tháo nồi xe các xe số các bạn thường thấy các chất cặn được giữ lại ở nắp 3 lỗ hay 4 lỗ của cụm nồi trước khi vào dên.