Xe winner 150

Cho mình hỏi cách tự thay nhớt tại nhà cho xe winner 150
Mai Ngọc
Trả lời 3 năm trước
Có hai yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm cần thay nhớt: điều kiện vận hành và “độ xịn” của loại nhớt mà xe sử dụng. Với điều kiện đường xá không tốt như tại Việt Nam và chế độ dừng chạy liên tục trong thành phố buộc động cơ phải hoạt động ở cường độ cao, quãng đường thay nhớt thường được khuyến cáo vào khoảng 1.000 km.

Tùy vào thành phần của loại nhớt mà anh em chọn mua thì thời hạn di chuyển có thể dài hơn. Có một số loại nhớt với gốc dầu tổng hợp 100% thì con số có thể lên đến 3.000 – 3.500 km. Bạn cần có :
  • Ca hoặc thau: dùng để chứa nhớt cũ
  • Phễu: dùng để châm nhớt mới
  • Khăn bẩn: dùng để lau nhớt
  • Khăn sạch: dùng để lau ốc xả, que thăm nhớt
  • Chìa khóa hoặc tuýp: để mở ốc xả nhớt, tùy theo cỡ ốc xả nhớt của xe anh em mà cần chuẩn bị cỡ chìa khóa hoặc tuýp tương ứng.
  • Kềm mỏ bằng: dùng để mở, đóng lỗ châm nhớt.
  • Nhớt mới: chuẩn bị loại nhớt và lượng nhớt phù hợp với xe của bạn.
  • Các dung dịch phụ trợ (nếu có).
  • Bước 1: Xả nhớt cũ
  • Bước 2: Thay nhớt mới:dùng phễu để châm nhớt mới vào động cơ, nên chú ý ước lượng để không bị dư nếu dung tích bình nhớt mua sẵn nhiều hơn khuyến cáo của hãng xe. Chẳng hạn như các loại xe số phổ thông thường chỉ cần thay 0,8 lít, nếu anh em có bình nhớt 1 lít hãy chú ý để không châm thừa, không phải cái gì nhiều cũng tốt.
    Tiếp đến dùng que thăm để kiểm tra xem đã đủ lượng nhớt cần thiết hay chưa. Trên que thăm có hai đường ngang để chỉ mức nhớt, dưới là mức tối thiểu và trên là mức tối đa. Cách sử dụng đúng là lau khô que thăm bằng khăn sạch, sau đó cắm vào lỗ, không vặn và lấy ra để xem mức nhớt đang ở đâu.Sau cùng anh em khóa nắp châm nhớt, thu dọn dụng cụ, các chai nhớt, chai dung dịch và nhớt thải. Lưu ý rằng hớt thải không nên đổ xuống cống gây hại cho môi trường nha
Nguyễn Nhiên Lý
Trả lời 3 năm trước
Đầu tiên bác phải biết bình nhớt nó nằm ở đâu của xe, sau đó chuẩn bị tu vít để mở nắp bình, trước hết bác xả hết nhớt cũ ra đi đã nhé. sau đó hẵng rót nhớt mới vào, rồi đậy lại nắp bình. Thế là xong thôi. Nghe đơn giản nhưng ko làm thường xuyên thì cũng mất một lúc loay hoay đấy